Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản

Yamaha và Kawai là 2 thương hiệu nhạc cụ rất mạnh tại Nhật Bản và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường đàn Piano thế giới. Đứng trước sản phẩm của 2 nhà sản xuất này, rất nhiều khách hàng không biết nên chọn loại nào và sự khác nhau giữa các sản phẩm nằm ở đâu. Chính vì vậy bài viết này nhaccuplus.com sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách chọn đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản.

Trước khi đi vào chủ đề chính, chắc hẳn rất nhiều bạn muốn biết rõ hơn về thương hiệu, công nghệ sản xuất, âm thanh, giá trị của đàn Piano Kawai và Yamaha. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin cần thiết nhất :

Nhận diện thương hiệu

- YAMAHA : Là một công ty quốc tế lớn, Yamaha được biết đến với việc duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm của họ bao gồm cả đàn Piano. Đa số mọi người đều biết tên Yamaha. Chúng tôi nhìn thấy tên thương hiệu của họ trên thuyền, động cơ, xe trượt tuyết, thiết bị âm thanh và các sản phẩm khác. Nó cũng được giới thiệu và quảng cáo khắp mọi nơi trên thế giới. Thậm chí gia đình bạn cũng có thể sở hữu một vài vật dụng mang thương hiệu Yamaha. Điều này cho thấy độ phủ sóng của thương hiệu này rất lớn. Khi nói về nhạc cụ Yamaha - người ta cũng dễ dàng nhận ra và đánh giá cao các sản phẩm này vì chất lượng. Đặc biệt là Piano Yamaha - được giới chuyên môn xếp trong top đầu "Những thương hiệu Piano uy tín nhất thế giới". Hiện tại, Yamaha có đại lý khắp mọi nơi, nhạc cụ Yamaha cũng chiếm thị phần lớn trên thị trường quốc tế.

- KAWAI : Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Yamaha có lẽ là Kawai. Đây cũng là công ty sản xuất dương cầm tại Nhật Bản nhưng nổi tiếng thế giới không thua gì Yamaha. Nếu Yamaha tham gia sản xuất vào rất nhiều lĩnh vực và sản phẩm thì Kawai lại chỉ chú trọng vào đàn Piano. Có thể ví thương hiệu Kawai "sống vì Piano và thở vì Piano" . Đây chính là đặc trưng riêng của Kawai. Mặc dù Kawai không sản xuất nhiều đàn piano như Yamaha nhưng bạn vẫn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm Kawai gần như ở khắp mọi nơi. Cũng như Yamaha, bạn sẽ nhìn thấy Piano Kawai trong các trường đại học, trường đào tạo nhạc, các gia đình, nhà thờ, trên sân khấu, trong phòng thu, và nhiều nơi hơn thế.

=> Khi xét tỉ mỉ về chất lượng mọi người sẽ đồng ý rằng có một số khác biệt về kỹ thuật và khác biệt về âm điệu nhưng trong mắt các chuyên gia trên toàn thế giới thì hai thương hiệu này có nhiều điểm tương đồng và khách hàng không cần lăn tăn quá khi mua Piano Yamaha hay Kawai.

Khá nổi tiếng đối với người chơi Piano trên toàn thế giới nhưng mỗi thương hiệu lại có đặc tính âm đặc biệt của nó và cũng chính vì những khác biệt trong âm điệu mà mọi người có thể chọn một cây đàn Yamaha hay Kawai, hoặc ngược lại. Sẽ rất khó để nói rằng: một trong 2 thương hiệu là "tốt" hơn hay 'uy tín" hơn, vậy nên trong hầu hết các trường hợp khẳng định tốt hơn có lẽ chỉ là ý kiến chủ quan để các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản

Âm thanh Piano Yamaha và Kawai : bên nào hay hơn?

Khi bạn hỏi câu này cho bất kỳ ai,mọi câu trả lời mà bạn nhận được đều mang tính chất chủ quan của người nói. Với nhaccuplus.com cũng thế.

Khi so sánh âm thanh đàn Piano của 2 thương hiệu, người ta thường thấy âm thanh của Kawai có phần êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn so với Yamaha. Yamaha có xu âm thanh mạnh mẽ hơn, biểu cảm âm nhạc rõ nét hơn và có độ sáng hơn. Nhưng mua một cây đàn Piano là dựa trên sở thích cá nhân của từng người và bạn có thể sẽ không biết mình thích gì cho đến khi bạn thực sự lắng nghe âm thanh của những cây đàn.

Chất lượng sản phẩm giữa 2 thương hiệu này luôn có sự cạnh tranh lẫn nhau nên cách so sánh đơn giản và dễ nhất chính là chơi hoặc lắng nghe. Chơi và lắng nghe - đây là điểm mấu chốt mà nhaccuplus.com muốn bạn chú ý để xác định cây Piano phù hợp với mình. 

Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản

So sánh công nghệ sản xuất đàn Piano Yamaha và Kawai ?

Khi so sánh về công nghệ sản xuất của Piano Yamaha và Kawai sẽ có một vài điểm nổi bật như sau:

Chất liệu làm đàn

Kawai: đi tiên phong trong việc sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon vào bộ máy đàn Piano của mình. Kawai cảm thấy rằng chất liệu ABS và ABS-Carbon vượt trội so với gỗ trong nhiều ứng dụng. Những đổi mới này cũng được cấp bằng sáng chế và nó mang lại lợi ích lớn cho các chủ sở hữu của đàn Piano.

Yamaha: Không đổi mới táo bạo về chất liệu như Kawai nhưng Yamaha lại chọn con đường chắc chắn và ít rủi ro hơn, đó chính là cách tiếp cận truyền thống. Cách tiếp cận này giúp bộ máy đàn (Action) kết hợp các kỹ thuật thiết kế hiện đại với các vật liệu truyền thống chất lượng cao một cách hoàn hảo hơn.

=> Nhờ sự đột phá và trân trọng những giá trị truyền thống mà cả 2 thương hiệu trên đã trở nên nổi tiếng với khả năng đáp ứng ngang nhau của bộ máy đàn Piano - bất kể các tiêu chuẩn thiết kế và vật liệu sử dụng. Một lần nữa, bạn nên so sánh sự khác biệt trong cảm ứng.

Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản

Điểm khác biệt

Trong khi Kawai có xu hướng xem xét "chất lượng" của cây đàn Piano một cách nghiêm ngặt và truyền thống thì Yamaha lại đẩy những tiêu chí đó đến một cấp độ mới.

Yamaha đã rất khéo léo để nâng cao chất lượng âm thanh Piano bằng cách áp dụng các công nghệ để cải thiện chức năng và tính năng sử dụng cho người chơi. Họ thay đổi về "interface", giống như Windows và Mac chuyển đổi từ giao diện Text sang giao diện đồ họa. Ví dụ: tất cả âm thanh truyền thống mà Yamaha có sẵn kết hợp với tính năng im lặng để người chơi dễ dàng sử dụng tai nghe khi thực hành mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay cảm xúc.

Yamaha cũng cung cấp hàng loạt các mẫu đàn Piano Hybrid với sự pha trộn của bộ máy đàn Piano acoutic và các tính năng cực kỳ tính linh hoạt trong đàn Piano điện. Yamaha cũng cung cấp cho người chơi tính năng kết nối Piano với I-pad, I-phone, kết nối không dây với hàng ngàn tiêu đề âm nhạc (music sheet kỹ thuật số) và chức năng ghi âm. Tất cả đều có sẵn trên cả hai loại đàn Piano điện và piano acoustic truyền thống.

Đàn Piano Yamaha UX30BL cũ

Đàn Piano Yamaha UX30BL cũ
So sánh Giá trị

Nếu xét về thương hiệu thì không thể phủ nhận Yamaha nổi bật hơn Kawai và có giá trị khi bán lại. Bạn có thể dễ dàng bán lại đàn Piano Yamaha cũ đã qua sử dụng còn tốt với mức giá không quá thấp vì thương hiệu này đã được đảm bảo và nhiều người sử dụng. Với Piano Kawai thì hơi khó hơn một chút. Tuy nhiên, cả hai công ty đều cung cấp cho thị trường những cây đàn Piano đẳng cấp thế giới và giá bán lẻ khi so sánh nói chung đều không chênh nhau nhiều.

Bởi vì sự độc quyền về công nghệ và sự đổi mới về "interface" mà Yamaha đã mang đến cho người dùng nhiều mẫu đàn hơn với sự lựa chọn lớn hơn.

Kết luận:

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng: hai nhà sản xuất đàn piano Nhật Bản này là những công ty thiết kế và lắp ráp đàn Piano chất lượng cao nhất, điều này đã được duy trì và giữ vững trong nhiều năm, thậm chí hàng trăm năm.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định mua đàn Piano dù mới hay cũ thì nhaccuplus.com cũng khuyên bạn nên chơi và so sánh các model Piano tương tự nhau của cả Kawai và Yamaha. Sau đây sẽ là bảng tổng hợp của chúng tôi về cách chọn đàn Piano Kawai & Yamaha dựa trên kích thước phòng và mục đích sử dụng của khách hàng.

BẢNG TỔNG HỢP

Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản

Kinh nghiệm mua đàn Piano Yamaha và Kawai đơn giản 4.5 5 Unknown Wednesday, September 7, 2016 Yamaha và Kawai là 2 thương hiệu nhạc cụ rất mạnh tại Nhật Bản và có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường đàn Piano thế giới. Đứng trước sản phẩ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm