Cách chọn mua đàn violin theo độ tuổi

Chọn mua đàn violin theo độ tuổi không hề khó như nhiều người vẫn biết, ngay từ thiết kế ban đầu, đàn violin đã được phân chia thành nhiều kích thước (size) khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, rất thuận tiện cho bạn bạn có thể lựa chọn đàn cho trẻ em cũng như người lớn. Ở bài viết này, công ty Việt Thanh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những cách phân loại khi chọn đàn violin để phù hợp với trẻ, đồng thời liệt kê một số sản phẩm đàn violin nổi bật mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Đầu tiên sẽ là về kích thước đàn theo từng lứa tuổi và chiều dài cánh tay. Đàn violin được chia thành tổng cộng 7 kích thước khác nhau theo chiều dài cánh tay của người chơi và ước chừng trong lứa tuổi cụ thể, nhưng ở bảng này, yếu tố quan trọng vẫn là chiều dài cánh tay, vì thế nếu bé của bạn có vóc dáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi của bé, thì bạn nên dựa vào chiều dài cánh tay để chọn:

Cách chọn mua đàn violin theo độ tuổi

- Đàn violin có kích thước 1/16 phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, độ tuổi từ 2-3 tuổi

- Đàn violin có kích thước 1/10 phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, độ tuổi từ 2-4 tuổi

- Đàn violin có kích thước 1/8 phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, độ tuổi từ 3-5 tuổi

- Đàn violin có kích thước 1/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, độ tuổi từ 4-7 tuổi

- Đàn violin có kích thước 1/2 phù hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, độ tuổi từ 6-10 tuổi

- Đàn violin có kích thước 3/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 56,5 - 60cm, độ tuổi từ 9-13 tuổi

- Đàn violin có kích thước 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, độ tuổi từ 13 tuổi trở lên, được xem là kích thước lớn nhất dành cho người lớn.

Trong 7 kích thước này, có 2 kích thước là 3/4 và 4/4 có thể sử dụng cho người lớn. Lưu ý rằng, đàn violin với bất kỳ size nào cũng có thể dùng chơi chuyên nghiệp, (một số người nghĩ rằng khi nào dùng size 4/4 mới được hiểu có thể chơi chuyên nghiệp), quan trọng là người dùng cầm đàn violin size nào cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất, và chất lượng đàn tốt sẽ tạo ra âm thanh hay chứ không phụ thuộc vào size của đàn.

Ngoài ra, các kích thước Violin lớn hơn không được gọi là đàn violin, mà là một loại nhạc cụ khác có tên gọi là Viola hoặc Cello.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam rất ít của hàng hoặc nhà cung cấp phân phối các kích thước quá nhỏ là 1/16, 1/10, 1/8 mà kích thước nhỏ nhất thường được phân phối là 1/4, 1/2, 3/4 và 4/4.

Sau đây là một số sản phẩm đàn vilon bán chạy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với độ tuổi của bé.

1. Đàn vilon Lazer size 1/4

2. Đàn vilon Lazer size 1/2

3. Đàn Violin Lazer LV-001 size 3/4 và size 4/4

4. Đàn Violin Kapok Size 3/4

5. Đàn Violin Suzuki 220FE4 size 3/4 và size 4/4

6. Đàn Violin Suzuki FS10 size 3/4 và size 4/4

7. Đàn Violin Suzuki NS20 FIT size 3/4 và size 4/4

Công ty Việt Thanh kinh doanh nhiều sản phẩm đàn violin với nhiều kích thước khác nhau, các dòng đàn violin từ cơ bản dành cho học tập và những dòng đàn dành cho biểu diễn chuyên nghiệp, được nhập chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Kapok (Trung Quốc), Lazer (Đài Loan), Suzuki (Nhật Bản), Selmer (Đức). Quý khách có thể đến tham khảo thực tế tại showroom để lựa chọn đàn violin phù hợp với từng độ tuổi và đàn violin dành cho biểu diễn chuyên nghiệp.

Cách chọn mua đàn violin theo độ tuổi 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, December 27, 2016 Chọn mua đàn violin theo độ tuổi không hề khó như nhiều người vẫn biết, ngay từ thiết kế ban đầu, đàn violin đã được phân chia thành nhiều...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm