Cách bảo quản giữ cho đàn Guitar bền đẹp, âm hay

Mong muốn bảo quản cây đàn guitar yêu dấu của bạn thật bền đẹp, luôn giữ được âm thanh tốt ổn định như ngày đầu mua về là một điều cơ bản mà mọi người luôn mong muốn khi có một cây guitar trong tay. Có rất nhiều yếu tố cơ bản tạo nên âm thanh đàn guitar hay, ngaoì chất lượng sản phẩm do nhà sản xuất ra, độ chuẩn xác trong gia công thiết kế, nguyên liệu cấu thành cây đàn, độ ẩm khô của gỗ thì cách bảo quản duy trì độ ẩm, nhiệt độ thích hợp cho đàn guitar cũng vô cùng quan trọng.

Cách bảo quản giữ cho đàn Guitar bền đẹp, âm hay

Trong những bài viết trước Nhạc cụ Plus  có hướng dẫn cách bảo quản guitar bạn cần biết rồi, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giữ vệ sinh cho cây đàn guitar để duy trì âm thanh tốt nhất của cây đàn của bạn. Với điều kiện khí hậu Việt Nam ẩm ướt để giữ cho âm thanh cây đàn guitar ổn định bạn cần biết những yếu tố cơ bản cần biết về khí hậu nhiệt độ độ ẩm ....

Tốt nhất bạn hãy chọn môi trường bảo quản phù hợp nhiệt độ tiêu chuẩn với độ ẩm tương đối, nói chung cơ thể bạn thấy bình thường là ok thôi. Nếu làm được như vậy bạn sẽ không cần lo lắng quá về giai điệu gỗ bị nứt hay ù .... Không để gần bếp nấu quá nóng hay môi trường quá lạnh... Trong những môi trường đó guitar của bạn sẽ rất dễ hỏng nhé.

Gói hút ẩm là vật không thể thiếu khi bảo quản bất cứ vật gì kể cả đàn guitar.

Nhiệt độ khoảng từ 65 đến 80 độ Fahrenheit là rất tốt cho guitar của bạn. Với đàn guitar, nhiệt độ cao là kẻ thù của tất cả các bộ phận trong đàn, nó thực sự tồi tệ hơn nhiệt độ thấp hoặc quá thấp. Qua những điều trên bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm khi không để guitar trong cốp xe hay gần bếp ... vì những nơi nóng như vậy là tối kị của guitar.

Khi để quên guitar ngoài ban công qua đêm không khí lạnh trong mấy tiếng đồng hồ, bạn hãy để vào phòng nhiệt độ không chệnh lệch quá để đàn làm quen từ từ với môi trường mới, sau đó điều chỉnh dần dần để guitar thích nghi từ từ. Nhiệt độ nóng lanh đột ngột dễ dẫn đến nứt gãy guitar lúc đó bạn sẽ rất hối hận đó.

Những cây đàn Guitar chất lượng tốt, được làm từ Tây Ban Nha hay ở Hawaii hoặc Arizona.... tất cả đều được thiết kế và lắp ráp trong điều độ ảm được kiểm soát ( ở vào khoảng 50 phần trăm). Để duy trì độ ổn định của đàn, bạn cũng phải duy trì độ ẩm từ 45 đến 55 phần trăm. Độ ẩm thấp quá > Guitar bị nứt. Độ ẩm cao quá > gỗ đàn dễ bị mốc, tiếng bì, xuất hiện các nốt phồng trên body đàn.

Bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy hút ẩm để giữ cho không gian của bạn ở cấp độ ẩm này. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đạt được kết quả tốt với các giải pháp giá rẻ sau đây:

Bọt biển cho đàn Guitar: Cách này chỉ đơn giản là một miếng bọt biển cao su kín mà bạn bão hòa với nước, Loại bỏ độ ẩm cho khố >> Cất vào trong lỗ âm thanh đàn hoặc để vào đàn khi nhiệt độ quá cao.

Hút ẩm : Một chất hút ẩm là một loại bột hoặc chất tinh thể thường đi kèm trong các gói nhỏ và tác dụng hút độ ẩm trong không khí, làm giảm mức độ độ ẩm tương đối của môi trường trong và quanh guitar. Silicagel là một thương hiệu phổ biến, và thường được dùng bởi những người mới chơi đàn.

Máy đo độ ẩm : Bạn có thể mua thiết bị giá rẻ này tại bất kỳ cửa hàng bán thiết bị xử lý ẩm nào. Nó sẽ cho bạn biết độ ẩm tương đối của một căn phòng với mức chính xác cao.

Đây là những điều cơ bản mà nhaccuplus.com muốn chia sẽ đến các bạn để bảo quản cây đàn guitar yêu dấu của mình một cách tốt nhất nhé.

Cách bảo quản giữ cho đàn Guitar bền đẹp, âm hay 4.5 5 Unknown Friday, January 13, 2017 Mong muốn bảo quản cây đàn guitar yêu dấu của bạn thật bền đẹp, luôn giữ được âm thanh tốt ổn định như ngày đầu mua về là một điều cơ bản m...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm