Học đệm đàn piano mang lại những lợi ích gì?

Học đệm đàn piano là một trong những môn học xuất phát từ âm nhạc, sử dụng nhạc cụ là phím đàn để giải tỏa những áp lực cuộc sống hay chỉ đơn thuần là cống hiến những âm thanh đẹp cho cuộc đời. Học đệm đàn piano là xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay khi mà cuộc sống đang ngày càng trở nên hối hả và có lẽ người ta luôn muốn tìm một khoảnh lặng cho mình ở nơi không gian của những giai điệu.

Những lợi ích của việc học đệm đàn piano cho cả trẻ em và người lớn

Âm nhạc có thể nói là nguồn gốc đem lại ngôn ngữ, tiếng nói và chữ viết cho văn minh loài người. Dường như ở bất cứ đâu, dù là bất cứ đất nước nào, ngôn ngữ nào thì người ta luôn có thể tìm thấy sự đồng điệu khi cảm thụ âm nhạc. Một giai điệu hay khiến con người bật khóc hay những nốt nhạc làm ta rung lên vì vui sướng. Và ngay cả các loài động vật, thực vật cũng có thể cảm nhận được giai điệu từ những âm thanh trong trẻo cuộc sống.

Học đệm đàn piano cũng vậy, nó là một hình thức truyền tải các hợp âm được liên kết và gieo những âm luật cao thấp để tạo ra bản nhạc hoàn hảo. Chính vì thế khi được đánh lên, bản nhạc có thể đem lại những xúc cảm khác nhau cho con người.

Theo nghiên cứu và thực tiễn, những đứa trẻ được lắng nghe, học về âm nhạc với các loại nhạc cụ như organ, violin, đệm đàn piano... sẽ có trí não phát triển cũng như tư duy sáng tạo tốt hơn so với người thông thường. Ngay cả với độ tuổi người lớn thì âm nhạc từ phím piano vẫn đem lại những lợi ích to lớn mà cụ thể nhất chính là giải tỏa mọi áp lực cuộc sống, đem lại cảm hứng khi người ta như đắm mình vào giai điệu du dương.

Học đệm đàn piano mang lại những lợi ích to lớn cho mọi độ tuổi


Giới thiệu các kiểu đệm đàn piano cơ bản

Để có thể học piano chúng ta cần thuộc cách hòa âm của nó, đó chính là các hợp âm khi đệm đàn. Cụ thể có 2 kiểu đệm chính mà ta cần nhuần nhuyễn:

+ Đệm hòa âm only là những giai điệu đơn giản, ít nét và thường dùng khi đệm bài hát hoặc là chỉ dùng 1 nhạc cụ.

+ Đệm hòa âm và chơi cả giai điệu sử dụng khi người hát không rõ các giai điệu hoặc chỉ solo riêng đàn piano.

Để biết rõ về các kiểu đệm đàn piano này, chúng ta cần phải có sự hướng dẫn từ tài liệu hoặc người dạy học. Do đó cách tốt nhất là nên trực tiếp đến gặp và nhận sự tư vấn cụ thể hơn từ các người dạy.

Có 2 kiểu đệm đàn piano cơ bản

Có 2 kiểu đệm đàn piano cơ bản 

» Thương hiệu đàn piano dành cho người mới học: đàn piano casio - đàn piano roland
Học đệm đàn piano mang lại những lợi ích gì? 4.5 5 Unknown Friday, October 21, 2016 Học đệm đàn piano là một trong những môn học xuất phát từ âm nhạc, sử dụng nhạc cụ là phím đàn để giải tỏa những áp lực cuộc sống hay chỉ đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm