Làm thế nào để quay phim khi chơi piano không bị vấp?

Nhaccuplus.com biết rằng có rất là nhiều bạn/anh/chị lúc ngồi chơi đàn piano một mình thì đàn rất là trơn tru, nhưng khi vào tâm lý có ai đó ngồi nghe mình chơi, đàn trả bài cho cô giáo hay quay video thì sẽ bị vấp.

Và các anh chị có để ý rằng những lúc mình bị vấp thường là vì mình bị xao nhãng khi tập trung vào suy nghĩ là: có người đang xem mình chơi, có cái ống kính đang chĩa vào mình, và mình muốn thể hiện một cách hoàn hảo nhất. Tâm lý khi có máy quay hay đàn cho một người giỏi hơn mình nghe là TÂM LÝ SỢ SAI. Khi mình sợ điều gì thì nó sẽ xuất hiện.

Chi bằng khi quay phim, khi đàn cho ai đó nghe, mình đừng nghĩ là mình sẽ đàn sai, mà mình nghĩ là mình sẽ đàn bài này thật là tự nhiên, có sao đàn vậy. Nếu quay một lần thấy chưa thoả mãn thì cứ để máy quay record đó, mà tiếp tục chơi cho tới khi mình không còn tập trung vào cái máy quay nữa, mà chỉ tập trung là bây giờ mình sẽ đàn một cách thoải mái, tự do, sai cũng kệ.

Làm thế nào để quay phim khi chơi piano không bị vấp

Ngày xưa khi Tôi mới bắt đầu quay video trên Youtube cũng bị tâm lý như vậy, và tới giờ khi đã hơn 3 năm trôi qua, thì mình đã nghiệm ra chân lý làm thế nào để quay phim một cách bình thản nhất, chứ không phải là một cách áp lực nữa. Quay 5 – 10 lần thì mình lấy lần mình chơi thấy OK nhất, chứ không phải quay 20 30 lần để làm sao tới khi nào đàn không sai thì thôi.

Cũng có lúc khi Tôi đi học đàn, đàn cho thầy nghe cũng đánh sai và không phát huy được hết tính sáng tạo của mình. Các bạn/anh/chị cứ thu lại video với tâm lý là ghi lại khoảnh khắc của mình khi chơi đàn, chứ đừng sợ là ai đó nghe mình đàn có chõ này sai chỗ kia sai, vì Tôi rất là hiểu để quay được 1 video trơn tru là mình đôi khi rất nản tới việc bấm máy, tắt máy, rồi lại bấm máy, tắt máy, nhiều lần như vậy nó dập tắt đi cảm hứng của mình lúc đó.

Tới giờ thì mỗi lần Tôi  quay video thì Tôi sẽ hầu như là tập dợt khoảng vài lần trước khi quay, sau đó khi đã bấm máy quay rồi thì lần đầu mình sẽ bị tâm lý, sẽ bị vấp, bị sai, tới lần thứ 2, thứ 3 thì Tôi sẽ nghĩ rằng: Sai kệ, cứ đàn tiếp thôi. Thả lỏng, nhắm mắt, và đừng nghĩ gì khác ngoài việc mình đang muốn thả hồn vào bài hát này.

Làm thế nào để quay phim khi chơi piano không bị vấp

Khi chơi đàn trên sân khấu cũng vậy, lúc làm minishow Tôi rất là sợ, đặc biệt là khán giả có cả những người pianist khác. Vì nhiều bài mình chơi rất cảm hứng và sợ sai, sợ quên, sợ người ta phát hiện ra mình sai. Nhưng tới khi mình hoàn toàn nhập tâm vào bài hát, khi đèn sân khấu tắt đi xung quanh, mình không còn quan tâm ai đang nghe nữa thì hầu như là cho dù có những lúc vấp váp, vẫn cho nó qua đi rất nhẹ nhàng, và không ai còn đọng lại chút cảm xúc gì về việc mình đã đàn sai chỗ này, chỗ kia.

Kết thúc mới là quan trọng, các bạn/anh/chị trong lúc chơi có sai thế nào, thì người nghe chỉ nhớ nhất mỗi đoạn kết thúc trơn tru, vậy thôi Cho nên mình cứ tự tin và thoải mái khi quay phim nha.
Làm thế nào để quay phim khi chơi piano không bị vấp? 4.5 5 Unknown Thursday, December 15, 2016 Nhaccuplus.com biết rằng có rất là nhiều bạn/anh/chị lúc ngồi chơi đàn piano một mình thì đàn rất là trơn tru, nhưng khi vào tâm lý có ai đ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm