Đôi nét về người sáng lập ra công ty Fender

Clarence Leonidas “Leo” Fender (10/8/ 1909 -21/ 3/1991) là một nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, người sáng lập Công ty Sản xuất dụng cụ điện Fender , hoặc gọi tắt là “Fender”. Vào tháng Giêng năm 1965, ông bán công ty cho CBS và sau đó thành lập hai công ty nhạc cụ khác là Music Man và công ty nhạc cụ G & L.

Đôi nét về người sáng lập ra công ty Fender

Clarence Leonidas “Leo” Fender (10/8/ 1909 -21/ 3/1991)

Từ khi còn nhỏ, Fender đã thể hiện sự đam mê với máy móc. Năm ông 13 tuổi, người chú của ông, người điều hành một của hàng ô tô điện tử, có cho ông một chiếc hộp chứa đầy các vật phát thanh của xe hơi và một cục pin. Năm sau, Fender đến thăm cửa hàng của ông chú ở Santa Maria, California và bị cuốn hút bởi một đài phát thanh mà người chú của mình đã xây dựng từ các bộ phận phụ tùng được đặt trên màn hình hiển thị ở phía trước cửa hàng. Sau đó, Leo đã tuyên bố rằng âm thanh lớn phát ra từ đài phát thanh đã để lại ấn tượng rất lớn trong tâm trí ông. Không lâu sau đó, Leo đã sửa chữa máy thu thanh trong một cửa hàng nhỏ của ba mẹ.
Đôi nét về người sáng lập ra công ty Fender

Clarence Leonidas “Leo” Fender (10/8/ 1909 -21/ 3/1991)

Mùa xuân năm 1928, Fender tốt nghiệp trường trung cấp liên minh Fullerton và tiếp tục theo học đại học Fullerton ngành kế toán vào mùa thu năm đó. Trong khi vừa học tập để trở thành một người kế toán, ông vừa tự dạy chính bản thân mình về điện tử và sửa chữa, chắp vá những linh kiện điện tử khác. Sau khi học xong đại học, Fender đã là người giao hàng cho công ty Consolidated Ice và Cold Storage ở Hanaheim, nơi mà sau này ông đã trở thành nhân viên kế toán. Đó là khoảng thời gian một nhà lãnh đạo địa phương tiếp cận Leo, mong muốn ông có thể xây dựng một hệ thống địa chỉ công cộng để có thể được sử dụng bởi các ban nhạc ở Hollywood. Fender đã kí hợp đồng xây dựng 6 hệ thống PA.

Trong năm 1933, Feder đã gặp Esther Klosky, và họ kết hôn vào năm 1934. Khoảng thời gian đó, ông là kế toán ở tòa nhà California Highway ở San Luis Obispo. Sau một thời gian, ông bị thôi việc ở đó và làm kế toán cho một công ty sản xuất lốp xe. Sau 6 tháng làm việc ở đó, Leo cùng các đồng nghiệp khác lại bị thôi việc.

Đôi nét về người sáng lập ra công ty Fender

Clarence Leonidas “Leo” Fender (10/8/ 1909 -21/ 3/1991)

» Xem thêm các sản phẩm của công ty Fender: đàn guitar fender - ampli fender
Đôi nét về người sáng lập ra công ty Fender 4.5 5 Unknown Friday, October 28, 2016 Clarence Leonidas “Leo” Fender (10/8/ 1909 -21/ 3/1991) là một nhà phát minh vĩ đại người Mỹ, người sáng lập Công ty Sản xuất dụng cụ điện ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm