Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Với những người đã an cư, việc “tậu” một cây đàn piano cho ngôi nhà của mình không có gì phải băn khoăn. Nhưng với những người chỉ sống bằng đồng lương ba cọc ba đồng, mọi chi tiêu sinh hoạt đều dựa vào thu nhập cá nhân, mua một cái nhà đã là ước mơ quá xa xỉ, huống hồ là sắm một cây đàn piano để thỏa niềm đam mê chơi đàn.

Bạn sợ nhà mình không có không gian để đặt một cây đàn?

Đây là nỗi lo chính đáng khi bạn đang phải ở nhà thuê hay căn hộ bạn đang ở có diện tích không quá rộng. Dẫu vậy, nếu khéo sắp xếp, bố trí và thiết kế, bạn cũng sẽ tìm được chỗ để cây đàn hợp lý. Bạn cũng không nhất thiết phải trưng bày piano trong phòng khách. Hãy cứ đặt ở vị trí nào bạn cho là thích hợp, thuận tiện cho việc chơi đàn của bạn. Và thay vì chọn cây grand piano quá lớn, bạn cũng có thể chọn đàn upright piano với thiết kế gọn nhẹ không choán quá nhiều không gian nhưng vẫn cho âm thanh không kém gì cây đại dương cầm.

Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Bạn sợ nhà mình không đủ điều kiện bảo quản cây đàn?

Với những cây đàn piano có giá hàng trăm, hàng chục ngàn đôla thì yêu cầu về việc bảo quản, nơi trưng bày, máy điều hòa, máy hút độ ẩm… mới cầu kỳ đến thế, còn với những cây đàn “thường thường bậc trung”, yêu cầu không đến nỗi khắt khe như vậy. Tất nhiên, có một căn phòng được thiết kế riêng để chơi đàn thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu không có được không gian lý tưởng như thế, bạn vẫn có thể dành cho cây đàn yêu quý một chỗ nào đó ấm cúng trong nhà, tùy theo diện tích, thiết kế và chủ ý của bạn. Hãy nghĩ đến bầu không khí tươi vui mà tiếng đàn đem lại cho gia đình bạn. Đó là chưa kể bạn muốn mua đàn về để chơi hàng ngày.

Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Bạn sợ đàn hỏng hóc sau mỗi lần dọn nhà?

Lý do cho việc bạn “hoãn cái sự sung sướng ấy lại” là sợ di chuyển đàn nhiều lần sẽ khiến đàn hư hỏng. Điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các nhạc cụ được nhập từ nước ngoài về cũng phải qua con đường vận chuyển đường dài. Khi bạn mua đàn piano, chắc chắn bạn sẽ nhận được đàn ngay tại nhà mình. Bộ phận chuyên vận chuyển sẽ đảm bảo cây đàn được an toàn trong suốt quá trình đi đến nhà bạn. Đó là chưa kể những trường hợp phải vận chuyển đàn lên những tòa nhà cao tầng hay bằng lối đi hẹp như cầu thang bộ. Chỉ cần sau khi lắp đặt có người chỉnh dây đàn cho bạn là mọi việc sẽ ổn, đàn sẽ chơi tốt như thường nên không có gì bạn phải lo lắng.

Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Hiếm có ai không đắn đo khi phải bán hay tặng lại cây đàn đã gắn bó bao năm hay mỗi lần chuyển nhà phải bỏ đàn lại mà mua cây khác. Nhiều người nhà chỉ là căn hộ nhưng cây đàn đã trở thành người bạn thiết thân với họ nên dù không có nơi hoành tráng để trưng bày, họ cũng vẫn chấp nhận “tha” theo mỗi lần chuyển nhà. Chẳng có ai mua đàn về rồi không trân trọng. Những người thật sự yêu đàn sẽ không bao giờ tàn nhẫn với đàn.

Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Bạn sợ bị mang tiếng là kẻ ích kỷ?
Với những ai say mê tiếng đàn piano và biết chơi chút chút, hẳn sẽ khó lòng kìm được nỗi thèm thuồng được sở hữu một cây đàn của riêng mình. Nhưng với những người không yêu âm nhạc, có thể họ sẽ cho rằng bỏ ra một số tiền lớn để mua một cây đàn là hết sức phù phiếm, nhất là trong khi gia đình bạn chưa có chỗ ở ổn định, trong nhà còn nhiều thứ phải lo và sắm sửa hơn hay bạn đang để dành tiền để mua nhà. Và bạn thấy không thể nào chỉ biết nghĩ cho thú vui và đam mê của bản thân. Nhưng bạn ơi, chẳng có gì là ích kỷ khi nghĩ cho bản thân. Bạn có yêu quý bản thân thì mới có thể yêu quý người khác được. Hơn nữa, bạn cũng đâu có mua đàn về trưng cho oai hay trưng cho sang nhà sang cửa, mà chủ yếu là vì sở thích. Chưa hết, bạn còn có thể giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, có được những phút giây thư giãn tuyệt vời… Những nỗi lo của bạn có đáng là gì so với ích lợi mà cây đàn đem lại cho chính bạn và gia đình bạn.

Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano

Chẳng ai muốn ở nhà thuê mãi hay phải chuyển nhà nhiều lần cả. Nếu cứ chờ đến khi có nhà thì chắc gì lúc có nhà rồi bạn còn muốn mua đàn. Vậy có nên vì việc “phải có nhà rồi mới mua đàn” mà bạn để cho ước mơ của mình tan biến dần theo năm tháng?

Người Nga có câu: “Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng. Cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống”. Còn bạn thì sao?

>> Xem thêm: cây đàn làm đẹp cho ngôi nhà bạn: đàn piano điện roland rp 301đàn piano điện roland rp 501
Có nhất thiết phải có nhà rồi mới mua đàn piano 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, December 7, 2016 Với những người đã an cư, việc “tậu” một cây đàn piano cho ngôi nhà của mình không có gì phải băn khoăn. Nhưng với những người chỉ sống bằng...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm