Tìm hiểu sự khác biệt giữa đàn guitar và đàn ukulele

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điểm tương đồng và những điểm khác biệt của 2 loại đàn: guitar và ukulele, việc hiểu rõ về chúng sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa bộ môn mà bạn muốn học và có hướng để nắm bắt các phương pháp tập luyện tốt nhất.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa đàn guitar và đàn ukulele

Đàn Guitar và đàn ukulele

Nhìn chung về cấu tạo, cách thức tạo âm thanh và hình dáng bên ngoài của hai loại đàn này khá giống nhau. Cả hai đều có phần thùng đàn và cần đàn là bộ phận quan trọng tạo ra âm thanh.

Điểm khác biệt đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là kích thước của đàn, đàn ukulele có kích thước nhỏ hơn nhiều so với một cây đàn guitar.

Đàn guitar thường được chia ra loại cổ điển và loại đàn acoustic, bên cạnh đó còn có các loại khác như đàn guitar điện, guitar 2 cần, guitar 12 dây,….

Một số loại đàn guitar

Một số loại đàn guitar

Đàn ukulele có 4 loại thông dụng đó là Baritone, Tenor, Concert, Soprano theo thứ tự kích thước từ lớn đến nhỏ.

Các loại đàn ukulele phổ biến

Các loại đàn ukulele phổ biến

Đàn guitar thông thường sẽ có 6 dây, trong khi đàn ukulele chỉ có 4 dây. Dây đàn guitar được làm bằng chất liệu nylon hoặc sắt, dây của đàn ukulele thì được làm từ cao su dẻo hoặc nylon nên phù hợp với đối tượng người chơi là nữ và trẻ em.

Về quá trình học hai loại đàn này:

Về hợp âm: đàn ukulele có hợp âm dễ bấm hơn so với đàn guitar

Sử dụng ngón tay rải: đàn guitar dùng 4 ngón, đàn ukulele dùng 3 ngón

Tiết tấu âm thanh của đàn guitar rõ ràng và dễ dàng tạo được hơn so với đàn ukulele nếu bạn chưa chơi quen.

Quạt: trên đàn guitar bass là ba dây đàn phía trên, đàn ukulele thì bass là hai dây đàn ở giữa

Đàn guitar chơi được các thể loại nhạc đa dạng, đàn ukulele có ưu thế dành cho những bài nhạc đơn giản vui tươi.

So sánh về thời gian học đàn guitar và ukulele

Học chơi đàn guitar hay ukulele cũng giống như là các loại nhạc cụ khác đòi hỏi ở người chơi sự chăm chỉ tập luyện. Thường bạn sẽ mất thời gian 3 tháng trên lớp để học căn bản, và khoảng hơn 6 tháng nếu tự học. Còn với đàn ukulele nếu học theo giáo trình và siêng năng thì mất khoảng 2 tháng là bạn có thể chơi được thành thạo.

Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn mới bắt đầu. Chúc các bạn học và giải trí vui bên những loại nhạc cụ thú vị này.
Tìm hiểu sự khác biệt giữa đàn guitar và đàn ukulele 4.5 5 Unknown Tuesday, September 20, 2016 Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điểm tương đồng và những điểm khác biệt của 2 loại đàn: guitar và ukulele, việc h...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm