Hướng dẫn dạy chơi đàn piano cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu học đàn piano, việc dạy chơi đàn piano có những nguyên tắc nhất định giúp tạo nền tảng để họ có thể phát triển và cảm thụ âm nhạc trước khi nhuần nhuyễn các bài nhạc. Cùng tham khảo một số hướng dẫn sau đây do các giảng viên piano nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ về việc chơi đàn piano này nhé.

Âm nhạc du dương từ đàn piano đã làm say mê lòng người suốt những năm tháng từ cổ xưa cho đến hiện nay. Mặc dù là loại nhạc cụ ra đời muộn hơn nhưng piano đã nhanh chóng chinh phục trái tim của biết bao người và là một trong những loại đàn có khả năng trong việc thể hiện những âm sắc của bài nhạc. Chính vì lẽ đó mà có không ít người muốn tìm nơi dạy chơi đàn piano để có thể mau chóng nhuần nhuyễn và tự mình thể hiện những ca khúc bất hủ với giai điệu thật đẹp.

Để có thể đạt được kết quả tốt nhất khi học cách chơi đàn piano, không chỉ người dạy là yếu tố quan trọng mà còn xuất phát từ chính niềm đam mê và sự chăm chỉ của họ. Bước đầu tiên hẳn nhiên là bạn cần có cho mình một cây đàn piano tốt và phù hợp nhất. Việc tìm hiểu về loại piano mình sẽ sử dụng giúp bạn có một nền tảng để bắt đầu vào chơi đàn.

Tiếng đàn piano như những nốt lặng của cảm xúc

Tiếng đàn piano như những nốt lặng của cảm xúc

Bước thứ hai chính là nắm vững lý thuyết về nhạc lý, cụ thể đó là trước khi chơi đàn piano, bạn sẽ được dạy về những kiến thức cơ bản về việc đàn piano bao gồm 7 nốt nhạc, những nốt đó là gì? Người ta quen gọi đó là Notes, bên cạnh đó là các phím đàn (Keys), đàn piano bao gồm khoảng 88 phím chia làm phím đen và phím trắng. Tiếp theo là Chords nghĩa là hợp âm kết hợp từ vài nốt liền nhau, khi đánh đàn sẽ kêu lên cùng 1 lúc.

Bước thứ ba chính là nhờ đến sự giúp đỡ của các giáo viên dạy chơi đàn piano với giáo trình để học, cách tập đọc nhạc, cách chơi hợp âm và tiến hành vào các bài hát đơn giản… Đây được xem là 3 bước cơ bản để những người mới học chơi piano có thể nhanh chóng nhuần nhuyễn các ngón đàn của mình và nâng tầm chơi đàn lên cao hơn sau này.

» Thương hiệu đàn piano người mới bắt đầu học piano nên mua: đàn piano casio - đàn piano roland
Hướng dẫn dạy chơi đàn piano cho người mới bắt đầu 4.5 5 Unknown Friday, October 21, 2016 Đối với những người mới bắt đầu học đàn piano , việc dạy chơi đàn piano có những nguyên tắc nhất định giúp tạo nền tảng để họ có thể phát tr...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm