Các loại đàn guitar phổ biến hiện nay mà người yêu đàn guitar trên thế giới hay dùng

Mỗi loại đàn guitar chỉ phù hợp với một dòng nhạc nhất định, mỗi loại đàn guitar được làm từ những loại vật liệu khác nhau và có cấu tạo kỹ thuật, âm thanh khác nhau nên mang lại chất lượng âm thanh rất khác nhau, phù hợp với từng loại nhạc khác nhau, từng ca khúc khác nhau. Bạn phải chọn đàn guitar dựa trên dòng nhạc bạn mong muốn theo đuổi để có chất lượng âm thanh đúng như mong đợi.

Dưới đây là bảng liệt kê tham khảo của từng dòng nhạc và từng loại đàn guitar khác nhau.

Loại Guitar
Loại nhạc
Đàn guitar acoustic
folk, country, ragtime, blues, pop
Đàn guitar acoustic
classical, pop, folk, Latin, jazz
Đàn guitar điện
rock, heavy metal, blues, country, jazz

Đàn Guitar Acoustic

Loại này cũng còn được gọi là Dreadnought Guitar, Đàn guitar dây sắt, Guitar đồng quê. Đặc trưng của dòng đàn Guitar là âm thanh trong trẻo, mạnh mẽ và rất sáng. Dòng Guitar này đặc biệt phù hợp với dòng nhạc đồng quê, nhạc Country, nhạc Blue và nhạc Pop. Người mới chơi đàn Guitar nên chọn dây Guitar có độ căng thấp, mềm để dễ chơi và làm bớt cảm giác đau tay.Một thời gian sau bạn có thể chọn những loại dây cứng hơn, dày hơn khi mà tay bạn đã cứng hơn, dẻo dai hơn.

dan guitar takamine d1dns
Đàn guitar takamine acoustic D1DNS

Đàn guitar acoustic thùng khuyết

Chiếc đàn Guitar có dáng khuyết được thiết kế để dễ dàng thao tác những phím đàn cao nhất trên cây đàn. Những người chơi mong muốn có 1 cây Guitar có thể chơi được những dải âm cao hơn mức trung bình có thể chọn các cây đàn Guitar Acoustic có dáng khuyết.

Đàn guitar acoustic có gắn bộ phận điện tử

Những chiếc đàn Guitar này có bộ phận thu âm (Pickup) được gắn liềntrong đàn, có 1 đầu nối với Amply. Những chiếc Guitar này có chất lượng âm thanh tương đối giống với những chiếc đàn Guitar không có gắn bộ phận điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình chơi đàn Guitar, đôi khi tiếng Guitar không đủ lớn để khán giả nghe, vì vậy người chơi cần nối Guitar với 1 Amply để khuếch đại âm thanh. Thường thì công suất Amply khoảng 10-30 Wat là phù hợp với không gian là 1 phòng nhỏ 40 m2.

Đàn Guitar Classic

Đôi khi loại đàn guitar này cũng được gọi là đàn guitar dây Nylon. Đàn Guitar dây nylon có độ căng thấp hơn đàn Guitar dây sắt và dễ dàng hơn trong thao tác. Những người mới chơi thường chọn Guitar dây Nylon để có khởi đầu vững chắc nhưng không quá “đau đớn”. Guitar dây Nylon có mức âm trầm khá tốt, người chơi nên lựa chọn loại Guitar này cho các dòng nhạc Pop, nhạc đồng quê, Latinh, Jazz.

Đàn guitar classic ít được dùng để chơi cùng với amply. Nhưng nếu người chơi muốn gắn 1 bộ phận cảm biến âm thanh hay 1 pickup vào trong Guitar và muốn khuếch đại âm thanh qua amply thì người chơi có thể chọn amply có mức công suất 10 đến 30 wat sẽ có mức âm tốt cho 1 không gian nhỏ như trong phòng của bạn.

Đàn Guitar Taylor 214CE-N dây Nylon
Đàn Guitar Ta21`

Nếu không chơi qua amply, đàn guitar điện có âm thanh rất nhỏ để nghe, tuy nhiên khi nghe qua amply thì âm thanh Guitar điện nghe chắc, khỏe hay hơn rất nhiều. Guitar điện có hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận Pick-up và amply. Pickup trong Guitar điện có chức năng nhận tần số rung từ đàn Guitar và chuyển hóa thành tín hiệu đầu ra, đi vào amply. Âm thanh có thể biến đổi rất nhiều nhờ vào việc sử dụng Effect Pedal và các thiết bị biến đổi âm thanh khác. Guitar điện đăc biệt phù hợp với Rock, Heavy Metal, Blues, Country và nhạc Jazz.

1 chiếc đàn Guitar điện có thể có dáng khuyết 2 bên hoặc khuyết 1 bên. Dáng khuyết giúp người chơi dễ dàng theo tác các phím trên cao của phím đàn. 1 Chiếc Amply là thứ không thể thiếu dành cho 1 cây đàn guitar điện

» Xem thêm: ampli dành cho guitar
Các loại đàn guitar phổ biến hiện nay mà người yêu đàn guitar trên thế giới hay dùng 4.5 5 Unknown Friday, September 23, 2016 Mỗi loại đàn guitar chỉ phù hợp với một dòng nhạc nhất định, mỗi loại đàn guitar được làm từ những loại vật liệu khác nhau và có cấu tạo kỹ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm