Có nên tự học đánh piano cơ bản?

Bạn yêu thích môn đàn Piano và đang có ý định học thêm loại đàn này. Bạn chưa có kiến thức cũng như kỹ năng thực hành nên băn khoăn tự học đánh piano cơ bản có nên không.

Giới thiệu thể loại đàn Piano

Đàn Piano được ứng dụng trong nhiều thể loại âm nhạc như nhạc cổ điển và nhạc hiện đại:

Nhạc jazz

Đàn Piano được dùng phổ biến trong nhạc jazz, nó thường chơi solo như một nhạc cụ độc lập trên nền nhạc, hoặc cũng có thể đệm cho các nhạc cụ khác hoặc cho người hát.


Nhạc cổ điển

Đàn Piano cũng được dùng trong thể loại nhạc cổ điển như sonata cho piano, concerto cho piano và dàn nhạc, mazurka, polonaise, rondo, nocturne...Và với phong cách này bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng trên một cây đàn Piano cơ mà không cần thiết bị ghi âm chất lượng cao và các phần mềm hỗ trợ.

Các thể loại nhạc khác

Đàn Piano được dùng phổ biến trong các thể loại nhạc khác với vai trò là nhạc cụ đệm cho người hát, hoặc là nhạc cụ độc tấu các bản nhạc không lời được chuyển soạn cho piano.

Tự học đánh Piano cơ bản không dễ để nắm chắc được lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành

Tự học đánh Piano cơ bản không dễ để nắm chắc được lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành

Những khó khăn khi học đàn Piano tại nhà

Đàn piano được giới chuyên môn đánh giá tương đối phức tạp đối với đa số mọi người. Cũng như các lớp học đàn khác, khi học đánh đàn Piano cơ bản bạn phải được trang bị kiến thức cơ bản để từ đó tiếp nhận kiến thức chuyên sâu hơn.

Việc học đàn piano không đơn giản là bạn trang bị cho mình một cây đàn và tự học là có thể đạt được kết quả như mong muốn mà phải phải dành một tình yêu cho nó.

Học đàn Piano phụ thuộc nhiều vào yếu tố cảm thụ, cảm nhận từng giai điệu thì tiếng đàn của bạn mới diễn đạt tiếng lòng sâu sắc nhất.

Học đánh piano cơ bản tại nhà bạn cần chuẩn bị:

- Mua một chiếc đàn piano: học đàn Piano cần thực hành rất nhiều nên bạn phải sắm ngay một cây đàn để có thể thực hành đều đặn.

- Năm vững lý thuyết cơ bản: Nốt nhạc (Notes), 88 phím (Keys), hợp âm (chord)

- Tuy nhiên không ít người khi học đánh đàn Piano cơ bản tại nhà gặp khó khăn như:

+ Bị rối loạn bởi các nốt nhạc trên bàn phím

+ Bị rối loạn bởi bảng hợp âm

+ Không phát hiện lỗi sai đúng kịp thời để sửa lỗi

+ Thời gian học không đều đặn

+ Ngồi sai tư thế
Có nên tự học đánh piano cơ bản? 4.5 5 Unknown Friday, October 21, 2016 Bạn yêu thích môn đàn Piano và đang có ý định học thêm loại đàn này. Bạn chưa có kiến thức cũng như kỹ năng thực hành nên băn khoăn tự học ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm