Cách chọn mua đàn piano cơ cũ

Chọn mua đàn piano cơ cũ chất lượng với các chuyên gia về đàn piano thì rất dễ, còn với người mới học, cũng như người không tiếp xúc với nó nhiều thì vô cùng khó khăn. Thị trường đàn piano cơ cũ hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở các tỉnh thành Việt Nam rất đa dạng về chất lượng, có những cây mua về tuổi thọ sử dụng rất lâu, cũng có những cây mua về không dùng được. Vậy làm sao để chọn được một cây đàn piano cơ cũ chất lượng?

 Hôm nay nhaccuplus.com sẽ hướng dẫn cho các bạn các tiêu chí để chọn một cây đàn piano cơ cũ chất lượng.

I. Kiểm tra các bộ phận chủ chốt hình thành nên âm thanh của đàn

Chất lượng âm thanh đàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các bộ phận trên đàn. Tuy nhiên, chúng tôi xin liệt kê ra những chi tiết nỗi bật, quang trọng.

1. Búa đàn: là một trong những bộ phận quan trọng của đàn piano, có vai trò cấu thành và phát ra âm thanh của đàn. Một chiếc đàn piano cũ, qua một thời gian sử dụng thì búa đàn sẽ hao mòn, đầu búa sẽ có những vết hằn do hoạt động tiếp xúc với dây đàn. Nếu như được nhân viên kỹ thuật tác động vào nó sẽ trở nên bào mòn với những vết chà nhám mà bạn dễ dàng nhận biết được.

2. Dây đàn:làm nên tính ổn định của âm thanh và được cố định vào trục pin. Cũng giống như búa đàn, sự ma sát của búa đàn và dây đàn sau một thời gian sử dụng cũng làm cho dây đàn trở nên mòn. Nếu có bàn tay của nhân viên kỹ thuật tác động vào sẽ làm cho dây đàn hao mòn một cách không tự nhiên và bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường.

3. Thùng đàn: là bộ phận làm nên những giá trị bên ngoài cũng như âm thanh bên trong của đàn piano. Những chiếc đàn piano acoustic thùng đàn ngoài vai trò nâng đỡ khung đàn,... thì nó còn giúp cho cây đàn của bạn trở nên thẩm mỹ và phát ra âm thanh được trong trẻo, chau chuốt. Khi mua đàn piano cũ bạn nên xem xét kỹ lưỡng thùng đàn để tránh trường hợp thùng đàn bị rạn nức có thể sẽ làm hạn chế độ rung, độ vang của âm thanh cũng như mất đi tính thẩm mỹ của cây đàn.

4. Bàn phím: là yếu tố giúp cho người chơi có được một cảm giác chơi nhạc hay nhất. Bàn phím của những chiếc đàn piano mới thường có độ nặng hơn những chiếc đàn piano cũ. Theo đó khi mua đàn piano điện hay piano cơ bạn có thể dựa độ nặng của bàn phím để có thể ít nhiều đánh giá được tần suất hoạt động của cây đàn đã trải qua. Ngoài độ nặng thì dấu hiệu bên ngoài của bàn phím như màu sơn, độ chênh giữa các phím cũng phản ánh lên cường độ sử dụng của chiếc đàn.

5. Âm sắc: là điều mà nhiều người mua đàn piano cũ thường quan tâm, bỡi lẽ âm sắc được hợp thành từ những bộ phận như búa, dây, thùng đàn, bàn phím. Mỗi cây đàn sẽ mang một đặc trưng riêng. Một cây đàn tốt âm thanh của nó được trong trẻo, nốt trầm ấm, dày còn nốt cao thanh, vang. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng vào công việc giải trí, dạy hay biểu diễn cũng như bạn cảm thấy mình yêu thích âm thanh như thế nào để lựa chọn cây đàn piano phù hợp.

II. Năm sản xuất và số seri trên đàn

Bạn dễ dàng có thể nhận xét được thời gian sử dụng của đàn piano thông qua năm sản xuất và số seri. Năm sản xuất giúp người dùng có thể biết được cụ thể năm sản xuất của chiếc đàn. Còn về số seri càng lớn thì chiếc đàn đó được sản xuất càng gần. Tuy nhiên, dựa vào năm sản xuất và số seri để đánh giá mức độ sử dụng có thế không hoàn toànchính xác. Một ví dụ như cùng một chiếc đàn piano được sản xuất cùng một năm nhưng tần suất sử dụng của các giáo viên dạy nhạc, các nhạc sĩ, ca sĩ sẽ nhanh cũ hơn so với những người đi làm chỉ dành chơi vào những thời gian rãnh rỗi.

Cách chọn mua đàn piano cơ cũ

Số seri của chiêc đàn U3H 2025042

III. Lựa chọn cửa hàng để mua đàn piano cũ?


Một chiếc đàn piano cơ có tuổi thọ vài chục năm và có thể trên trăm năm. Nếu như chiếc đàn piano đã qua sử dụng mà được bảo dưỡng kỹ càng thì sau nhiều năm nó vẫn còn mới. Chính vì vậy bạn nên tìm kiếm cho mình một cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, chất lượng để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét thêm nhiều khía cạnh của cửa hàngđó như: Chế độ bảo hành như thế nào? Thời gian bảo hành trong bao nhiêu lâu? Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có lành nghề không? Giá cả của công ty để có những sự so sánh cụ thể từng công ty.

IV. Những cây đàn piano cơ cũ mua nhiều nhất:

Sau đây là những cây đàn piano cơ cũ được mua nhiều nhất tại các cửa hàng piano tại Tphcm mà chúng tôi khảo sát trong năm 2015 - 2016: Yamaha U1, Yamaha U2, Yamaha U2E, Yamaha U5, Yamaha U2G, Yamaha U1E, Yamaha U3E, Yamaha U1G, Yamaha U2F, Yamaha U1F, Yamaha U3F, Yamaha U1H, Yamaha U2H, Yamaha U3G,Yamaha U1M, Yamaha U5H, Yamaha U3H, Yamaha W101B, Yamaha U1A3, Yamaha U3M, Yamaha W101, Yamaha W102, Yamaha UX, Yamaha W103B, Yamaha W102B, Yamaha U10BL, Yamaha SX101RBL, Yamaha W105, Yamaha U3A, Yamaha YUA, Yamaha W106, Yamaha U3A3, Yamaha YUS, Yamaha YUX, Yamaha U10Wn, Yamaha W106B, Yamaha UX-1, Yamaha W107B, Yamaha U1A, Yamaha Mc10BL, Yamaha U30BL, Yamaha SX100RBL, Yamaha U2A, Yamaha SX100RWnc, Yamaha MC301, Yamaha UX-3, Yamaha U30A, Yamaha U30AS, Yamaha WX1AWn, Yamaha WX5AWnC, Yamaha U300SX

V. Cửa hàng bán đàn piano cơ cũ giá rẻ uy tín ở Tphcm

cua hang ban dan piano co cu

Công ty âm nhạc Việt Thanh

Công ty âm nhạc Việt Thanh là đại lý độc quyền của nhiều thương hiệu đàn piano nổi tiếng thế giới như: Steinway, Kawai, Yamaha, Samick, Ritmuller, Roland, Casio...Đa dạng mẫu mã cũng như giá rẻ. Việt Thanh là lựa chọn hàng đầu của người yêu piano tại Tphcm

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Hotline: 0985.795.296

Hy vọng với những kiến thức chia sẽ ở trên sẽ giúp cho bạn mua đàn piano cơ cũ được phù hợp và tốt nhất.
Cách chọn mua đàn piano cơ cũ 4.5 5 Unknown Wednesday, October 12, 2016 Chọn mua đàn piano cơ cũ chất lượng với các chuyên gia về đàn piano thì rất dễ, còn với người mới học, cũng như người không tiếp xúc với nó...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm