Tổng hợp những bản nhạc đàn piano hay nhất

Tổng hợp những bản nhạc đàn piano hay nhất

1. Ludwig van Beethoven, “Moonlight Sonata”

Ludwig van Beethoven viết bản sonata này dành cho cô học sinh dương cầm 17 tuổi của ông Gräfin Giulietta Guicciardi. Bản sonata chứa đựng những ý tưởng ảo diệu không thường thấy ở những bản Sonate khác, đặc biệt là phần cuối cùng là một phần rất khó sáng tác, vì thế đây là 1 bản sonata có kiểu nhịp độ và định thể không chính thống (vào thời điểm bấy giờ các bản sonata thường bắt đầu với tiết điệu nhanh). Nhưng bản Sonata ánh trăng lại bắt đầu với thể Adagio, phần giữa với Allegretto, phần cuối cùng cực kì nhanh. Suốt cuộc đời Beethoven, bản Sonata Ánh trăng là bản nhạc viết cho đàn dương cầm nổi tiếng nhất của ông, giá trị của nó thể hiện bởi sự tự do trong sáng tác và những cảm xúc kì diệu đầy lãng mạn.


2. Claude Debussy, "Clair de lune"

Trong tác phẩm Clair de lune (Ánh trăng) của Debussy, một bầu không khí huyền ảo được vẽ ra bằng những nốt nhạc phảng phất. Như thể có đôi cánh chim chấp chới trong một luồng không khí hòa trộn những ấn tượng lạc điệu. Nhân vật chính ở đây không phải là những người tham gia lễ hội mà là ánh sáng - thứ luôn là nhân vật chính trong tác phẩm của những nghệ sĩ trường phái Ấn tượng. Tác phẩm này còn được dùng làm nhạc nền cho rất nhiều bộ phim.


3. Frederic Chopin, "March Funèbre"

Bất cứ khi nào phim và chương trình truyền hình cần âm nhạc mà ngay lập tức khiến người ta nghĩ đến những ý tưởng của cái chết, họ thường tìm đến bản nhạc "Marche Funèbre" ( "hành khúc tang lễ") của Chopin. Giai điệu bản nhạc gợi đến một cảm giác chậm, nặng và áp bức, như cảm giác diễu hành chậm qua một đường phố trong khi mang theo một chiếc quan tài.


4. Ludwig van Beethoven, "Für Elise"

Đây là một trong những bản nhạc dành cho piano nổi tiếng nhất của Ludwig van Beethoven. Bản nhạc này thường được xếp vào loại khúc nhạc ngắn bagatelle, nhưng đôi khi nó cũng được xem là một albumblatt (một tiêu đề chung cho các tác phẩm nhạc cổ điển, thường là độc tấu piano, không xuất bản, ngắn gọn và không yêu cầu kỹ thuật biểu diễn).


5. Wolfgang Amadeus Mozart, "Rondo alla Turca"

Hầu hết mọi người đều biết đến tên tuổi của Mozart và nhận ra ông là một trong những nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Tuy nhiên, không như nhiều người biết rằng ông là một thần đồng - sáng tác nhạc và đi lưu diễn các nước châu Âu như một nghệ sĩ khi mới lên 5 tuổi. “Rondo alla Turca” là bản nhạc của ông khiến người ta không thể nào quên với những tiết tấu vui tươi mang phong cách Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một trong những khúc nhạc hay nhất dành cho piano.

  
Tổng hợp những bản nhạc đàn piano hay nhất 4.5 5 Unknown Monday, September 26, 2016 Tổng hợp những bản nhạc đàn piano hay nhất 1. Ludwig van Beethoven, “Moonlight Sonata” Ludwig van Beethoven viết bản sonata này dành cho cô ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm