Cách cân chỉnh cần đàn guitar hiệu quả

Cần đàn của hầu hết các cây đàn guitar có thể điều chỉnh được. Thanh điều chỉnh này giúp củng cố cần đàn và điều chỉnh cần đàn khi bị cong dễ dàng. Bởi vì tất cả cần đàn Guitar phải chịu một lực căng mạnh của các dây đàn cùng với sự thay đổi của thời tiết, trải qua thời gian cần đàn sẽ hơi bị cong. Điều này sẽ hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu có, không có gì đáng lo ngại nếu bạn thực hiện đúng theo những chỉ dẫn sau đây.

Cách cân chỉnh cần đàn guitar hiệu quả


1/ Nới lỏng dây thứ 3 và 4 ( không được tháo rời ). Gạt những dây đàn sang 1 bên để có thể tiếp xúc với ốc cân chỉnh.

2/ Tháo phần che ra khỏi cần đàn để thấy được lỗ điều chỉnh.

3/ Xem xét cần đàn từ trên đỉnh xuống dần các phần dưới, chỉ chú ý xem bao nhiêu chỗ cong hay bị nhô lên trên cần đàn. Chú ý: Giữ cần đàn ngang tầm mắt và quan sát dọc theo cạnh của cần đàn bao gồm treble and bass sides.

4/ Nếu cần đàn cong hình cánh cung, siết chặt thanh điều chỉnh và xoay theo chiều kim đồng hồ

Cách cân chỉnh cần đàn guitar hiệu quả

Cần đàn với “ cánh cung” ở giữa, sẽ làm ảnh hưởng tới âm điệu của đàn.

5/ Nếu cần đàn bị bẻ cong, nới lỏng thanh điều chỉnh và xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

Cách cân chỉnh cần đàn guitar hiệu quả

Cần đàn với “ bướu” ở giữa, sẽ tạo chuỗi âm thanh và sai nhịp.

6/ Đặt chìa vặn đai ốc vào thanh điều chỉnh và xoay nhẹ nhàng. Kiểm tra cần đàn sau mỗi lần xoay. Một khi cần đàn đã thẳng thì chỉ thêm một lực rất nhẹ nữa vào thanh điều chỉnh để bù đắp cho lực căng dây thứ 3 và thứ 4 khi lên lại dây đàn.

Đặc biệt lưu ý: Khi thực hiện những sự cân chỉnh này, tốt nhất là nên đặt một cạnh thẳng trên phím đàn để đảm bảo một sự cân chỉnh hoàn hảo. Hãy cẩn thận để không siết quá chặt ( ví dụ: khi vặn cảm thấy cứng ), bởi vì nó có thể làm trược gai của ốc hay làm gãy cây điều chỉnh.
Cách cân chỉnh cần đàn guitar hiệu quả 4.5 5 Unknown Saturday, September 17, 2016 Cần đàn của hầu hết các cây đàn guitar có thể điều chỉnh được. Thanh điều chỉnh này giúp củng cố cần đàn và điều chỉnh cần đàn khi bị cong ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm