Có nên mua đàn organ đã qua sử dụng không

Không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một số tiền để đầu tư cho mình một cây đàn organ giá trị và chất lượng, do đó nhiều người sẽ tìm đến việc đi mua một cây đàn organ đã qua sử dụng để tập luyện khi học đàn organ. Nếu bạn đang băn khoăn nhiều điều khi mua một cây đàn organ đã qua sử dụng, hãy xem qua những góp ý từ chúng tôi.

Điều đầu tiên không thể phủ nhận được là lợi thế về giá cả khi bạn đi mua cây đàn organ đã qua sử dụng. Đa số đàn organ cũ, đã qua sử dụng sẽ có giá khá rẻ, phù hợp cho đối tượng muốn sở hữu một cây đàn organ để luyện tập nhưng chưa đủ khả năng tài chính. Tuy có giá trị về mặt tài chính ở thời điểm hiện tại, nhưng đàn organ đã qua sử dụng dễ bị hư hỏng, âm thanh chưa đạt do được sản xuất bởi công nghệ cũ. Do vậy,Nhaccuplus.com lưu ý bạn khi mua đàn organ đã qua sử dụng cần cân nhắc các vấn đề sau:

co nen mua dan organ da qua su dung


1. Trước tiên bạn cần hiểu rõ một điều là đàn organ đã qua sử dụng có tuổi thọ thấp do sử dụng hệ thống điện. Đàn organ thường chỉ có thời hạn bảo hành từ 1-2 năm (đối với đàn mới 100%), nên khi quyết định mua đàn đã qua sử dụng, bạn cần cân nhắc thời gian đã qua sử dụng của chiếc đàn organ này.

2. Đừng mua những cây đàn có giá quá rẻ so với thị trường đàn organ đã qua sử dụng giá rẻ, vì đây được xem là rủi ro. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, kiểm tra đàn, bạn sẽ dễ bị đánh lừa bởi mức giá hấp dẫn và có nguy cơ mua trúng cây đàn xài được một thời gian rất ngắn sẽ bị hư, và không có phụ kiện thay thế.

3. Chọn những nơi bán đàn organ đã qua sử dụng uy tín. Tránh mua những chỗ bán cá nhân trên mạng nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như không có người có kinh nghiệm hỗ trợ.

4. Lưu ý âm thanh và phím đàn. Vì những phím đàn đã qua sử dụng sẽ trở nên kém đàn hồi, lỏng lẻo, ảnh hưởng đến việc tập luyện đàn, không tập luyện được những kỹ thuật khó của bài học organ. Âm thanh có thể là bộ phận dễ hư nhất vì các bo mạch điện tử đã cũ hoặc hư hỏng, tạo nên các âm thanh lỗi, tiếng đục, bị rè… bạn nên nhớ kiểm tra kĩ mục này

5. Ngoài ra, khi bạn quyết định mua lại một chiếc đàn organ đã qua sử dụng, đồng nghĩa với việc không có linh kiện thay thế. Hầu như không nhà sản xuất nào chấp nhận sản xuất lại các linh kiện cũ, hay tồn kho quá lâu linh kiện. Nếu chiếc đàn organ đã qua sử dụng gặp trục trặc sẽ rất khó để kiếm đồ thay thế. Giải pháp được nhiều người áp dụng nhất là linh kiện tự chế, tuy nhiên, do mức phí quá cao, công thêm thợ chế không chuyên nghiệp do vậy chúng chỉ chịu đựng được một thời gian ngắn, sau đó hư lại tiếp tục sửa chữa nhiều lần, rất tốn thời gian, tiền bạc, gây phiến phức cho người sử dụng, mà thực tế là đã bị hư rồi, khó mà sửa lại như ý.

6. Công nghệ đàn organ đã qua sử dụng cách đây ít nhất 5 năm đã lỗi thời rồi, chất lượng âm thanh và cảm ứng phím đàn không đạt yêu cầu về độ trầm bổng.

7. Chú trọng vào linh kiện của đàn như ổ đĩa, tai nghe, loa có trục trặc gì không để tránh những rắc rối khi đang sử dụng đàn. Xem xét các vết nứt, vết xước (nếu có) tại các vị trí đặt các bộ phận này.

Vậy với một số điều lưu ý cơ bản trên. Có nên mua đàn organ đã qua sử dụng không ?

Bạn có thể mua đàn organ đã qua sử dụng, nếu bạn kiểm tra kĩ càng các lỗi thường hay xảy ra như trên, và bạn biết rõ về sự uy tín của cửa hàng bạn mua đàn, các chế độ bảo hành, có thể thay đổi linh kiện, sửa chữa khi đàn bị hư (vì bạn mua đàn cũ nên việc hư hỏng xảy ra rất cao).

Nếu bạn không tự tin vào kiến thức của mình khi chọn lựa một cây đàn organ đã qua sử dụng, hãy cân nhắc đến việc mua mới hoàn toàn bởi:

+ Công nghệ sản xuất đàn organ luôn được cải tiến và thay đổi theo thời gian. Chất lượng dàn âm thanh, đến phím cảm ứng, được sử dụng công nghệ mới nhất, nên tạo cảm giác thích thú cho người học

+ Thời hạn bảo hành lâu hơn, được đảm bảo từ nhà sản xuất đến đại lý bán hàng trên toàn thế giới.

+ Giá cả giữa một cây organ đã qua sử dụng và một cây organ mới không chênh lệch quá nhiều.

Để được tư vấn nhiệt tình nhất và chọn mua đàn organ chất lượng và tiết kiệm giá cả, vui long liên hệ Hotline: 0985.795.296

» Xem thêm: giá đàn organ casio - giá đàn organ roland - giá đàn organ yamaha
Có nên mua đàn organ đã qua sử dụng không 4.5 5 Unknown Thursday, September 29, 2016 Không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một số tiền để đầu tư cho mình một cây đàn organ giá trị và chất lượng, do đó nhiều người sẽ tìm đến vi...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm