Cách vượt qua nỗi sợ trên sân khấu

Bạn chưa từng biểu diễn trên sân khấu, hoặc bạn đã có lần được biểu diễn trên sân khấu nhưng thể hiện chưa được tốt do tâm lý hồi họp choáng ngợp trước đám dông và ánh đèn sân khấu, nó làm ảnh hưởng đến tâm lý khiến bạn bị mất kiểm soát gây ra lỗi khi biểu diễn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì bất cứ ai cũng có thể mắc lỗi trong lúc trình diễn ngay cả những người ca sĩ chuyên nghiệp đã biểu diễn hàng trăm hàng ngàn lần trên sân khấu trước đó, điều quan trọng là bạn tìm được cách kiểm soát nỗi sợ và vượt qua nó, đó chính là bản lĩnh sân khấu mà một người nghệ sĩ phải có.

Cách vượt qua nỗi sợ trên sân khấu

Trước khi được tham gia biểu diễn trên sân khấu chắc hẳn bạn đã chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo, luyện tập rất nhiều lần cho phần trình diễn của mình, thế nhưng nếu trong lúc biểu diễn trước khán giả vô ý bạn bị mắc lỗi thì bạn cần làm gì để “chữa cháy” ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số bí quyết hữu ích sau nhé.

- Cố gắng lấy lại bình tĩnh bằng cách hít thở thật sâu, nhanh mắt tìm cho mình một người "đồng minh" ngồi ngay ở hàng ghế đầu, nở một nụ cười tươi, một cử chỉ nhỏ như một cái gật đầu chẳng hạn từ người "đồng mình" của bạn cũng đủ để giúp bạn giảm bớt căng thẳng lúc này.

- Hãy nghĩ về một giai điệu vui tươi để giúp cơ thể thư giãn một cách thoải mái

Cách vượt qua nỗi sợ trên sân khấu

- Một cách tuyệt vời bạn có thể áp dụng đó là phóng tác thêm để nó trở thành một cái mới theo phong cách riêng của bạn, nếu bạn có năng khiếu sáng tạo, trường hợp buổi trình diễn của bạn chỉ mang tính chất vui vẻ giao lưu không nghiêm túc trang trọng thì bạn hát đùa thêm để “chữa cháy” cho mình, đây là cách không những giúp bạn khắc phục lỗi mà còn giúp gắn kết tình cảm với mọi người hơn.

- Nếu bạn mắc lỗi ở chỗ không quá xa so với phần đầu thì bạn có thể biểu diễn lại từ đầu bản nhạc đó, hoặc có thể chơi lại đoạn bạn vừa bị lỗi
Cách vượt qua nỗi sợ trên sân khấu 4.5 5 Unknown Monday, October 10, 2016 Bạn chưa từng biểu diễn trên sân khấu, hoặc bạn đã có lần được biểu diễn trên sân khấu nhưng thể hiện chưa được tốt do tâm lý hồi họp choáng...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm