Cách chọn đàn guitar acoustic giá rẻ với chất lượng tốt nhất

Đàn guitar acoustic giá rẻ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, các hội nhóm guitar acoustic chơi chung với nhau đang phát triển rầm rộ, thực tế đó tạo nên nhu cầu mua tìm kiếm guitar acoustic giá rẻ rất nhiều hiện nay. Đa số các bạn chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài như: "nhìn đẹp đẹp là quất thôi, rồi mấy đứa bạn nói ok thì ok thôi, chứ cũng chẳng có phân tích về gỗ hay là các thông số kỹ thuật gì cả". Có người may mắn chon được cây đàn guitar acoustic giá rẻ tốt, có người kém may mắn hơn chọn được cây đàn kém chất lượng, và giá lại cao hơn nữa, thế nên rất nhiều bạn bị mua hớ!!!

Bây giờ với mạng xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển đưa mọi người lại gần nhau hơn. nhaccuplus.com xin chia sẽ một số bí quyết của mình khi chọn mua guitar giá rẻ với chất lượng tốt nhất.

Cách chọn đàn guitar acoustic giá rẻ với chất lượng tốt nhất

1. Đàn phải được thiết kế để đánh acoustic

Đây là điều kiện đơn giản nhất và tiên quyết nhất khi lựa chọn đàn guitar acoustic. Bạn phải chọn lọc ra mình theo thể loại nào: đệm hát,fingerstyle – đàn acoustic hay cổ điển – đàn classic. Đàn guitar acoustic phải thiết kế đặc biệt chuyên chơi acousticmới có thể phát huy hết âm thanh và thế mạnh của dòng nhạc acoustic, không nên chọn đàn dây sắt vì nó không đảm bảo tốt cho chất lượng âm thanh khi bạn theo hoc guitar và dễ bị cong cần đàn. Đó là một số lưu ý cơ bản nhất mà nhaccuplus.com giới thiệu bạn đọc ở phần đầu này!!!

2. Để ý đến chất liệu làm đàn


Có 3 loại chất liệu chính được dùng làm đàn guitar acoustic:

- Ván ép: là bột gỗ được ép lại thành ván ( chính lá ván đóng tủ kệ luôn á ). Thường có giá thành rẻ, âm thanh không tốt và dễ xuống cấp trầm trọng theo thời gian. Nếu bạn muốn chọn một cây đàn guitar acoustic chất lượng thì mình khuyên bạn không nên lựa chọn loại này.

- Gỗ ép ( laminate ): là gỗ thịt được xử lý và ép lại. Tùy vào tay nghề thợ sẽ có nhiều giá khác nhau từ 1 triệu đến chục triệu cũng có. Âm thanh hay ngay từ ban đầu, về sau có thể giảm dần về thời gian một cách đáng kể ( khí hậu VN thất thường nên không hợp với gỗ ép lắm ).

Có một sự thật là rất nhiều người Việt Nam đánh đồng Gỗ ép là kém chất lượng. Điều này là hoàn toàn sai. Các bạn có thể đọc thêm bài viết này để thấy được gỗ ép cũng có nhiều điểm nổi trội của nó (bằng chứng là các dòng đàn cao cấp của Taylor trị giá hàng chục triệu vẫn làm bằng gỗ ép như thường!). Thế nên nếu bạn muốn chọn đàn guitar acoustic bằng gỗ ép, thì cũng là điều hợp lý, hãy tin tưởng vào quyết định của mình!

- Gỗ nguyên miếng: là gỗ thịt được dùng nguyên miếng sau khi được xử lý. Cũng tùy vào tay nghề sẽ có giá trừ 1 triệu đến trăm triệu. Âm thanh càng về sau càng hay nhờ hiện tượng vỡ tiếng. Đó là ưu thế của loại gỗ này ở VN. Lời khuyên của mình là nếu các bạn chưa biết cách để bảo quản đàn tốt thì nên chọn đàn guitar acoustic được làm bằng gỗ nguyên miếng sẽ phù hợp với khí hậu VN và giá cả cũng rất hợp lý nữa.

3. Mối tương quan giữa gỗ và giá cả

Tay nghề người làm đàn là một lưu ý quant rong nhất khi chọn mua đàn guitar acoustic cũng như chọn loại gỗ vậy. Có nhiều loại gỗ khác nhau nhưng đa số sữ dụng đó là: Hồng Đào và gỗ Điệp. 2 loại gỗ này có âm thanh khá tốt và giá cả hợp lý khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu hơn là đã có một cây đàn guitar acoustic rất tốt luôn rồi nhé.

Dòng đàn guitar acoustic chất lượng giá rẻ của nhaccuplus.com:

- Ngoài ra sẽ có nhiều loại gỗ khác như: Điệp kỹ, Mapple, Mahogany, Còng Cườm, Cẩm Ấn, Tràm,… Tuy nhiên giá của chúng là cao và tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn đây là loại gỗ phù hợp với cây đàn của bạn.

- Đôi khi chọn cây đàn rẻ quá cũng không thích hợp nó sẽ dẫn đến chất lượng không tốt làm bạn chán nản khi mới bắt đầu theo học, vì vậy hãy để nhaccuplus.com tư vấn giúp bạn nhé!!!

- Hãy mua một cây đàn giá tốt nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo khả năng âm thanh tốt nhất để giúp bạn có niềm hứng khởi theo đuổi đam mê của mình.

4. Mức độ gia công đàn

Mức độ khi gia công đàn bằng tay càng kỹ chất lượng của đàn càng tốt. Với nhaccuplus.com chất lượng gia cong đàn từ những bậc thầy của nghành sản xuất đàn luôn hàng đầu thị trường.

- Lớp sơn mượt, trầy xước không đáng kể.

- Đảm bảo rằng không có vết nứt trên thùng đàn.

- Bộ phận giữ dây, lên dây, khóa đàn,… vẫn bình thường.

- Vuốt tay theo cạnh đàn.

- Ti chống cong cần ( tùy vào giá cả sẽ có ti hoặc không ti )

- Action không được quá cao.

- Cần đàn không bị cong.

5. Lời đảm bảo từ người bán và chế độ bảo hành

Khách hàng là thượng đế khi đến với nhaccuplus.com, bạn hoàn toàn có thể nhận được những tư vấn tốt nhất từ chúng tôi khi mua và bảo hành từ chúng tôi:

- Cung cấp thông tin về gỗ và gia công

- Chế độ sửa chữa khi đàn có vấn đề: bị rè, bị cong cần, bị hư ngựa, bị nứt,…

- Không bao giờ từ chối bỏ mặc khách hàng ( đàn guitar thường sau một quãng thời gian sử dụng mới ổn định được )

Cách chọn đàn guitar acoustic giá rẻ với chất lượng tốt nhất

Tổng kết

Hãy chọn mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở cửa hàng nhaccuplus.com đầy uy tín trên thị trường cung cấp đàn ở TPHCM và toàn quốc.

Không nên chọn một cây đàn guitar acoustic quá rẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cây đàn giá cả tốt nhất kèm đó chất lượng tuyệt vời nhất trong tầm giá.

Chúng tôi sẽ lựa chọn giúp bạn thử các âm thanh như chính mình là người đi mua vậy để giúp bạn có cây đàn tốt không bị lỗi.

Lựa chọn cây đàn phù hợp với nhu cầu học của mình.

Cuối cùng, hãy thử một cây guitar tốt hơn cây guitar bạn định chọn. Vì sao ư? Vì nó sẽ cho bạn kiểm tra được âm thanh thực mà bạn muốn đấy.

Chúc các bạn tìm được một cây guitar acoustic giá rẻ với chất lượng tốt nhé. nhaccuplus.com rất hân hạnh giúp bạn thực hiện mong muốn này!!!!

>> Xem thêm: giá cả đàn guitar
Cách chọn đàn guitar acoustic giá rẻ với chất lượng tốt nhất 4.5 5 Unknown Friday, January 13, 2017 Đàn guitar acoustic giá rẻ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, các hội nhóm guitar acoustic chơi chung với nhau đang phát triển rầm rộ, thực ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm