Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Các cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái mà bạn nên đọc

1. Bao đựng dây D’addario thế nào?

Theo như trang Play Real của D’addario, thì bao đựng dây D’addario có 3 kiểu như sau:

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Đợt dây có bao đựng trong suốt vào khoảng cuối năm 2012. Tuy nhiên đến tháng 10/2013 và mới nhất là 2/2014, đợt dây mới nhất được nhập về có bao bì màu xám, thay vì là bao trong suốt như hình ở dưới đây.

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Hình bên trái là bao của năm 2012, bên phải là bao mua sau 10/2013, bấm vào ảnh để phóng to.

Vậy khi các bạn mua dây D’addario, thì nên chọn dây dùng bao trong suốt hoặc bao xám, loại bao màu đồng là loại đã cũ quá rồi.

2. Vậy phân biệt dây thật, giả bằng cách nào?

Các bạn không cần xem hộp dây đâu, vì việc tráo dây xịn và dây giả rất dễ dàng, hãy phân biệt bằng thứ không thể tráo được: bao đựng dây.

a. Khi mua dây:

- Các bạn hãy xem thử chữ được in trên mặt vỏ bao đựng, chữ của hàng thật được in rất sắc nét, không hề nhòe, có thể đọc rất dễ dàng. Chữ trên vỏ bao giả được in nhòe, mờ, khó đọc.

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Đây là hàng giả, chữ rất mờ, khó đọc, mã sản phẩm không đọc được.

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Đây là hàng giả, chữ rất mờ, khó đọc, mã sản phẩm không đọc được.

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

Hàng thật chữ sắc nét, đọc dễ dàng.

- Từ loại bao trong suốt trở đi, D’addario đã in thêm mã QR code để các bạn có thể nhanh chóng dùng smart phone để kiểm tra dây trên mạng. Xin mời các bạn xem clip bên dưới :

- Hãy kiểm tra xem trên vỏ bao có đủ 3 thông tin sau không: số serial, mã sản phẩm, và QR code, nếu có smart phone, hãy quét QR code và kiểm tra đường link có trùng với mã QR code không.

-Cuối cùng nên mua tại các Showroom của những nhà phân phối chính thức như hệ thống cửa hàng của Việt Thanh : 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm, Hotline: 0909.046.613

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái

b. Khi thay dây:

– Nếu bạn thấy lõi dây của dây 3-6 mà màu trắng thì đó là nhái (áp dụng cho dây acoustic thôi nhé).

– Viên nhựa, thép ở đầu dây được làm rất tỉ mỉ, không hề có chút nhựa thừa nào.

– Dây 3-6 hàng xịn có màu vàng sáng, giống như lư đồng vừa được đánh bóng, trong khi dây giả sẽ ngả màu đồng xỉn màu khi bị oxy hóa.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài của hãng tại đây: http://www.daddario.com/upload/DABR_Counterfeit_Strings_LowRes_15727.pdf 

Vì hiện giờ dây Trung Quốc được gia công cũng khá ảo, nên một số cách không còn chính xác nữa, ví dụ như sờ thử cảm giác dây, hoặc xem cách quấn đầu dây.

Cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái 4.5 5 Unknown Friday, October 28, 2016 Các cách kiểm tra dây D’addario thật/nhái mà bạn nên đọc 1. Bao đựng dây D’addario thế nào? Theo như trang Play Real của D’addario, thì bao ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm