Trống Jazz và trống điện tử có những ưu điểm gì ?

Nếu bạn vẫn còn phân vân nên chọn mua bộ trống jazz hay một bộ trống điện tử để sử dụng trong nhà, nhà thờ hay trường học thì hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về những ưu khuyết điểm của từng loại trống này để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn phù hợp nhất nhé.


Ảnh minh họa - Bộ trống Pearl Pearl Roadshow RS505C

Trong một ban nhạc trống được xem là trái tim, nhiệm vụ giữ nhịp cho cả ban nhạc. trống jazz có nguồn gốc lâu đời dần được phát triển lên nên có ưu thế lớn về độ âm thanh chân thật, kết hợp với các nhạc cụ khác mang đến màn trình diễn sôi động và trung thực gây được sự thu hút lớn đối với khán giả. Vì thế trống da luôn được chọn trong các buổi biểu diễn âm nhạc lớn chuyên nghiệp.

Bộ trống điện tử ROLAND TD-4KP

Ảnh minh họa - Bộ trống điện tử ROLAND TD-4KP

Trong khi đó trống điện tử sở hữu một kho bộ tiếng đa dạng đến hàng trăm bộ trống, bộ gõ, hiệu ứng âm thanh khác nhau mà bạn có thể kết nối nhanh chóng chỉ với thao tác chạm ngón tay.

Khi được học và tập luyện trên bộ trống da sẽ giúp cho người chơi cảm nhận được âm sắc đúng chuẩn, và còn dễ dàng thể hiện được cảm xúc của mình qua tiếng trống jazz. Thế nhưng nếu muốn luyện tập thoải mái trên trống da thì sẽ khó đối với những không gian mở hoặc không được cách âm, vì âm lượng của trống jazz rất lớn nên việc gây ảnh hưởng đến những người xung quanh trong lúc tập luyện là điều không thể tránh khỏi.

Do đó, nếu sử dụng tại nhà với mục đích rèn luyện học tập hoặc những nơi mà vấn đề âm lượng cần được điều chỉnh hợp lý thì bộ trống điện tử sẽ phát huy ưu thế hơn. Bạn dễ dàng chỉnh được âm lượng cho trống điện tử theo ý muốn hoặc có thể đeo tai nghe để không gây ảnh hưởng đến bất cứ ai, nếu bạn cần biểu diễn ở một sân khấu nhỏ, nhà thờ,… thì có thể sử dụng thêm loa trống để khuếch đại âm thanh. Và còn một điểm đó là độ rè của trống điện tử khi sử dụng ít hơn so với trống da.

Ngoài ra, bộ trống điện tử còn được tích hợp thêm các chức năng thú vị khác như ghi âm, kết nối với các thiết bị khác như máy nghe nhạc MP3, CD player, usb, máy tính. Sử dụng những chức năng ứng tấu từ các ứng dụng Apple.

Nếu được chơi trên một bộ trống da mang thương hiệu nổi tiếng thế giới còn làm tăng đẳng cấp cho người sử dụng nó. Tuy nhiên số tiền đầu tư cho một bộ trống da ở mức khá cao, trống điện tử có mức giá dễ chịu hơn.

Nếu cần di chuyển hoặc vận chuyển đem theo thì đối với bộ trống da sẽ khá khó khăn và phức tạp vì bạn phải tháo tất cả bộ phận ra, còn với trống điện tử đơn giản chỉ cần gập lại.

Trống Jazz và trống điện tử có những ưu điểm gì


Vì thế vấn đề chọn mua trống da hay trống điện tử tùy thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và chi phí của bạn. Phần lớn khách hàng mua trống phục vụ nhu cầu luyện tập học đánh trống tại nhà thì bộ trống điện tử sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Mua trống, Liên Hệ: 0985.795.296 - Mr. Duy
Trống Jazz và trống điện tử có những ưu điểm gì ? 4.5 5 Unknown Tuesday, September 20, 2016 Nếu bạn vẫn còn phân vân nên chọn mua bộ trống jazz hay một bộ trống điện tử để sử dụng trong nhà, nhà thờ hay trường học thì hãy cùng nhau...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm