Đặt câu hỏi gì trước khi mua đàn guitar?

Việc bạn phân vân khi muốn mua một cây đàn guitar. Khi cây đàn đáp ứng đủ các yếu tố cơ bản như thương hiệu, chất gỗ, phím, cần… tốt, thì việc bạn thích cây này hơn cây khác là yếu tố quan trọng nhất. Vậy bạn cần gì để quyết định mua?

Đặt câu hỏi gì trước khi mua đàn guitar

1. Cây Guitar này “rẻ” vậy nên mua khi mới học không?

Vì bạn mới bắt đầu học, chưa cần cây đàn tốt hẳn. Khi nào chơi tốt sẽ mua một cây đàn khác. Suy nghĩ này không có gì sai, thậm chí khá hợp lý khi điều kiện kinh tế ở Việt Nam đang ở mức thấp và bạn còn có nhiều khoản chi khác.

Bạn là người mới học đàn. Khả năng cảm thụ và độ chính xác trong vấn đề thẩm âm của bạn phụ thuộc nhiều nhất vào chất lượng của cây đàn trong giai đoạn đầu này. Cây đàn chất lượng kém, âm thanh không chuẩn sẽ làm bạn hỏng đôi tai (tức khả năng cảm thụ và thẩm âm của bạn).

Dù không cần thiết phải mua cây đàn quá tốt khi mới học nhưng không có nghĩa lại dễ dàng mua một cây đàn Guitar không thương hiệu với giá vài trăm nghìn. Có thể bạn may mắn gặp cây đàn ổn. Nhưng phần lớn những cây đàn không thương hiệu, không nguồn gốc xuất xứ khó có thể đảm bảo cho bạn một sự chắc chắn cần thiết.

2. Con bạn có năng khiếu âm nhạc không?

Âm nhạc và ngoại ngữ là 2 lĩnh vực gắn bó vô cùng khăng khít. Cả hai đều cần khả năng thẩm âm tốt. Người có đôi tai thẩm âm tốt sẽ nghe và lặp lại một đoạn nhạc rất chính xác về cao độ và trường độ, sắc thái. Người này cũng học ngoại ngữ nhanh, nói ngoại ngữ chuẩn và hay.

Không thể cứ có năng khiếu là giỏi luôn ngoại ngữ. Cũng như cứ có năng khiếu là chơi đàn hay luôn được. Trong quá trình học hai môn này, người học sẽ trải qua giai đoạn thích thú ban đầu, sau đó là chán, tiếp theo đó là say mê và thực sự đam mê.

3. Cây đàn có tương xứng với giá của nó?

Thương hiệu chính là sự đảm bảo cho 1 giá trị. Nó là thứ không đo đếm được. Nhưng hãy nhớ: cây đàn không chỉ là 1 vật dụng, nó còn là 1 tác phẩm nghệ thuật. Mà tác phẩm nghệ thuật thì luôn gắn liền với 1 thương hiệu. Để làm nên thương hiệu, mỗi hãng đàn phải mất tiền bạc và thời gian tới vài chục năm và do chính người tiêu dùng quyết định.

Một lời khuyên là bạn chỉ cần đến những cửa hàng lớn và uy tín để chọn một cây đàn phù hợp và không sợ lầm.

4. Tự học Guitar có hiệu quả không?

Mua một cây đàn Guitar về, mua sách, lên mạng xem clip và tự học. Đó là cách phần lớn các bạn sinh viên hay làm. Học Guitar không chỉ đơn thuần là tìm đường. Học Guitar là một nghệ thuật. Khi bạn đang giai đoạn làm quen, tự học sẽ rất dễ bạn sai tư thế ngồi, đặc biệt là tư thế ngón tay, sai về kỹ thuật. Những cái sai này lâu ngày thành lối mòn, rất khó để sửa lại. Cũng như vừa đi sai đường có thể quay lại ngay, nhưng sai đường quá lâu, đi đã quá dài thì thật là tồi tệ.

Tốt nhất nên có một lớp căn bản hoặc một người thầy chuyên nghiệp dạy thì quá trình ban đầu bạn sẽ không bị lạc đường.

5. Kích cỡ, hình dáng đàn có ảnh hưởng gì không?

Hai kiểu dáng Guitar này có những đặc trưng riêng. Đàn Guitar Acoustic khuyết thì thùng thường nhỏ, âm treble đanh, âm bass không lớn lắm, phù hợp với phong cách chơi fingerstyle.

Đàn Guitar Acoustic có thùng đàn tròn thường to, mid dày, âm bass trầm, ấm, ổn định, rất hay, phù hợp với đệm hát.

Không có gì tốt hơn là chính bạn cầm cây đàn lên và cảm nhận. Với niềm đam mê thật sự tôi tin bạn làm được!

Đặt câu hỏi gì trước khi mua đàn guitar? 4.5 5 Unknown Monday, January 16, 2017 Việc bạn phân vân khi muốn mua một cây đàn guitar . Khi cây đàn đáp ứng đủ các yếu tố cơ bản như thương hiệu, chất gỗ, phím, cần… tốt, thì v...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm