Cách chọn đàn ukulele cho trẻ em

Với kích thước nhỏ bé, dây đàn mềm và âm thanh vui nhộn, đàn Ukulele là cây đàn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, mọi quốc gia. Vì dễ học và dễ chơi nên trẻ từ 3 tuổi đã có thể tập những bản nhạc đơn giản cùng đàn Guitar nhỏ.

Tuy nhiên, đàn ukulele có 4 loại và không phải loại nào cũng phù hợp với trẻ em, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau trả lời một số câu hỏi để tìm ra phương án mua đàn Ukulelecho trẻ hiệu quả nhé.
dan ukulele

1. Cây đàn Ukulele nào phù hợp nhất với trẻ em?

Đàn Ukulele có 4 loại cơ bản như sau:

- Phổ biến nhất là soprano ukulele chuẩn, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21"), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây Sol Do Mi La (GCEA).

- To hơn một chút là concert ukulele, dài khoảng 58 cm (23"). Nó cũng được lên dây GCEA và thường có 14 đến 17 phím, nhưng vì thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với soprano ukulele. Ngoài ra, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.

- Kiểu thứ ba là tenor ukulele, dài khoảng 66 cm (26"), gồm 17 đến 19 phím, và được chọn thích hợp để độc tấu. Nó cũng được lên dây GCEA.

- Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30"). Nó được lên dây Re Sol Si Mi (DGBE), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của guitar, hoặc ADF#B (gọi là lên dây theo Re) và thường có từ 19 đến 21 phím. Kiểu ukulele này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu.

=>Trong 4 loại đàn Ukulele này thì loại phù hợp nhất với người mới tập chơi là Ukulele soprano (nữ cao). Đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi nhất và cũng có giá mềm nhất. Có rất nhiều thiết kế với màu sắc và hình dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy dựa vào sở thích của con để chọn kiểu dáng và màu sắc đàn cho phù hợp.

Cách chọn đàn ukulele cho trẻ em

2. Chọn mua đàn ukulele giá bao nhiêu là phù hợp?

Đàn Ukulele còn khá mới tại Việt Nam và không nhiều người biết đến loại đàn này. Vì vậy, thị trường đàn Ukulele cũng không đa dạng như đàn guitar và các nhạc cụ khác. Bạn có thể bắt gặp những cây đàn Guitar giá rẻ có giá từ 300 - 400k nhưng với Ukulele thì không có mức giá ấy.

Khoảng giá phù hợp nhất để mua cây đàn Ukulele đầu tiên khoảng hơn 600.000 VNĐ. Bạn có thể tìm thấy model đàn có mức giá này ở thương hiệu Chateau, Pure Tone, Mahalo, Ashton & Lazy...

Nếu bạn có thể đầu tư thêm, bạn nên mua những cây đàn có chất lượng cao hơn và giá cũng cao hơn

Với trẻ nhỏ đã biết qua về nhạc lý và có năng khiếu âm nhạc thực sự thì bố mẹ nên đầu tư cho con những cây đàn có giá trên 1 triệu. Một cây đàn Ukulele giá rẻ có thể tốt với người mới bắt đầu chơi trong một vài năm nhưng Ukulele chất lượng cao thì sẽ là khoản đầu tư đường dài cho trẻ em có năng khiếu chơi đàn Ukulele thật sự.

3. Kiểm tra chất lượng đàn ukulele như thế nào?


Nếu có thể bạn nên thử đàn tại các cửa hàng trước khi mua. Không cần chơi một bài nhạc hoàn chỉnh để thử đàn mà bạn chỉ cần chơi một đoạn để so sánh âm thanh của nó với cây đàn Ukulele khác. So sánh âm thanh, hình dáng, giá cả, thương hiệu... là bạn sẽ chọn được cây đàn ưng ý. (bạn nên xem bài viết kiểm tra chất lượng đàn ukulele như thế nào?)

4. Nên mua đàn ukulele ở đâu?
Tuy thị trường ukulele không quá đa dạng để vàng thao lẫn lộn, nhưng cũng cần lưu ý, nhất là sản phẩm đầu tư cho trẻ.

Công ty âm nhạc Việt Thanh tự hào là đơn vị phân phối đàn piano, keyboard, guitar, thiết bị âm thanh, ukulele của các nhãn hàng thương hiệu, kết hợp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, sẽ là đơn vị đáng tin cậy cho bạn tin tưởng, chia sẻ, nhận tư vấn

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Hotline: 0985.795.296
Cách chọn đàn ukulele cho trẻ em 4.5 5 Unknown Friday, September 16, 2016 Với kích thước nhỏ bé, dây đàn mềm và âm thanh vui nhộn, đàn Ukulele là cây đàn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, mọi quốc gia. Vì dễ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm