Chọn đàn guitar như thế nào ?

Bạn cảm thấy khá băn khoăn khi bước vào cửa hàng nhạc cụ để chọn mua cho mình chiếc đàn guitar đầu tiên mà chưa biết nên chọn một cây đàn guitar như thế nào.

Nếu vậy bạn hãy nghĩ về thể loại nhạc mà bạn yêu thích, những bài hát quen thuộc, những hợp âm mà bạn sẽ chơi với cây đàn guitar của mình, nó sẽ giúp bạn hình dung ra bạn đang cần một cây đàn guitar có những đặc điểm gì, đó sẽ là chiếc đàn có thùng lớn hay nhỏ, dáng khuyết hay dáng tròn, sử dụng loại dây nylon hat dây sắt,…. 

Chọn đàn guitar như thế nào


Khi đi mua đàn guitar bạn nên chọn thời điểm cửa hàng ít khách như buổi trưa để có không gian yên tĩnh rộng rãi để được thử đàn một cách thoải mái nhất, đồng thời có thể cảm nhận được âm thanh đàn một cách rõ ràng chân thật nhất.

Mỗi dòng đàn guitar được thiết kế phù hợp với một thể loại âm nhạc riêng, một số thật tuyệt vời cho các bạn thích solo, một số khác lại vô cùng hoàn hảo cho fingerstyle, đôi khi sẽ là những cây đàn chuyên dành cho đệm hát, hãy chọn mua chiếc đàn guitar theo đúng mục địch sử dụng của bạn. Khi thử đàn hãy thử cùng một đoạn nhạc giống nhau trên tất cả những cây đàn mà bạn có ý định mua, nó sẽ giúp bạn nhận ra cây đàn phù hợp nhất.

Một việc làm cần thiết mà ích khi bạn được nghe nói đó là ghi chép lại, nó thật sự hữu ích khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn và khi đã thử 3-4 chiếc đàn khác nhau thì bạn khó có thể nhớ được rằng cây đàn nào âm thanh ấm hơn, cây đàn nào phù hợp với dáng người của bạn hơn. Do đó, hãy ghi chú lại tất cả những gì bạn cảm nhận được sau khi thử một chiếc đàn guitar.

Một chức năng rất có ích khác là ghi âm, bạn có thể sử dụng chức năng này từ điện thoại của mình. Ghi âm lại những đoạn nhạc đã chơi thử trên những cây đàn và lắng nghe lại chúng để cảm nhận sự khác nhau. Lưu ý, hãy đặt điện thoại ở cùng vị trí khi thử các cây đàn đó.

Chọn đàn guitar như thế nào

Nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán đàn, một người nhân viên bán hàng tốt sẽ nhiệt tình tư vấn hỗ trợ để khách hàng của mình chọn được cây đàn ưng ý nhất, họ biết cách xây dựng niểm tin và mối quan hệ tốt với khách hàng vì họ biết rằng bạn là khách hàng lâu dài và còn sẽ quay lại ủng hộ họ sau này nữa.

Đừng tạo cho mình sự giới hạn về khoảng thời gian chọn lựa đàn như tranh thủ giờ nghỉ trưa, hay đến vào gần giờ cửa hàng đóng cửa, hãy tận dụng một ngày nghỉ và đến cửa hàng thử đàn sẽ là tuyệt nhất, thử không có nghĩa là bạn phải mua ngay, hãy dành thời gian thử nhiều cây đàn đến khi bạn đã chắc về sự lựa chọn đúng đắn của mình. Tất nhiên, nếu bạn thật sự tìm được một cây đàn guitar nào đó phù hợp và ưng ý với mức giá không phải hợp lý thì hãy mang nó về nhà ngay nhé!

Chọn đàn guitar như thế nào ? 4.5 5 Unknown Monday, November 14, 2016 Bạn cảm thấy khá băn khoăn khi bước vào cửa hàng nhạc cụ để chọn mua cho mình chiếc đàn guitar đầu tiên mà chưa biết nên chọn một cây đàn g...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm