So sánh đàn Piano Hàn Quốc và đàn Piano Nhật Bản

Đàn piano Hàn Quốc Và đàn piano Nhật Bản là 2 đất nước sản xuất piano lâu đời , chất lượng, sản phẩm của họ được cả thế giới lựa chọn mua nhiều nhất, Nhưng nếu đem ra so sánh thì:

» Đàn Piano Nhật tốt hơn hay đàn Piano Hàn quốc tốt hơn?

» Đánh giá của những chuyên gia trên thế giới về đàn Piano của 2 nước như thế nào?

» Xét về thiết kế thì đàn Piano của nước nào nổi bật hơn?

» Xét về chất lượng âm thì đàn Piano của nước nào được đánh giá cao hơn?

» Xét về độ bền thì đàn Piano của nước nào bền hơn?....

So sánh đàn Piano Hàn Quốc và đàn Piano Nhật Bản


Đây là thắc mắc chung của rất nhaccuplus.com sẽ gửi đến các bạn một vài ý kiến của mình để các bạn tham khảo. Mọi nhận định đều thể hiện quan điểm riêng của người viết, hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình tìm hiểu sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Tổng quan:
Tại Châu Á hiện nay, có 3 nước sản xuất piano: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai Quốc Gia được đánh giá hàng đầu trong việc sản xuất piano chất lượng.

So sánh đàn Piano Hàn Quốc và đàn Piano Nhật Bản

Mặc dù công nghệ sản xuất - thiết kế đàn Piano không ngừng được cải tiến và thay đổi nhưng nếu xét các yếu tố quan trọng như: giai điệu, cảm ứng và độ bền thì đàn Piano xuất xứ từ Hàn Quốc vẫn chưa được người chơi đánh giá cao như các sản phẩm đến từ Nhật Bản. Trên thực tế, đa số đàn Piano Hàn Quốc mới và cũ không nhấn mạnh vào chất lượng và tay nghề thợ làm đàn như Piano Nhật.

Một số chuyên gia nhận định rằng: Đàn Piano Hàn Quốc lắp ráp chưa thực sự tỉ mỉ, tinh tế và cẩn thận như Piano Nhật. Thường xuyên bắt gặp những mẫu đàn Piano Hàn có màu sơn hoặc lớp phủ ngoài hơi thô và không đồng đều như những cây đàn Piano của Nhật Bản.

Thương hiệu đàn Piano nổi tiếng

Trong khi các đại lý Piano Nhật Bản xuất hiện khắp nơi trên thế giới và đàn Piano của họ nổi tiếng bởi phân khúc thị trường đa dạng, sẵn sàng để chơi ngay khi mua về và không cần căn chỉnh quá nhiều thì các đại lý Piano Hàn Quốc lại có số lượng ít hơn và không phải lúc nào cũng tìm thấy đại lý của họ gần nơi bạn sống. Tuy nhiên, đàn piano Hàn Quốc thường có giá thành rẻ hơn so với đàn Piano của Nhật nên sức mua tương đối lớn.
Một số kỹ thuật viên cho rằng: "Giá rẻ là chưa đủ mà chất lượng luôn đảm bảo mới quyết định chỗ đứng của Piano Hàn trên thị trường Piano thế giới. Nguyên nhân chính nằm ở việc căn chỉnh đàn: Piano Hàn Quốc cần căn chỉnh nhiều hơn và để đảm bảo âm thanh hay hơn nhiều so với trước đây thì thợ chỉnh đàn phải dành một vài ngày làm việc với 1 cây đàn. Đàn Piano sản xuất tại Nhật Bản hay tại Mỹ không đòi hỏi quá nhiều thời gian như vậy."

Theo như thiết kế, vật liệu và phương pháp xây dựng, Piano Hàn Quốc có vẻ tương tự như các sản phẩm của Nhật Bản. ( VD như : trong những năm trước đây Young Chang thực sự là một xưởng lắp ráp đàn piano Yamaha cho thị trường Hàn Quốc. Nếu xét tổng thể thì cây đàn Piano của họ xuất hiện nổi bật tương tự như của Yamaha.)

Nghệ thuật quảng cáo

Khi Pianos Hàn Quốc lần đầu tiên được xuất khẩu sang Mỹ, các nhà sản xuất đã phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để xây dựng uy tín và thương hiệu. Chiến dịch quảng cáo của Piano Hàn thời gian đó gói gọn trong khẩu hiệu: " Bạn có thể không biết chúng tôi, nhưng chắc chắn bạn biết những người này". Theo đó, hàng loạt điểm nhấn quan trọng được tung ra để thu hút khách hàng như:

Đàn Piano ..... có Action Renner ( nhà sản xuất các bộ phận Piano cao cấp có uy tín tại Đức)

Đàn Piano .... có dây Röslau ( nhà sản xuất dây đàn uy tín tại Đức ) hoặc nỉ Royal George và rất nhiều cái tên khác được liệt kê ra cho từng bộ phận quan trọng....

Nếu so sánh về nghệ thuật quảng cáo, các nhà sản xuất đàn Piano Nhật Bản không bao giờ dùng đến chiến thuật này. Đa số đều cho rằng: các bộ phận trên Piano Nhật Bản đủ tốt để sản phẩm của họ tự thu hút khách hàng và đương nhiên họ không cần mượn danh tiếng của bất kỳ thương hiệu nào để PR tên tuổi mình. Tuy quan điểm kinh doanh và chiến thuật quảng cáo khác nhau nhưng những thương hiệu Piano đến từ 2 đất nước này cũng gặt hái được rất nhiều thành công. Piano Nhật hút khách bởi âm thanh riêng, độc đáo, thiết kế tỉ mỉ và sang trọng thì sự nhấn mạnh của nhà sản xuất Hàn Quốc về phả hệ của các bộ phận trong đàn Piano cũng khiến khách hàng bắt đầu đặt ra câu hỏi để ghi nhớ thương hiệu.

» Có thể bạn quan tâm: đàn piano cơ cũ

Từ đó, hàng loạt công ty sản xuất phụ tùng đàn Piano ra đời và rất nhiều nhà sản xuất Piano uy tín tự thiết kế phụ tùng cho sản phẩm của mình. Bằng cách này, trong những năm đầu của ngành công nghiệp piano, một số nhà sản xuất nổi bật như Steinway đã tự làm ra hầu hết tất cả các bộ phận cho Piano Steinway mà không phải đi nhập từ công ty khác. Hiện nay, cũng giống như trong ngành công nghiệp ô tô, đa số nhà sản xuất đàn piano lập ra khu chế tạo bộ phận chuyên biệt (chẳng hạn như khu chế tạo plates, các bộ phận action, keys, hardware, tuning pins, pedals, etc...). Không chỉ cung cấp phụ tùng cho sản phẩm của mình, họ còn có thể cung cấp phụ tùng cho các nhãn hiệu Piano khác với chất lượng tùy theo giá thành và yêu cầu sản xuất. Bởi một cây đàn piano có thể có các bộ phận được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, một số công ty lớn như Yamaha, vẫn duy trì việc sản xuất tất cả các bộ phận của riêng họ.

Đa số nhà sản xuất Piano Hàn Quốc thích tận dụng thêm lịch sử, uy tín và độ nổi tiếng của thương hiệu khác để khẳng định chất lượng sản phẩm của mình như "Connection Đức." Sức ảnh hưởng của từng thương hiệu cần được lựa chọn và điều chỉnh một cách kĩ lưỡng để tránh trường hợp tầm ảnh hưởng của nó lấn át thương hiệu cần được quảng bá. Cách làm này cũng gần giống với công thức quảng cáo quen thuộc mà các thương hiệu châu Á thường hay sử dụng. Bao gồm: logo, hình ảnh sản phẩm và thêm vào đó là sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Vì vậy, nhiệm vụ của các nhà sản xuất đàn piano Hàn Quốc là chỉ ra một hiệp hội có uy tín tại Đức để đánh giá chất lượng : Designer Scale.

Để thực hiện điều này, các nhà sản xuất đàn piano Hàn Quốc ký hợp đồng với một số thương hiệu Đức có uy tín hoặc thương hiệu mang "hơi hướng" Đức. Sau đó sẽ xác định kích thước và chất liệu phụ tùng sẽ sử dụng trên cây đàn của mình. Đây sẽ là bước đi đúng hướng và rất tốt nếu như mọi thứ được tuân theo trình tự và đảm bảo giá thành cũng như tay nghề thợ sản xuất phụ tùng. Tuy nhiên, nếu có áp lực về giá cả hoặc sự cạnh tranh giá gay gắt thì sự đảm bảo về chất lượng phụ tùng cũng giảm đi đáng kể.

=> Như chúng tôi đã nói ở trên, các bộ phận của đàn có thể giúp tăng cường giai điệu nhưng nó chỉ là một phần của bức tranh tổng thể. Vì vậy, nếu xét về chất lượng âm thanh thì sự đồng thuận dường như đang nghiêng về Piano Nhật Bản. Âm thanh Piano Hàn Quốc thực sự không rõ ràng bằng Piano Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu; nhưng trong một số trường hợp thì Piano Hàn Quốc lại hội tụ điểm mạnh của cả ba. 

Chú ý: Nếu bạn đang dự tính mua một cây đàn Piano Hàn Quốc, cá nhân tôi đánh giá cao sản phẩm thương hiệu Young Chang (Weber, PianoDisc, hoặc Knabe). Về kỹ thuật sản xuất thì tôi thích Samick vì rất nhiều lý do và nếu bạn đang tìm mua Piano điện hoặc Keyboard thì Kurzweil cũng là cái tên rất đáng để tham khảo. Đồng thời Kurzweil được nhiều người đánh giá dẫn đầu ngành digital keyboards. Nếu bạn tìm Piano Nhật Bản, bạn có thể xem thêm: "Các thương hiệu Piano Nhật Bản nổi tiếng"

Địa chỉ mua đàn Piano Hàn Quốc và đàn Piano Nhật Bản giá rẻ ở Tphcm

Công ty âm nhạc Việt Thanh chuyên bán đàn piano điện, đàn piano cơ của nhiều thương hiệu piano nổi tiếng như Steinway, Kawai, Yamaha, Casio, Roland, Ritmuller...Đa dang mẫu mã cũng như bán giá rẻ. Việt Thanh là lựa chọn hàng đầu của người yêu piano tại Tphcm

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Hotline: 0985.795.296
So sánh đàn Piano Hàn Quốc và đàn Piano Nhật Bản 4.5 5 Unknown Wednesday, October 26, 2016 Đàn piano Hàn Quốc Và đàn piano Nhật Bản là 2 đất nước sản xuất piano lâu đời , chất lượng, sản phẩm của họ được cả t...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm