Những điều cần biết trước khi học piano căn bản

Bạn là người đam mê âm nhạc, bàn thích nghe những âm thanh vu vương trên những phím đàn piano và bạn muốn tự mình chơi những bài nhạc mình yêu thích nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Để biết chơi thuần thục piano thì bạn cần phải học theo từng giai đoạn. Đầu tiên bạn sẽ học về piano căn bản, tiếp theo là học đàn solo và sau đó nâng cao hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết và cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học piano căn bản.

Bạn là người đam mê âm nhạc, bàn thích nghe những âm thanh vu vương trên những phím đàn piano và bạn muốn tự mình chơi những bài nhạc mình yêu thích nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Để biết chơi thuần thục piano thì bạn cần phải học theo từng giai đoạn. Đầu tiên bạn sẽ học về piano căn bản, tiếp theo là học đàn solo và sau đó nâng cao hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết và cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học piano căn bản và chia sẻ bí quyết để học piano nhanh nhất.

Những điều cần biết trước khi học piano căn bản

Những việc bạn nên chuẩn bị trước khi học piano cơ bản

Đàn Piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ, những âm thanh vu vương phát ra từ những phím đàn piano tạo cho người nghe cảm giác thoải mái và thanh tao. Piano giúp nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển trí tuệ. Những người thường xuyên nghe piano và chơi nhạc trên piano sẽ cảm thụ âm nhạc bằng cả trái tim. Đồng thời piano giúp họ phát triển trí não, thông minh hơn và nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, để học và chơi được piano đòi hỏi người học phải có niềm đam mê, lòng kiên trì và sự chuẩn bị kĩ càng trước khi học. Sau đây là 4 điều cần chuẩn bị trước khi học piano cơ bản, những điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học piano và bạn sẽ học nhanh hơn.

1. Mua một chiếc đàn piano trước khi bạn tìm khóa học cho mình.

Điều cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị trước khi học đàn piano là mua cho mình một chiếc đàn. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn khi có một chiếc đàn piano ở nhà để thực hành. Bạn không thể nào tiến bộ nhanh nếu chỉ học trên lớp mà không thực hành thêm ở nhà. Do đó bạn nên tìm cho mình 1 chiếc đàn vừa ý trước khi tìm cho mình những khóa học. Mách nhỏ với bạn là bạn nên chọn cho mình 1 chiếc đàn cơ vì âm thanh của đàn cơ sẽ giúp bạn cảm thụ âm thanh thật hơn đàn điện.

2. Đặt chiếc đàn vào vị trí thích hợp

Việc bạn cần làm sau khi mua cho mình một chiếc đàn piano đó là đặt chiếc đàn vào vị trí thích hợp nơi bạn có thể tập trung cao độ và tạo cảm hứng cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn tập trung cao hơn trong việc tập luyện. Ngoài ra vị trí phù hợp còn giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn qua đó sẽ cảm thụ âm nhạc dễ dàng hơn.

3. Mua một chiếc ghế phù hợp và có thể điều chỉnh chiều cao


Điều thứ 3 mà bạn cần chuẩn bị khi học piano cơ bản đó là tìm mua cho mình một chiếc ghế phù hợp và có thể điều chỉnh chiều cao. Điều này giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất khi đàn. Đảm bảo không bị gò bó hay cứng tay khi chơi đàn - Điều này sẽ giúp bạn tập trung và chơi đàn dễ dàng hơn. Nào, hãy đi tìm cho mình một chiếc ghế có thể giúp mình thoải mái nhất khi chơi đàn ngay đi.

4. Tập cảm thụ âm nhạc và thử sáng tác những giai điệu mới

Điều quan trọng trong âm nhạc đó là khả năng cảm thụ âm nhạc. Bạn có thể tập luyện khả năng này bằng cách nghe những nghệ sĩ chơi những bản nhạc bạn yêu thích và thử cảm nhận giai điệu của chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể thử sáng tác những giai điệu mới của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc và biết đâu thế giới lại sẽ có thêm một nghệ sĩ piano tài ba.

Có một câu hỏi mà tôi thường nghe nhất từ các bạn muốn tìm hiểu và học piano căn bản đó là học piano căn bản mất thời gian bao lâu thì đàn được. Tùy theo độ tuổi mà khả năng tiếp thu sẽ khác nhau: có người học nhanh, có người học chậm. Ngoài ra, piano đòi hỏi tính kiên trì và nổ lực luyện tập hàng ngày của người học. Nếu các bạn kiên trì với quyết tâm cao thì khoảng 1 năm các bạn sẽ học xong piano cơ bản, tiếp theo sẽ học đàn solo và sau đó là nâng cao hơn. Sau đây tôi xin chia sẽ bí quyết học piano nhanh nhất có thể.

Bí quyết học nhanh piano

Đàn Piano là một môn học nghệ thuật, nó đòi hỏi cao về tính kiên trì học hỏi và thực hành nhiều. Không thể nôn nóng mà mong học được tất cả trong 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, có một số bí quyết giúp bạn rút ngắn thời gian học đàn piano cơ bản nếu bạn chịu khó tập luyện đó là lựa chọn cho mình tư thế ngồi phù hợp vì tư thế ngồi quyết định chất lượng của bài học. Hãy tạo cho mình một tư thế ngồi thoải mái nhất có thể. Ngoài ra hãy đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày, luyện tập mỗi ngày một ít và duy trì liên tục. Bên cạnh đó, tập nghe và phân tích các bài hát mình yêu thích, điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng cảm thụ âm nhạc.

» Thương hiệu đàn piano dành cho người học piano căn bản: đàn piano điện casio - đàn piano điện roland
Những điều cần biết trước khi học piano căn bản 4.5 5 Unknown Friday, October 21, 2016 Bạn là người đam mê âm nhạc, bàn thích nghe những âm thanh vu vương trên những phím đàn piano và bạn muốn tự mình chơi những bài nhạc mình ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm