Cách làm sạch bàn phím đàn piano

Hiện nay bàn phím đàn piano có 2 loại chính: phím ngà và phím trắng. Cả hai loại bàn phím này đều có thể làm sạch dễ dàng với chất tẩy rửa nhẹ (như chất tẩy rửa kính) và nước lọc. Không sử dụng nước tẩy rửa có cồn, sẽ làm nứt phím.

Cách làm sạch bàn phím đàn piano

Sau đây là những lời khuyên cho việc làm sạch phím Piano:

Nên sử dụng xà phòng pha loãng với nước lọc để lau bàn phím. Không bao giờ mua hóa chất tẩy rửa, đánh bóng gỗ để làm sạch bàn phím. Những hóa chất này có tính bào mòn rất cáo, có thể dẫn đến kết cấu hạt và sự đổi màu.

Chỉ sử dụng một miếng vải mềm (vải flannel, mút hoặc da), tránh dùng khăn giấy.

Làm sạch một octave tại một thời điểm, và lau khô ngay lập tức trước khi chuyển sang tuần bát nhật tiếp theo.

Nên dùng vài trắng, không dùng vải màu để tránh tình trạng vải màu bị chảy màu khi làm ẩm.

Màu sắc có thể dễ dàng chuyển vào các phím màu trắng, gây ra một sự đổi màu là rất khó khăn để khắc phục.

Luôn luôn sử dụng các loại khăn riêng biệt trên các phím đen, hoặc chỉ đơn giản là làm sạch chúng cuối cùng. Sơn từ các phím màu đen hoặc bụi bẩn không nhìn thấy có thể được chuyển vào các ivories.

Bàn tay ướt đẫm mồ hôi và dầu da giúp bụi bẩn bám vào các phím, và ghi chú thường xuyên cũng là những nguyên nhân làm bẩn do đó rửa tay trước khi chơi là một cách giữ sạch phím đàn piano.
Cách làm sạch bàn phím đàn piano 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, December 27, 2016 Hiện nay bàn phím đàn piano có 2 loại chính: phím ngà và phím trắng. Cả hai loại bàn phím này đều có thể làm sạch dễ dàng với chất tẩy rửa ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm