Cây đàn piano yamaha U3H dùng rồi có tốt không

Đàn piano Yamaha U3H dùng rồi, phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, được đánh giá hàng đầu trong các model thuộc dòng U Series. Những cây đàn Yamaha U3H được nhập về Việt Nam liên tục với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau ở những cửa hàng bán đàn piano trên toàn quốc.

Không những ở Việt Nam, mà cả trên thế giới, với những ưu điểm nổi bật về thiết kế, âm thanh… U3H đã và đang được đánh giá là cây đàn piano cơ bán chạy nhất. Cho dù khách hàng là người đam mê âm nhạc, phụ huynh chọn đàn cho con cái, hoặc là ca sĩ, nhạc sĩ…. Vẫn lựa chọn cây đàn nay.


Đàn piano Yamaha U3H

Vậy câu hỏi đặt ra: Tại sao đàn piano Yamaha U3H lại mà model được yêu thích đến như vậy, nó có những đặc điểm gì nổi bật?... Hôm nay công ty Việt Thanh sẽ gửi đến quý khách hàng một bài chia sẻ và đánh giá về những ưu điểm của cây đàn này, để một phần nào quý khách có thể có câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Thời gian sản xuất:

Đã là một cây đàn piano cũ, thì khi khách hàng lựa chọn, chắc chắn ai cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này, để biết cây đàn đã được sử dụng bao lâu.

- Đàn piano Yamaha U3H ra đời vào khoảng từ năm 1970-1980, đây chính là thời điểm mà công ty Piano Yamaha đang ở thời kỳ đỉnh cao, khi mà các kỹ thuật sản xuất tinh xảo nhất đã được hoàn thiện cho một nền công nghiệp Piano hiện đại. Với công nghệ này, những cây đàn sản xuất ra sẽ đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng, âm thanh. Yamaha U3H đã được áp dụng cho tất cả các công nghệ đó.

- Để phân biệt đàn piano Yamaha U3H sản xuất vào năm nào trong khoảng thời gian 1970-1980, người ta sẽ căn cứ vào số series trên cây đàn, số series càng lớn thì model đó càng được sản xuất về gần những năm 1980. Vậy tính đến nay, Yamaha U3H đã có tuổi thọ từ 35 cho đến 45 năm.

2. Đặc điểm về thiết kế

- Vào thời điểm đàn piano Yamaha U3H ra đời, với công nghệ của Yamaha, không có sản phẩm nào có thể có được sự tinh xảo về kiểu dáng thiết kế đến như vậy. Với thiết kế cổ điển nhưng sở hữu một màu đen bóng hết sức hiện đại, Yamaha U3H làm toát lên vẻ đẹp sang trọng cần thiết của một cây đàn piano một cách tinh tế cho dù đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn nhà của bạn. Phím đàn Piano Yamaha U3H được sử dụng chất liệu Phenolic Resin cũng là một loại chất liệu đặc sắc giúp người chơi có được cảm giác phím tốt hơn khi lướt trên những phím đàn U3H

3. Búa đàn:

Trong một cây đàn piano, búa đàn chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng, nó chính là yếu tố quyết định phần lớn âm thanh cho đàn piano. Vì thế đàn piano Yamaha U3H được đánh giá cao 1 phần cũng vì lý do này, khi mà những chiếc búa đàn của U3H được sử dụng chất liệu lông cừu, đây là chất liệu tốt nhất để làm búa đàn và cũng là chất liệu bền nhất. Nhờ yếu tố này, đàn piano Yamaha U3H sở hữu âm thanh tốt nhất so với những cây đàn piano cùng thời.

4. Bảng cộng hưởng và khung đàn

- Bảng cộng hưởng của Yamaha U3H được làm bằng chất liệu gỗ vân sam, với thiết kế gồm 3 trụ thẳng đứng tạo nên sự vững chãi và tang độ bền cho bảng cộng hưởng. Với bộ khung bằng hợp kim Gang, cho tới thời điểm bấy giờ thì vẫn chưa có một thương hiệu nào có được công nghệ sản xuất ngang bằng với Yamaha, vì thế cả bộ phận này cũng được thừa hưởng những ưu điểm nổi bật đó.

5. Bộ máy

Đàn piano Yamaha U3H có bộ máy được thiết kế đặc trưng, chia âm thanh thành 4 khoang rộng kết hợp với chiều cao 1m31 làm cho âm thanh được thanh và vang, đặc biệt là thể hiện được chi tiết về 3 dải tần làm cho người chơi có thể thể hiện hết các sắc thái để phù hợp với các thể loại âm nhạc khác nhau.

Trên đây là một số đánh giá đàn piano Yamaha U3H để trả lời cho câu hỏi lý do tại sao đàn piano Yamaha U3H lại được khách hàng ưa thích, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách trong việc lựa chọn đàn piano.

Cây đàn piano yamaha U3H dùng rồi có tốt không 4.5 5 Unknown Sunday, December 25, 2016 Đàn piano Yamaha U3H dùng rồi, phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, được đánh giá hàng đầu trong các model thuộc dòng U Series. Những cây đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm