Ai có thể chọn mua được đàn violin chất lượng ?

Như chúng ta đã biết, đàn violin là một nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo, biểu diễn và đặc biệt là không thể thiếu trong những dàn nhạc giao hưởng, đây là loại nhạc cụ được xếp vào hàng “quý tộc” bởi việc sửa dụng nó có độ khó bậc nhất trong tất cả các loại nhạc cụ. Để sử dụng được Violin, đòi hỏi bản thân người chơi cần có sự nỗ lực hết mình, đam mê cháy bỏng và trải qua thời gian khổ luyện cộng với những nguyên tắc bài bản thì mới có thể đạt được kết quả tốt.

Đối với những người đam mê đàn violin và có mong muốn theo học loại nhạc cụ này, sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau về việc chọn mua đàn trước khi học, nào là cách chọn đàn, nào là kích thước đàn, nào là giá cả, thương hiệu… rất nhiều yếu tố có thể tác động đến việc chọn mua đàn violin cho người mới bắt đầu.

Ai có thể chọn mua được đàn violin chất lượng

Cách chọn mua đàn violin mà bất cứ ai đọc bài viết này đều có thể chọn cho mình 1 cây đàn violin ưng ý nhất.

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm kiếm một cửa hàng uy tín chuyên bán Violin, phải đáp ứng được các điều kiện: Nguồn gốc sản xuất, thông số kỹ thuật phải rõ ràng. Có giá niêm yết và người bán hàng có kiến thức tốt về sản phẩm.

Sau đó tham khảo trước các thương hiệu violin uy tín và phân khúc sản phẩm theo chất lượng, giá thành, kích cỡ…

- Nếu mức đầu tư mua đàn dự định không cao, thì dòng đàn của các nhà sản xuất thuộc thương hiêu Lazer (Đài Loan) hoặc Kapok (Trung Quốc) sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn với ưu điểm là chất lượng âm thanh tốt, thiết kế ổn, giá thành tương đối từ 2 – 4 triệu đồng.

- Nếu mức đầu tư cao hơn, bạn có thể chọn các dòng violin sản xuất tại Nhật mà thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này là Suzuki Instrument với mức giá xấp xỉ 10 triệu đồng. Ưu điểm của nó là chất lượng tốt, âm thanh chuẩn hay, thiết kế và màu sắc sang trọng, tinh tế khiến nhiều người hài lòng.

- Nếu định hướng của bạn là học và trở thành một người chơi violin chuyên nghiệp thì nên đầu tư vào dòng sản phẩm chất lượng cao sản xuất tạiChâu Âu của Pháp, Đức và đặc biệt là Italia với nhà làm đàn Stradvari huyền thoại. Nhưng bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ khoảng 3000USD nếu muốn sở hữu nó.

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý khi chọn đàn violin là kích cỡ. Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau, cỡ lớn nhất là 4/4, sau đó làcác cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8… Đàn có kích cỡ nhỏ thường hiếm sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng. Sự lựa chọn kích cỡ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay củangười chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.

Thông thường người lớn sử dụng đàn có kích cỡ 4/4 lớn nhất, trẻ em dùng đàn kích cỡ 3/4, 1/2 hoặc 1/4. Nếu trẻ có vóc dáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi của trẻ thì bạn nên căn cứ vào chiều dài cánh tay để chọn. Đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay của trẻ khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất nếu mua đàn cho trẻ, bạn nên dẫn trẻ theo để người bán đàn kiểm tra, tư vấn và lựa chọn cho phù hợp.

Lưu ý rằng, đàn violin với bất kỳ size nào cũng có thể dùng chơi chuyên nghiệp, (một số người nghĩ rằng khi nào dùng size 4/4 mới được hiểu là chơi chuyên nghiệp), quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất, và chất lượng đàn tốt sẽ tạo ra âm thanh hay chứ không phụ thuộc vào size của đàn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản để lựa chọn được một cây đàn violin phù hợp để học tập.

Ai có thể chọn mua được đàn violin chất lượng ? 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, December 26, 2016 Như chúng ta đã biết, đàn violin là một nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo, biểu diễn và đặc biệt là không thể thiếu trong những dàn nhạ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm