Trẻ em học đàn piano có những lợi ích gì

Cho bé học đàn piano là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bậc phụ huynh hiện nay, không chỉ vì sự đơn giản, dễ học của loại nhạc cụ này mà còn vì đàn piano có thể giúp các em khai phá và phát triển các tiềm năng từ sớm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cụ thể các lợi ích mà các lớp học piano trẻ em mang lại cho con bạn.

Âm nhạc vốn là thứ gần gũi với tâm hồn con người chúng ta, bằng những giai điệu đẹp đẽ, âm nhạc có thể làm rung động lòng người. Đặc biệt đối với trẻ em, nếu được tiếp cận với âm nhạc từ những ngày còn nhỏ, có thể đem lại nhiều lợi ích cho tâm hồn và tiềm năng phát triển của các em sau này.

Trẻ em học đàn piano có những lợi ích gì


Kích thích sáng tạo, đong đầy cảm xúc với âm nhạc

Ít người nhận ra rằng đánh đàn cũng là một hoạt động mang tính xã hội. Khi đứa trẻ đánh đàn và được bố mẹ vây quanh, trở thành hình ảnh truyền thống của các dịp xum họp gia đình như giáng sinh hay năm mới. Và đó cũng là nơi mà những kí ức ngọt ngào nhất của đứa trẻ được ghi giữ lại. Chính vì vậy, âm nhạc nói chung hay chơi piano trẻ em nói riêng có thể giúp trẻ, trong quá trình trưởng thành dù gặp khó khăn, cũng dễ dãng hàn gắn những vết thương lòng, khơi dậy miền xúc cảm và kỷ niệm, tô màu ký ức và vẽ lên những bức họa với đủ các gam màu cuộc sống.

Bên cạnh đó, những điều bình dị được tạo bởi âm nhạc khi chơi piano trẻ em làm phong phú tâm hồn các trẻ, hướng đứa trẻ tới suy nghĩ tích cực. Các em có xu hướng trở thành những con người có nhân cách tốt và giàu lòng vị tha hơn trong cuộc sống.

Một đặc điểm rất riêng của piano dành cho trẻ em là không giống như violin, bất cứ một nốt nhạc nào trật tông đều không phải hoàn toàn do nghệ sĩ biểu diễn, nốt nhạc piano rất khó nhầm lẫn với nhau, vì chúng đã được căn chỉnh sẵn. Do vậy nên trẻ em hoàn toàn có thể đánh các bài nhạc yêu thích dù trình độ của các em ra sao.

Hơn nữa, bằng việc nghe các giai điệu có lời, không lời sẽ giúp cho các em phát triển trí tưởng tượng. Các em có thể mô tả các hình tượng thông qua các động tác hình thể, qua điệu bộ cử chỉ, hay biểu cảm trên khuôn của mình. Từ đó, các em sẽ thỏa sức sáng tác các giai điệu để nói lên những rung cảm của bản thân trước các sự vật, hiện tượng xung quanh mà các em bắt gặp trong cuộc sống. Nhờ vậy, nó sẽ kích thích trí sáng tạo của các em một cách tối đa.

Nâng cao khả năng nhạy bén - sự khéo léo - hình thành đầu óc nghệ thuật từ khi nhỏ


Chơi piano còn có tác dụng phát triển khả năng nhạy bén và sự khéo léo của trẻ em. Nhìn thì có vẻ đơn giản như các em chỉ cần bấm các phím đàn là sẽ tạo nên được một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng thật ra để truyền tải trọn vẹn một bản nhạc cần nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân (tính nhân bản). Chính vì thế, tham gia các lớp học piano trẻ em sẽ giúp không những kĩ năng chơi đàn các em được nâng cao mà các em còn được hình thành đầu óc nghệ thuật từ khi nhỏ.

» Xem thêm: những cây đàn piano dành cho trẻ em học giá rẻ nên mua: đàn piano điện casio px 860 - đàn piano điện casio px 760
Trẻ em học đàn piano có những lợi ích gì 4.5 5 Unknown Friday, October 21, 2016 Cho bé học đàn piano là sự lựa chọn phổ biến nhất của các bậc phụ huynh hiện nay, không chỉ vì sự đơn giản, dễ học của loại nhạc cụ này mà ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm