Ngỡ ngàng trước 10 sự thật thú vị về đàn Piano

Bạn dành rất nhiều thời gian để đi chọn và mua đàn Piano cho bé? Bạn học Piano và cũng dành rất nhiều thời gian để tập luyện với nhạc cụ này? Hay đơn giản là bạn thích nghe những bản nhạc được chơi trên đàn Piano.... nhưng bao nhiêu bạn có thể biết về các nhạc cụ riêng của mình? Piano là một nhạc cụ rất thú vị với một quá khứ đáng kinh ngạc , và mười sự thật về đàn Piano sau đây có thể khiến bạn bất ngờ

Ngỡ ngàng trước 10 sự thật thú vị về đàn Piano

Hãy cùng nhaccuplus.com tìm hiểu 10 sự thật thú vị về đàn Piano

Sự thật 1: Có 7500 bộ phận trong body của mỗi cây đàn Piano.


Đó là một số lượng lớn các chi tiết nhỏ mà không nhiều người biết hết. Để có được âm thanh mà bạn cần, 7500 bộ phận này cần phải phối hợp với nhau một cách hoàn hảo nhất.

Sự thật 2: Đàn Piano thường được coi là một thành viên của gia đình bộ gõ chứ không phải bộ dây. Piano là một nhạc cụ chơi bằng phím nhưng lại thuộc bộ Gõ, bộ tự thân vang (chordophones) do cấu trúc và cách tạo âm thanh của nó.

Sự thật 3: Tên 'đàn piano' thực sự là một biệt danh cho nhạc cụ này vì tên tiếng Ý của nó không phải là Piano mà là 'pianoforte'.

Từ piano là dạng rút gọn của từ pianoforte, hiếm khi được dùng ngoại trừ trong ngôn ngữ trang trọng và có nguồn gốc từ cái tên gốc tiếng Ý của nhạc cụ là gravicèmbalo col piano e forte, (có nghĩa harpchichord với âm nhẹ và mạnh). Điều này có liên quan đến khả năng của đàn piano trong viêc tạo ra các nốt ở các mức độ sắc thái khác nhau phụ thuộc vào tốc độ và lực nhấn phím.

Sự thật 4: Đàn Piano thực sự là một nhạc cụ tương đối mới!

Những cây đàn Piano đầu tiên đã được thực hiện trong năm 1698 bởi Bartolomeo Cristofori ở Ý. Điều này nghe có vẻ rất lâu rồi, nhưng một số nhạc cụ khác như sáo đã ra đời hàng ngàn năm - Lịch sử hình thành đàn Piano chỉ 316 tuổi!

Sự thật thứ 5: Một cây đàn Piano sẽ cần khoảng 230 dây đàn để có thể phát ra âm thanh như ý của người chơi.

Lực căng lên các dây đàn cũng là con số đáng kinh ngạc - tổng lực căng của dây đàn Piano có thể lên tới khoảng 30 tấn trên concert grand Piano!

Sự thật 6: Đàn Piano được biết đến như là "Vua của các loại nhạc cụ" bởi vì phạm vi âm thanh của cây đàn này đi từ nốt thấp nhất mà bạn có thể chơi trên một double-bassoon đến note cao nhất mà bạn có thể chơi trên sáo.

Đây là nhạc cụ duy nhất có thể tái hiện được âm thanh một loạt nhạc cụ trong dàn nhạc !

Sự thật 7: Có 18 triệu người chơi đàn Piano không chuyên chỉ riêng ở Hoa Kỳ, và hơn 10 triệu chiếc đàn!

Sự thật 8: Một cây concert grand piano có kích thước 8 '11 "và nặng hơn 1400 pounds.

Đây là lý do tại sao tất cả mọi người trông rất nhỏ khi họ đang chơi một cây đàn Piano lớn! Kích thước này cũng giúp các cây Piano tạo ra âm thanh có chất lượng đáng kinh ngạc.

Sự thật 9: Mặc dù các phím đàn Piano được gọi là phím "ngà", nhưng để bảo vệ nguồn tài nguyên quý hiếm - tất cả các phím đàn làm từ năm 1940 đến nay đều không được làm bằng ngà voi thật.

Hiện nay, các phím đàn này được làm bằng nhựa hoặc nhựa đặc biệt có đặc tính giống ngà voi.

Sự thật 10: Trong số các thương hiệu đàn Piano tốt nhất trên thế giới, Piano Steinway là thương hiệu top đầu.

Steinway bắt đầu sản xuất đàn Piano từ năm 1853 và một cây Piano Steinway Grand có thể có giá hơn $ 100, 000.

--> Hy vọng 10 sự thật thú vị về đàn Piano trên đây sẽ thay đổi cách mà bạn nghĩ về cây Piano của bạn - nó không chỉ là một nhạc cụ đơn giản mà nó là một nhạc cụ cực kỳ phức tạp, có khả năng biểu cảm, sáng tạo âm thanh nhiều hơn bạn có thể nghĩ!

Ngỡ ngàng trước 10 sự thật thú vị về đàn Piano 4.5 5 Unknown Wednesday, September 7, 2016 Bạn dành rất nhiều thời gian để đi chọn và mua đàn Piano cho bé ? Bạn học Piano và cũng dành rất nhiều thời gian để tập luyện với nhạc cụ nà...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm