Cách chọn đàn guitar dành cho các bạn gái ?

Điều gì khiến một cây đàn guitar trở nên tuyệt vời hơn trong tay một cô gái? Vì nhìn cô ấy rất xinh, rất phong cách, rất tài năng hay rất cá tính? Như Lê Cát Trọng Lý, như Bảo Lan, hay như Taylor Swift...? Có lẽ lý do không nằm ở đó.

Theo thống kê có đến 95% nghệ sĩ đàn guitar là nam giới. Do đó, con gái chơi đàn guitar mang lại cho người xem, người nghe những cảm nhận đặc biệt về một chút nổi loạn, một chút trầm tư, một chút cá tính và một nét rất riêng.

Chọn đàn guitar cho con gái cũng tương tự như cách chọn đàn guitar bình thường. Tuy nhiên một số yếu tố khiến các bạn nữ phải quan tâm khi mua đàn guitar là: Vóc dáng cơ thể, độ tuổi, chiều dài cánh tay, bàn tay, phong cách âm nhạc..Tất cả đều ảnh hưởng đến việc chọn mua và quá trình chơi đàn guitar sau này. Dù là con gái hay con trai nhưng chọn đàn guitar có kích cỡ không phù hợp với cơ thể cũng sẽ gây khó khăn nhiều trong khi học và chơi đàn.

Cách chọn đàn guitar dành cho các bạn gái

Khi các bạn nữ chọn đàn guitar nên chú ý một số điểm sau:

1. Chọn đúng kích cỡ

Để chọn đúng kích cỡ bạn cần biết cách xác định chiều dài đàn. Chiều dài tổng thể của cây đàn guitar không phải là một yếu tố chính xác để bạn chọn đàn.. Cách duy nhất để biết kích thước thực sự của một cây đàn guitar đó là chiếu dài tính từ Nut đến ngựa đàn. Xem ví dụ dưới đây

Như bạn có thể nhìn thấy từ hình trên. Đây là cách duy nhất để so sánh kích thước của đàn guitar. VD: A 38 " đàn guitar cổ điển ( đàn guitar Classic) và một 41 " đàn guitar Acoustic (dây thép) có thể có cùng một chiều dài, vì thế người chơi có thể chọn 1 trong 2 nếu phù hợp với chiều cao cơ thể và dòng đàn.

2. Chiều rộng của cần đàn

Đây không phải là yếu tố cần thiết với những người đã chơi lâu năm. Nó chỉ dành cho người mới bắt đầu tham khảo, nhưng nó rất đáng đọc nếu bạn đang thực sự muốn tìm kiếm một cây đàn guitar "hoàn hảo".

Một yếu tố khác cần xem xét là chiều rộng của phần dây đàn tại ngựa (Phần tròn đỏ như hình trên). Biết chiều rộng của phần dây đàn tại ngựa đàn sẽ cho phép bạn so sánh sự khác nhau của chiều rộng cần đàn. Một cần đàn rộng hơn có thể làm người chơi dễ dàng khi chuyển nốt bởi vì các dây sẽ xa nhau, nhưng nó cũng có thể là khó khăn hơn cho những bạn nữ có bàn tay nhỏ.

Cần lưu ý rằng đàn guitar cổ điển (đàn guitar Classic) luôn luôn có phần dây đàn tại ngựa đàn rộng hơn so với đàn guitar Acoustic. Tuy nhiên, các giáo viên và người mới chơi đàn thích sử dụng đàn guitar cổ điển hơn.

3. Chọn loại đàn guitar

Fender Deluxe Roadhouse™ Stratocaster®

Đàn guitar điện Fender Deluxe Roadhouse™ Stratocaster®

Màu sắc đàn guitar là yếu tố chi phối rất nhiều đến quyết định chọn đàn của các bạn nữ

Một đứa trẻ hay bất cứ ai có đam mê đều có thể tìm hiểu về các phong cách đàn guitar. Nếu bạn có thể chơi một đàn guitar điện, bạn cũng có thể chơi một đàn guitar Resonator. Nếu bạn có thể chơi một đàn guitar Aucostic thì bạn cũng sẽ chơi được đàn guitar Classtic hay đàn guitar Bass. Các ghi chú trên tất cả các phong cách của đàn guitar là như nhau. Nếu bạn có thể chơi một, bạn có thể chơi tất cả.

Thực tế, những người mới chơi đàn và các bạn nữ có xu hướng chọn đàn guitar thùng nhiều hơn là đàn guitar điện. đàn guitar cổ điển cung cấp một nền tảng vững chắc cho kỹ thuật đúng và dễ dàng thực hành lý thuyết âm nhạc. Các cần đàn rộng hơn, dễ chuyển phách. Thiết kế cũng nhỏ hơn để cánh tay của bạn nữ không mỏi và đau khi chơi. Đáng chú ý nhất, dây nylon không cắt vào ngón tay như các dây thép trên một đàn guitar Acoustic hoặc đàn guitar điện. Mặc dù sau này khi các bạn nữ thực hành đàn guitar 1 vài tuần, những vết chai trên ngón tay sẽ phát triển.

4. Không chọn đàn guitar có trọng lượng nặng


Chọn đàn guitar có trọng lượng vừa phải để khi chơi lâu sẽ không gây áp lực nên các bộ phận khác trong cơ thể.

5. Cần đàn mỏng và không nên dài quá.

Cần đàn mỏng và không dài quá thì việc di chuyển và lướt ngón sẽ tiện hơn. Cách này tùy vào bàn tay và chiều dài cổ tay của bạn.

Chúc các bạn chọn được đàn phù hợp
Cách chọn đàn guitar dành cho các bạn gái ? 4.5 5 Unknown Thursday, September 15, 2016 Điều gì khiến một cây đàn guitar trở nên tuyệt vời hơn trong tay một cô gái? Vì nhìn cô ấy rất xinh, rất phong cách, rất tài năng hay rất cá...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm