Top 8 thương hiệu Upright Pianos nổi tiếng thế giới

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Trong năm 1700, Bartolomeo Cristofori đã phát minh ra đàn Piano hiện đại đầu tiên và kể từ đó đến nay, hơn 2000 nhãn hiệu Piano khác nhau được giới thiệu trên toàn thế giới. 

Dưới đây là Top 8 thương hiệu Upright Piano nổi tiếng thế giới dựa trên chất lượng và số người sử dụng.

Top 8 thương hiệu Upright Pianos nổi tiếng thế giới

Baldwin Upright Piano (Đàn Piano đứng Baldwin)

Baldwin là một trong những hãng nhạc cụ lớn nhất tại thị trường Mỹ. Được thành lập năm 1862 tại Cincinnati bởi một giáo viên dạy nhạc tên là Dwight Hamilton, hãng này trở nên nổi tiếng với những chiếc đàn chất lượng và được làm bằng tay tỉ mỉ trong từng chi tiết. Ngày nay, đàn Piano Baldwin thường được bán tại Nashville, bang Tennesse của Mỹ.

Đàn Piano đứng thương hiệu Baldwin được tìm thấy rất nhiều trong các gia đình, trường học và các trung tâm âm nhạc. Với thiết kế Soundboard kích thước tiêu chuẩn, đàn Baldwin Upright Piano cho phép người chơi nhạc tự do sáng tạo và bay bổng cùng âm thanh phong phú. Công ty này sử dụng Mapes cho phím đàn, tonewoods cho các soundboard, cầu, và khung đàn.

Yamaha Upright Piano

Có tên gốc là Nippon Gakki, hãng đàn này đổi tên thành Yamaha vào năm 1987. Công ty âm nhạc Yamaha do Torakusu Yamaha thành lập, với chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp, Yamaha đã đáp ứng được ước mơ có một cây đàn của hàng triệu người khao khát học đàn trên thế giới. Hạn chế duy nhất của loại này là tuổi đời của những chiếc phím không được lâu như các loại piano làm thủ công thường được tìm thấy tại thị trường Mỹ và Châu Âu.

Người mua có thể chọn lựa đàn Piano đứng tùy theo sở thích của mình như Cable Nelson, YUS, b, M, P và U - những cây đàn này không chỉ tạo ra âm thanh đẹp mà còn có thiết kế rất hiện đại và sang trọng. Upright Piano Yamaha nổi tiếng thế giới bởi chất lượng và độ bền, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tự tin khi lựa chọn sản phẩm của thương hiệu này. Âm thanh đặc trưng: Độ vang tốt, âm thanh vượt trội, mạnh mẽ, âm sắc phong phú, chắc.

Kawai Upright Piano

Công ty Kawai được Koichi Kawai sáng lập tại Nhật Bản, nơi ông sinh ra và lớn lên. Nổi tiếng với những chiếc đàn Piano điện và Piano cơ, công ty thành lập từ năm 1927 này được biết tới với câu nói: “When it comes to pianos, you can expect nothing but the finest quality” (Nói về đàn piano, bạn không thể hi vọng điều gì khác ngoài chất lượng tốt nhất).

Sự kết hợp của nghề thủ công, vật liệu chất lượng, công nghệ và đảm bảo chất lượng âm đó là vượt trội trong số các nhà sản xuất đàn Piano. Mỗi cây đàn Piano đứng Kawai được sản xuất rất tỉ mỉ và vượt qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng.

Steinway Piano Upright

Steinway & Sons được sáng lập bởi Henry Steinway, người Đức, nhập cư vào Mỹ năm 1853.

Loạt đàn của thương hiệu này đắt đỏ tới mức không tưởng, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở New York vốn nổi tiếng về sự xa hoa. Hãng này có 2 ngành chính: Essex – chuyên dành cho giai cấp quý tộc và Boston – dành cho tầng lớp thấp hơn một chút.

Những chiếc đàn Essex và Boston đều được thiết kế sử dụng nguyên liệu và nhân công giá rẻ hơn một chút. Chúng được sản xuất tại Châu Á nhưng vẫn theo tiêu chuẩn khắt khe của một chiếc Steinway. Nhà quản lý của hãng này chỉ cho phép những công ty được công nhận mới được buôn bán, vận chuyển những chiếc Boston và Essex.

Không giống như các nhà sản xuất khác khi họ sản xuất đàn Piano đứng hàng loạt , piano uprights Steinway được làm thủ công trong cùng nhà máy với những cây grand piano, bằng cách sử dụng tương tự từ kỹ thuật, quy trình điều khiển, và thợ thủ công. Cây đàn piano đứng của thương hiệu này tận dụng lợi thế của hơn 125 tính năng và các quy trình được cấp bằng sáng chế, bao gồm bằng sáng chế về soundboard Diaphragmatic®, Accelerated Action® và Hexagrip® pinblock.

Mason & Hamlin Upright Piano

Được thành lập từ năm 1883, công ty Mason and Hamlin tọa lạc tại Haverhill, bang Massachusetts, Mỹ. Sản xuất đàn chủ yếu dựa trên các mẫu có sẵn nhưng những chiếc Mason and Hamlin được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Mason & Hamlin sản xuất khoảng 250 cây đàn Piano mỗi năm

Đàn Piano đứng Mason & Hamlin được sử dụng rất nhiều cho các buổi hòa nhạc chuyên nghiệp tại các trường học, nhà thờ, và các nơi khác.

Tất cả những mẫu đàn Piano đứng Mason & Hamlin đều được sản xuất thủ công tại Hoa Kỳ và có chất lượng tương đương Piano lớn nhưng không đòi hỏi không gian đặt đàn nhiều như Grand Piano Mason & Hamlin .

Charles Walter Upright Piano

Năm 1975, Charles Walter cho ra đời chiếc đàn Piano đầu tiên của hãng. Đằng sau mỗi loại đàn là một câu chuyện thú vị về xuất xứ, thể loại hay một truyền kỳ nào đó và Charles Walter cũng vậy. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu này đều được làm bằng tay và chất lượng rất tốt. Nhiều người dùng còn ví Charles Walter là Steinway của thế kỷ 21.

Được biết đến nhờ chất liệu gỗ đặc biệt được sử dụng để làm nên một cây đàn, càng để lâu, những chiếc đàn này càng có âm thanh đặc biệt. Được tạo ra với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết và duy trì uy thế của những chiếc Piano được làm tại Mỹ - những chiếc Charles Walter được sản xuất không chỉ để một người sử dụng mà còn để truyền lại cho các thế hệ mai sau .Với chất lượng tuyệt vời và với sự chào đón của thị trường nhạc cụ Châu Âu, những chiếc piano đứng Charles R. Walter chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Top 8 thương hiệu Upright Pianos nổi tiếng thế giới

Bechstein Upright Piano

Bechstein là hãng đàn được thành lập tại Đức năm 1853. Những người chơi piano thường chơi loại đàn này trong các bản thu âm hoặc trong các buổi hòa nhạc. Trong suốt thế chiến thứ nhất và thứ hai công ty này làm ăn thua lỗ nhưng sau đó đã được phục hồi và phát triển rộng rãi. Công ty này chuyên cung cấp các loại đàn dạng đứng. Beatles, Elton John, Freddy Mercury đều là những người theo đuổi và đam mêm loại đàn này.

Từ thế kỷ 19 Bechstein đã được biết đến như là một trong những loại đàn piano dạng hộp tốt nhất. Những chiếc piano dạng hộp được coi là những đồ trang trí không thể thiếu trong những lâu đài hoàng gia và biệt thự tráng lệ. Công ty Bechstein đã thuê những nghệ sỹ và thợ thủ công nổi tiếng để tạo nên những chiếc piano đặc biệt như mạ vàng, những chi tiết trạm trổ bằng tay tinh xảo và nghệ thuật sơn thủ công trên hộp đàn. Hiện nay một vài hộp đàn của Bechstein được trưng bày tại bảo tàng, một số khác được mang ra bán đấu giá tại các cuộc đấu giá nhạc cụ âm nhạc lớn diễn ra chủ yếu ở Newyork và London.

Kohler & Campbell Upright Piano

Năm 1896, Charles Kohler và John Calvin Campbell đã thành lập Kohler & Campbell tại 401-425 E. 163 St. New York, NY. Tuy nhiên, vào năm 1908 Campbell qua đời và Charles Kohler lên nắm quyền kiểm soát công ty. Các công ty con của Kohler & Campbell, sản xuất hơn 50.000 Action Piano mỗi năm cho nhiều nhà sản xuất Piano khác nhau trên thế giới. Đàn Grand Piano Kohler & Campbell được thực hiện tại Brambach Piano - New York. Năm 1954 tất cả các xưởng sản xuất đã được chuyển đến Granite Falls, North Carolina.

Các mẫu đàn Piano mang tên Kohler & Campbell lần đầu tiên được bán ra vào năm 1985 và cuối cùng tên thương hiệu này được bán cho công ty Samick Music Corp - công ty sản xuất đàn Piano tại Hàn Quốc và Indonesia.

Việc tăng chiều cao và chiều rộng của những mẫu đàn Piano đứng Kohler & Campbell kết hợp với soundboard bằng gỗ Spure cao cấp đã giúp nâng cao chất lượng âm thanh của những cây đàn này. Dây đàn do Đức chế tạo và búa len tạo ra một âm thanh sống động bùng nổ. Đa số hộp đàn được chế tác thủ công, đẹp và tinh tế.

=> Trên đây là danh sách 8 thương hiệu đàn Piano cơ dòng Upright Piano nổi tiếng nhất thế giới. Hi vọng sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm mua đàn Piano mới và đàn Piano cũ cho bản thân hoặc mua Piano cho bé.

Top 8 thương hiệu Upright Pianos nổi tiếng thế giới 4.5 5 Unknown Wednesday, September 7, 2016 Âm nhạc là ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Trong năm 1700, Bartolomeo Cristofori đã phát minh ra đàn Piano hiện đại đầu tiên và kể từ đó ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm