Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không?

Văn hào George Bernard Shaw có nói: “Gia đình hạnh phúc là thiên đường tới sớm với ta”. Muốn vậy, mỗi thành viên của gia đình phải luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương. Bài viết này dẫn ra những trường hợp tiếng đàn piano vang lên đúng lúc có thể làm cho gia đình thật sự trở thành “thiên đường nơi hạ giới”!

1. Nguôi ngoai cơn giận sau khi cãi nhau với người yêu

Trong tình yêu chắc chắn sẽ có những lúc hai bạn bất đồng quan điểm, dẫn tới cãi nhau kịch liệt. Cuộc khẩu quyết có nguy cơ không chấm dứt khi ai cũng quyết bảo vệ quan điểm cá nhân đến cùng. Không ai chịu nghe ai và ai về nhà nấy trong vẻ bực bội khó chịu. Những lúc ấy bạn sẽ làm gì? Khóc lóc, hối hận, muốn tua lại trước thời điểm tranh luận… Thay vì vậy, nếu biết chơi piano thì tại sao bạn không ngồi vào đàn một lúc? Đảm bảo đàn đến khi mỏi nhừ cả tay cả người, bạn sẽ hết giận dỗi và lên giường đánh một giấc ngon lành, sáng mai lại làm lành như thường.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không

Mike and Mary Anderson and son Graham
2. Tránh suy nghĩ vẩn vơ khi chồng thực sự đi công tác

Nếu công việc của chồng bạn thường phải đi tiếp khách buổi tối, sẽ là thảm họa nếu bạn cứ gọi điện lúc ấy để buôn dưa lê nhằm kiểm soát chồng. Những lúc như vậy, sao bạn không chơi với con, nghe nhạc hay ngồi vào đàn piano dạo một khúc. Khi đó, bạn sẽ không phải bận tâm suy nghĩ quá nhiều và suy diễn những việc không hay khác. Thấy vợ tâm lý như vậy, chồng bạn lẽ nào không yêu thương và lúc nào cũng mong công việc sớm kết thúc để về với vợ con.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không

3. Trở thành người bạn đời lý tưởng trong mắt nửa kia

Nếu vợ bạn thích chơi đàn piano thì còn có món quà sinh nhật nào ý nghĩa bằng việc tặng cho nàng một cây đàn để có thể chơi mọi lúc mọi nơi thỏa thích. Chắc chắn nàng sẽ cảm động không nói nên lời và sẽ đáp lại bằng sự quan tâm chăm sóc bạn hết mực. Có thể ban đầu nàng sẽ nói bạn “gàn”, nhưng chỉ cần bạn nhỏ nhẹ thủ thỉ: “Giờ em chưa có con, em thích mua gì thì cứ mua, đến khi có con rồi thì cái gì em cũng nghĩ cho con trước tiên, lại chẳng dám mua cho bản thân nữa đâu”, hẳn nàng sẽ cảm kích bạn suốt cả đời này vì có một người chồng tâm lý phếch.

dan piano kawai nd-21

Đàn upright piano Kawai ND-21

4. Cho tình cảm vợ chồng thêm phần lãng mạn

Được tựa đầu vào vai nửa kia và thưởng thức bản nhạc người ấy tặng sau những giờ làm việc căng thẳng là diễm phúc của bao cặp vợ chồng. Có ai dám bảo rằng mình không thích cuộc sống thơ mộng như thần tiên ấy? Cuộc đời đã lắm nỗi lo toan, hãy để tiếng đàn piano làm cho cuộc sống bớt phần mệt nhọc và thêm phần thi vị. Nếu cả hai cùng biết đàn thì còn chờ gì nữa mà hai bạn không thử song tấu một màn thật mãn nhãn nhỉ? Hạnh phúc nào bằng được cùng nhau làm những điều đơn giản.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không


5. Kết nối tình thân gia đình khi quây quần bên cây đàn piano

Sau giờ cơm tối hay vào những dịp gia đình tụ họp đông đủ, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên cây đàn piano, cùng nhau đàn hát vui vẻ, thắt chặt thêm tình thương mến thương giữa các thành viên. Những phút ngẫu hứng cùng cây đàn đưa mỗi thành viên xích lại gần nhau hơn. Được bố mẹ hay ông bà dạy đàn cho trong bầu không khí ấm cúng như vậy, có đứa con hay đứa cháu nào có thể hững hờ? Nhìn ngắm đứa con yêu ngồi đàn say mê, có ông bố hay bà mẹ nào lại không có thêm sức mạnh tinh thần để phấn đấu cho gia đình? Tiếng đàn piano quả là liều thuốc diệu kỳ!

Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không

>> Xem thêm: nhưng cây đàn piano dành cho gia đình: đàn piano roland rp 501đàn piano roland rp 302
Giữ hạnh phúc gia đình bằng tiếng đàn piano, tại sao không? 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, December 7, 2016 Văn hào George Bernard Shaw có nói: “Gia đình hạnh phúc là thiên đường tới sớm với ta”. Muốn vậy, mỗi thành viên của gia đình phải luôn vui...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm