Những băn khoăn khi chọn mua đàn để học piano

Trước lúc mua đàn để học piano, các bạn cần thận trọng xem xét nhiều vấn đề về loại hình như piano cơ hay piano điện, hình thức là cũ hay mới để tìm được cho mình một cây đàn piano tốt nhất với mức giá thích hợp nhất.
Tại thị trường VN theo thống kê cho dù chưa đầy đủ thì số người mua một cây đàn cơ mới về để học nhạc cụ piano chỉ chiếm dưới 10% (có khi còn thấp hơn nữa) tổng số những người mua piano. Nguyên nhân là một cây piano mới thuộc dòng có thương hiệu, có chất lượng ổn định và đồng đều rơi vào khoảng 8000$ đến 12,000 $ trở lên. Trong khi cũng một cây piano cùng thương hiệu, đồ cũ chỉ có giá 2-4 ngàn đô, rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng không thua xa, không đáng kể so với giá thành chỉ còn 1/4 hoặc thấp hơn nhiều.

Băn khoăn khi mua đàn piano mới
Ngày nay, các nhà sản xuất đã mô phỏng được phím đàn piano điện hưởng ứng theo ngón tay của người chơi gọi là “Sensitive Touch”. Đây là 1 bước bứt phá trong kỷ thuật làm đàn piano điện nhưng trong thực tế thì còn cách rất xa so với đàn piano thật sự. Với chỉ khoảng hơn 1.000$ thì bạn đã có thể tậu về một chiếc piano điện. Đối với piano thật thì với loại Yamaha U3 dùng rồi thì giá khoảng 2000$ - 2500$ tùy chất lượng của mỗi loại. Xem thêm đàn piano điện Casio giá rẻ cho người mới bắt đầu trên Việt Thương nếu bạn muốn sở hữu một cây đàn giá vừa tầm, tạo hứng khởi cho việc học.


Nhiều phím đàn được design khá giống như gỗ mun đen hơi nhám vừa với đầu ngón tay để dễ dàng chơi đàn hay dễ dàng xử lý ở những đoạn nhạc yêu cầu tốc độ cao, đặc biệt có được 3 Pedal như 1 đại dương cầm. Một điều đặc biệt vấn đề bảo trì cũng được chú trọng, chỉ cần bạn lưu ý thời gian bảo dưỡng để chọn được loại tốt nhất.


Vấn đề đặt ra khi mua piano cũ:
Ngày nay, khi mua đàn để học piano người ta thường tự hỏi là nên mua cây đàn piano cũ đã sử dụng một thời gian hay mua một cây đàn mới. Vụ này phụ thuộc vào mong muốn, mục đích sử dụng & khả năng tài chính của bạn. Với những mẫu đàn hiện đại ngày nay, việc mô phỏng lại cảm giác & âm thanh như khi chơi trên một cây đàn piano truyền thống đã gần hoàn hảo. Thế hệ đàn ngày nay mô phỏng được đầy đủ âm thanh của dây đàn piano gỗ, canh được chính xác thời gian nhấn giữ hay khi thả phím đàn đáp ứng ngay cho việc âm thanh được vang lên chính xác từ các ngón tay.


Còn cân nhắc khi mua đàn piano cũ, hãy tham khảo ý kiến của các tư vấn viên âm nhạc, nhạc cụ của Việt Thanh.
Còn về những cây đàn piano cũ thì khi mua bạn phải chấp nhận rủi ro cao về chất lượng âm thanh cũng như độ bền của nó. Co rất nhiều ý kiến về chất lượng cũng như độ tương thích của đàn piano cũ. Có người cho rằng những cây đàn piano cũ sản xuất ở Nhật đưa qua sử dụng ở thị trường Việt Nam rất dễ bị hỏng & phải bảo hành thường xuyên do tiết trời của 2 đất nước không giống nhau.

Tuy vậy nếu bạn thực sự thích đàn piano cũ thì bạn có thể tìm ra rất nhiều model dàn piano cũ giá rẻ, chất lượng bảo đảm của các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Kawai, Roland… như Forstei Bon Melos, Pearl River.
Những băn khoăn khi chọn mua đàn để học piano 4.5 5 Hoang Lam Thursday, September 29, 2016 Trước lúc mua đàn để học piano, các bạn cần thận trọng xem xét nhiều vấn đề về loại hình như piano cơ hay piano điện, hình thức là cũ hay mớ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm