Trống jazz là loại trống nào

Chúng ta thường nghe nói trống “ da “ để phân biệt với trống điện. Thật ra, trống “ da “ là cách phát âm từ chữ "jazz" mà ra. Đây là dàn trống để chơi nhạc jazz, blues, pop, và rock hiện nay, được tạo ra để chơi nhạc jazz đầu tiên.

Chúng ta thường nghe nói trống “ da “ để phân biệt với trống điện. Thật ra, trống “ da “ là cách phát âm từ chữ "jazz" mà ra. Đây là dàn trống để chơi nhạc jazz, blues, pop, và rock hiện nay, được tạo ra để chơi nhạc jazz đầu tiên.Bộ trống jazz hoàn chỉnh ra đời khoảng cuối thập niên 20,đầu thập niên 30 của thế kỉ trước khi các trào lưu nhạc jazz bắt đầu thịnh hành.

Trống jazz là loại trống nào

Trước khi có nhạc jazz, người ta hầu như không nghĩ đến chuyện tạo ra một bộ trống tổng hợp để một nguời có thể chơi mà thay vào đó mỗi nhạc công chơi một loại trống khác nhau.

Bộ trống jazz được lắp ghép dựa trên dàn trống của các ban nhạc diễu hành (marching band) bao gồm trống cái (bass drum), trống con có dây chằn (snare drum), trống to một mặt (timpano) và chập chen (cymbal).Thay vì mỗi nhạc công đeo trên người một chiếc trống đi diễu hành với dàn kèn đồng như trước, thì những người chế tạo ra bộ trống jazz đã nghĩ cách để kết hợp tất cả các loại trống lại với nhau để người chơi có thể dùng cả hai tay và hai chân của mình chơi tất cả các loại trống cùng một lúc.

Trống jazz là loại trống nào

Để làm được như vậy các loại trống được gắn cố định vào các giá đỡ (stand, hoặc rack) và trống bass được đặt duới chân và chơi bằng bàn đạp (pedal) thay cho tay. Điều này đòi hỏi các tay trống phải sử dụng linh hoạt cả tay và chân của mình, sao cho tứ chi vừa hoạt động độc lập lại vừa có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Trống jazz là loại trống nào


Bộ trống jazz nguyên thuỷ được cải tiến nhiều lần bằng các bổ sung thêm các trống con (tom-toms), cymbal có bàn đạp (hi-hat cymbals) và trống timpano được thay thế bằng trống tom lớn (floor tom). Đến ngày nay, một bộ trống được gọi là tiêu chuẩn (standard) thì phải có đủ bass drum,snare drum, 2 hoặc 3 trống tom con (rack toms), một tom to (floor tom), cymbal đạp (hi-hat cymbal), một cymbal to (ride cymbal), một cymbal trung (crash cymbal) và nhiều cymbal con (splash cymbals). Các splash cymbals nhiều hay ít tuỳ theo nguời chơi.

Trống jazz là loại trống nào 4.5 5 Unknown Tuesday, November 29, 2016 Chúng ta thường nghe nói trống “ da “ để phân biệt với trống điện. Thật ra, trống “ da “ là cách phát âm từ chữ "jazz" mà ra. Đây ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm