Các bước chọn đàn piano cũ 1 cách bài bản – có hiệu quả

Theo những gì mình đã được học, được đọc, được hiểu và biết qua những tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, những chỉ dạy của các vị bậc tiền bối thì một quá trình bài bản chọn đàn nên theo từng bước cẩn thận như sau:

Các bước chọn đàn piano cũ 1 cách bài bản

Bước 1: Nhìn từ bên trong ra ngoài cây đàn, bạn nên đi xem đàn vào buổi sáng, để cho ánh sáng chiếu vào, và bằng cách nhìn nghiêng, bạn có thể biết được màu sơn của đàn có đều hay chỗ mờ chỗ đậm. Nếu một cây đàn đàn piano cũ đã qua chau chuốt lại trước khi đem show bán, thì màu sơn của nó chắc chắn mới, nhưng có lẽ sẽ không được đều và độ bền theo thời gian sẽ bị rút ngắn. Bạn nên cẩn thận chọn một cây đàn piano cũ không cần quá sáng bóng, chỉ cần mới khoảng 90%, màu sơn còn zin và nước sơn đều. Đó mới chính là vẻ bề ngoài của cây đàn bạn đang cần tìm.

Bước 2: Tiếp tục kiểm tra sâu bên trong cây đàn piano cũ, mở nắp và xem xét tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết. Nếu bạn không biết cách mở nắp, bạn có thể và có quyền nhờ người phụ trách bán hàng mở dùm bạn. Kế đến, bạn phải nhìn thấy trước mắt là 1 bộ máy còn mới từ khoảng 60-70% trở lên (không nên mua những cây đàn đã có mặt từ trước những năm 1970). Bộ máy gồm búa đàn, dây đàn, tấm nỉ và phím đàn. Dây đàn không được quá chùng. Phím đàn không quá sờn màu, không được rạn nứt, nỉ đàn không quá mòn. Bước 2 là bước rất quan trọng khi chọn một cây đàn piano cũ. Bạn nên rất cẩn thận nhé!

Bước 3: Cuối cùng: kiểm tra giá bán. Thường thì giá đàn người ta cũng đã qua rất nhiều khâu mới niêm yết giá đó. Chẳng hạn, đàn đã có từ năm 1970 nhưng còn mới 90% và chất lượng không kém cây đàn có từ năm 1980 thì giá của nó có thể ngang với cây được sản xuất từ 1980 (đã qua sử dụng nhiều lần). Tuy nhiên, nếu một cây đàn có giá quá rẻ, thì người mua cũng cần xem xét kỹ, coi chừng mua nhầm đàn đã rất cũ, sửa chữa nhiều lần, chất lượng không còn tốt.
Các bước chọn đàn piano cũ 1 cách bài bản – có hiệu quả 4.5 5 Unknown Saturday, September 10, 2016 Theo những gì mình đã được học, được đọc, được hiểu và biết qua những tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng, những chỉ dạy củ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm