Giá của cây đàn organ cho bé là bao nhiêu?

Ngày nay khi các bậc phụ huynh cha mẹ nhận biết được tầm quan trọng của âm nhạc dành cho bé thì nhiều người tìm đến nhạc piano, nhạc organ hay guitar cho bé. Riêng đàn Organ là môn học mà đang được các bậc phụ huynh chọn lựa cũng khá nhiều. Để giúp cho bé có được cây đàn organ để luyện tập thêm ở nhà thì các bậc cha mẹ tìm hiểu kỹ rồi mới chọn mua đàn organ cho bé. Bài viết hôm nay Nên mua đàn Organ nào cho bé mới học, giá bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn mua được cây đàn vừa lòng nhé.

Giá của cây đàn organ cho bé là bao nhiêu


Tư vấn mua đàn organ cho bé

Giữa đàn organ và piano thì nhiều người cho bé học organ bởi chi phí đầu tư thấp hơn nhiều, cả về chi phí học, mua đàn và thời gian khổ luyện cũng nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể cho trẻ bắt đầu với một cây đàn Organ giá rẻ (khoảng $ 250 - $ 300) hoặc có thể thấp hơn (dòng đàn Organ Casio). Chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm sự tư vấn của các thầy cô giáo và những người bán hàng tin cậy. Và tất nhiên, bạn cũng cần thảo luận với trẻ về cây đàn đầu tiên mà bé được sở hữu.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên học organ ?

Đàn Organ thì hoàn toàn dễ học và thích hợp cho bé về mọi lứa tuổi và không quy định về độ tuổi thích hợp. Bạn có thể cho trẻ nghe, làm quen với phím đàn từ nhỏ, đến khi trẻ 4 - 5 tuổi là có thể cho trẻ học chính thức. Rất nhiều trẻ học sớm hơn và cũng rất thành công. Đối với tuổi tác của trẻ bạn cũng nên đặt ra các mục tiệu học đàn organ như sau:

- Mục tiêu ngắn hạn: người chơi chỉ cần mua cây đàn Organ có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, người chơi đã nâng cao kỹ năng chơi đàn và có kinh nghiệm hơn thì nâng cấp cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn.

- Mục tiêu dài hạn: Mua cây đàn Organ đắt tiền và nhiều tính năng (kể cả những tính năng mà người chơi chưa cần sử dụng đến). Sau này khi trình độ được nâng cao, người chơi sẽ tiếp tục sử dụng mà không cần đổi sang cây đàn mới.

Đối với trẻ em, sẽ là khôn ngoan nếu bạn chọn mục tiêu ngắn hạn. Bởi bạn sẽ không cần phải tính toán quá nhiều về khoản tiền đầu tư ban đầu cho đam mê của con. Tuy nhiên với trẻ lớn hơn (12- 13 tuổi trở lên) thì bạn nên chọn mục tiêu dài hạn. Đàn Organ ít tính năng quá sẽ khiến trẻ ở độ tuổi này không hứng thú học vì không đáp ứng được nhu cầu tìm tòi của trẻ.

Kích thước đàn Organ phù hợp với trẻ

Hầu hết các đàn organ đều thay đổi mẫu mã kiểu dáng, các tính năng hiện đại nhưng kích thước thì cũng chỉ xoay quanh: kích thước đầy đủ (88 phím); 76 phím, 61 phím, hoặc 49 phím. Theo chúng tôi và và các chuyên gia thì nên Mua đàn Organ có 88 phím là tốt nhất vì sau này nếu trẻ có học lên đàn Piano cũng không quá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, một cây đàn Organ có 76 phím cũng hoàn toàn tốt và phù hợp cho người mới bắt đầu.

Đa số các bậc phụ huynh Việt Nam chọn đàn Organ có 61 phím cho trẻ vì nghĩ rằng đàn 61 phím sẽ phù hợp với tay trẻ. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng, nếu trẻ không có ý định tìm hiểu thêm về đàn Piano thì đàn Organ 61 phím là lựa chọn tốt. Đàn Organ 49 phím chỉ dành cho trẻ em tập làm quen với đàn.

Phím trọng

Nhiều người không cho trẻ học piano mà lựa chọn organ là do quan niệm sợ chơi phím đàn organ nặng sẽ hư tay trẻ. Đàn Organ thì phím rất nhẹ cảm giác lướt nhanh và êm. Vì vậy, bạn nên chọn cây đàn Organ có độ nặng bàn phím gần với đàn Piano nhất sẽ tốt hơn. Điều chỉnh độ nặng bàn phím sẽ cho trẻ làm quen dần với trọng lượng của phím đàn Piano. Nếu các phím đàn Organ mà bé tập ở nhà nặng hơn thì khi biểu diễn hay tập đàn ở lớp trẻ sẽ thấy dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ làm cho việc chuyển đổi sang chơi một chiếc Piano đơn giản hơn.

Vậy nên mua đàn Organ nào cho bé ?

Tại Việt Nam các ông bố bà mẹ thường 90% là chọn đàn yamaha, casio dành cho bé. Nếu xét về âm thanh thì đàn Organ Yamaha hay hơn đàn Organ Casio. Mặc dù đàn Organ Casio có giá rẻ hơn và nhiều tính năng hơn model Organ Yamaha cùng loại nhưng chất lượng âm thanh không thể bằng Yamaha.

Đàn Organ Yamaha : bạn có thể tham khảo các dòng Đàn Organ Yamaha PSR VN 300, Đàn organ Yamaha PSR E253, Đàn organ Yamaha PSR E343, Đàn organ yamaha E443 ….. giá giao động khoảng từ 3-6 triệu đồng.

Đàn Organ Casio bán chạy nhất hiện nay là model: Đàn Organ Casio LK 270, Đàn Organ Casio CTK – 2100 , Đàn Organ Casio CTK 3000, Đàn Organ Casio CTK – 4000, Đàn Organ Casio CTK – 5000, Đàn Organ Casio CTK – 810, giá khoảng từ 3 – 6 triệu đồng.

Mặt khác, nếu bạn đang có ý định cho con mình học tập đàn organ điện tử, thì bạn cũng có thể cho con mình sử dụng thêm những loại nhạc cụ khác như violon, guitar, sáo flute, Piano… song song với nhạc cụ điện tử. Điều này sẽ giúp con của bạn có thể không bị nhầm lẫn giữa những âm thanh giả và thật.

Mua đàn Organ cho bé ở đâu là rẻ tốt nhất ?

Công ty âm nhạc Việt Thanh

Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tphcm

Hotline: 0985.795.296
Giá của cây đàn organ cho bé là bao nhiêu? 4.5 5 Unknown Tuesday, December 13, 2016 Ngày nay khi các bậc phụ huynh cha mẹ nhận biết được tầm quan trọng của âm nhạc dành cho bé thì nhiều người tìm đến nhạc piano, nhạc organ h...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm