Đàn guitar là gi? Nguồn gốc bắt đầu của cây đàn guitar có từ đâu?

Trong cuộc sống bận rộn, hối hả đầy căng thẳng như ngày nay, nhu cầu giải trí bằng loại hình nghệ thuật và âm nhạc đã có từ ngày xưa được xem như là một đối trọng không thể thiếu. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hình âm nhạc. Khi nói đến âm nhạc, nhạc cụ chúng ta không thể không nhắc đến Đàn guitar vì tính đơn giản, phổ biến, tương đối dễ chơi.

Đàn guitar (tiếng Pháp: guitare, và phiên âm tiếng Việt: ghi-ta)còn được biết đến dưới cái tên Tây Ban cầm vốn xuất xứ là một nhạc cụ có cách đây hơn 5000 năm (loại guitar cổ), sau này người Tây Ban Nha mới cải tiến nó thành đàn như ngày nay. Đàn guitar ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn tồn tại những loại đàn có 4, 7, 8, 10 và 12 dây.

Đàn guitar là gi? Nguồn gốc bắt đầu của cây đàn guitar có từ đâu?


Đàn guitar là gi? Nguồn gốc bắt đầu của cây đàn guitar có từ đâu

Đây là đàn guitar thông dụng ngày nay với 6 dây

Đàn guitar là gi? Nguồn gốc bắt đầu của cây đàn guitar có từ đâu

Đây là đàn guitar cổ với 12 dây

Đàn guitar là một loại nhạc cụ có phím và dây, có ứng dụng rộng rãi trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát, hòa tấu hoặc chơi độc tấu.

Theo phân loại guitar có rất nhiều loại: Guitar thùng, Guitar 12 dây, Guitar Hawaii, Guitar điện, Guitar cổ điển, Guitar cộng hưởng,… . Nhưng ở đây mình xin đề cập 2 loại mà theo mình là phổ biến nhất ở Việt Nam: Guitar thùng và Guitar cổ điển.

Đàn guitar là gi? Nguồn gốc bắt đầu của cây đàn guitar có từ đâu? 4.5 5 Unknown Wednesday, January 11, 2017 Trong cuộc sống bận rộn, hối hả đầy căng thẳng như ngày nay, nhu cầu giải trí bằng loại hình nghệ thuật và âm nhạc đã có từ ngày xưa được xe...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm