Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Sau khi chọn mua một cây đàn guitar ưng ý rồi, bạn đang thắc mắc có nên mua gì thêm không? Hay chỉ cần cây đàn guitar không là đủ! Thật ra sẽ có một vài phụ kiện sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình học đấy! Nếu thật sự nghiêm túc với Guitar thì sẽ không quá tốn kém hay rườm rà cho những phụ kiện đơn giản mà tôi sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây. Chọn thêm vài phụ kiện dễ thương sẽ tạo thêm tinh thần cho bài học của bạn thôi! Cũng như một quyển vở bạn mua có đầy đủ bìa bao, nhãn dán vậy.

1. Guitar picks (Miếng gảy)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Bạn chỉ mới bắt đầu học Guitar, việc chơi bằng picks sẽ tập cho bạn thói quen ngay từ đầu thay vì chơi bằng tay thì dễ dàng, linh hoạt hơn khi lướt trên dây, nhưng sau khi muốn chuyển sang dùng picks cho điệu nghệ thì bạn sẽ thấy không quen tay đấy! Guitar picks sẽ giúp tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn nhiều. Có nhiều loại picks: tam giác, picks dành cho ngón tay (ngón cái và ngón thường...)... bạn có thể chọn một loại phù hợp.

2. Máy lên dây (Tuner)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Thời gian mới bắt đầu học đàn Guitar khả năng thẩm âm của bạn sẽ không được tốt. Lưu ý một việc quan trọng là khi sử dụng đàn bao giờ bạn cũng cần chỉnh dây cho đúng. Máy lên dây điện tử là thiết bị lấy âm đáng tin cậy nhất, chính xác nhất. Bạn có thể mua loại máy lên dây có tính năng "đo độ ẩm" cho đàn giúp giữ độ ẩm tốt hơn, bảo vệ cây Guitar của bạn.

3. Dây đàn Guitar (strings)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Dây đàn đang có trên cây đàn Guitar khi bạn mua đàn có thể đã được căng từ khá lâu. Bạn cần phải thay dây mới hoặc dự phòng cho cây đàn Guitar của mình. Trên thị trường có khá nhiều loại dây: dây nylon, dây acoustic, dây electric, dây mạ Niken, dây Niken nguyên chất, dây thép không gỉ,... bạn có thể chọn một loại dây ưng ý nhất, âm thanh tốt nhất. Vì dây đàn ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của đàn, nên việc chọn dây đàn là rất quan trọng nhé!

4. Dây đeo Guitar (straps)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp giữ cho đàn Guitar ổn định và giữ cho bạn một tư thế đứng tốt khi chơi đàn. Tất cả dây đeo đều ngang bằng nên đừng quá lo về chất lượng. Chỉ cần bạn thấy thích là được.

5. Bao đựng đàn (case) - Chân Guitar (Guitar stand)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Việc di chuyển xa thì chiếc bao đựng đàn tốt sẽ giúp bảo vệ cây đàn khỏi tác động từ bên ngoài, tránh rơi vỡ, tránh độ ẩm, tránh va đập và tránh cong cần khi cầm sai tư thế. Cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn đấy.

Chân Guitar là một điểm tựa tốt nhất của đàn khi không dùng. Sẽ thật khó lường khi bạn "vứt" đàn Guitar ở góc tường, sàn nhà,... nên tốt nhất là chọn cho "em ấy" một chiếc "ghế tựa" an toàn nhé!

6. Kẹp tăng tông (Capo Guitar)Có những bản nhạc có hợp âm khó, Capo Guitar sẽ giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng. Cũng giống như ngón tay thứ 6 vậy.

7. Tay quay thay dây (Winder)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar


Đàn Guitar phải được thay dây định kì cũng giống như bảo vệ sức khỏe vậy! Thiết bị này giúp bạn có thể thay dây một cách dể dàng nếu bạn không muốn tự mình thực hiện công việc này thay vì mang ra tiệm.

8. Giá Nhạc (music stand)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar

Dùng khi bạn muốn giữ những bản nhạc yêu thích trước mặt mỗi lần tập, số bản nhạc ngày càng nhiều, giá nhạc khiến bạn cảm thấy thích thú chơi hơn.

9. Bộ vệ sinh đàn (Cleaning & Care)

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar


Khi sử dụng đàn xong bạn cần phải "chăm sóc" giữ vệ sinh sao cho cây đàn Guitar của bạn luôn sáng bóng nhé! Thông thường nên vệ sinh định kỳ khoảng 2 năm một lần với bộ vệ sinh đàn, có tất cả các dụng cụ cần thiết để tổng vệ sinh cho "em ấy".

Chỉ cần một vài phụ kiện đơn giản đi kèm bạn đã hoàn toàn tự tin cho bước đầu học đàn Guitar rồi đấy! Chúc bạn thành công.

Các phụ kiện thường dùng cho cây đàn guitar 4.5 5 Unknown Thursday, January 19, 2017 Sau khi chọn mua một cây đàn guitar ưng ý rồi, bạn đang thắc mắc có nên mua gì thêm không? Hay chỉ cần cây đàn guitar không là đủ! Thật ra ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm