Chỉ cần làm theo 9 bước cơ bản bạn sẽ luyện tập Guitar thành công

Ngày nay, nếu bạn muốn học đàn guitar thì có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Bạn có thể học thầy, học bạn bè hay học Online đều được. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người luyện tập không hiệu quả mặc dù thời gian họ bỏ ra để luyện tập là khá lớn. CÁC BƯỚC CƠ BẢN GIÚP BẠN BỔ SUNG THÊM KIẾN THỨC VÀ CÁCH HỌC GUITAR HIỆU QUẢ, TIẾN BỘ HƠN. Hãy thử áp dụng nhé!

Bước 1: Chăm chỉ luyện tập

Ai cũng chăm chỉ luyện tập nhưng chăm chỉ luyện tập như thế nào mới đúng cách và mang lại hiệu quả? Bạn có nên chia nhỏ thời gian luyện tập của mình ra và ngồi cả ngày hay chỉ tập trung luyện tập mấy tiếng? Câu trả lời sẽ là bạn chỉ nên tập trung luyện tập với cường độ thời gian lớn, liên tục và không nên nghỉ giữa chừng. Bình thường nên bỏ ra khoảng 3h mỗi ngày dành cho việc luyện tập và chỉ dành ra 1 phút để nghỉ để tăng độ dai sức cho tay.

Chỉ cần làm theo 9 bước cơ bản bạn sẽ luyện tập Guitar thành công

Bước 2: Học vững lý thuyết cơ bản

Hiện việc học Guitar thường dựa quá nhiều vào các công cụ hỗ trợ như thư viện hợp âm, youtube…mà bỏ quên đi phần lý thuyết cơ bản. Nếu bạn muốn chơi Guitar chuyên nghiệp vững vàng hơn về sau, hãy dành thời gia để đọc lại và bổ sung các kiến thức lý thuyết về guitar, những gì đã được dạy trong lớp căn bản và kiến thức về âm nhạc nói chung. Điều này sẽ giúp bạn có sự am hiểu và cập nhật hơn về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật.

Bước 3: Luyện tập kỹ thuật đàn

Hammer on, pull off, bend, slide, sweep, shred, slide,vv, tất cả đều là những kĩ thuật cần thiết cho một guitarist chuyên nghiệp. Hãy luyện kĩ thuật hàng ngày, và dành nhiều thời gian luyện tập thành thạo từng kỹ thuật, đừng nên dàn trải ra nhiều kỹ thuật như vậy việc luyện tập của bạn sẽ không hiệu quả, ôn lại các kỹ thuật đã từng luyện tập để tránh việc bị quên.

Chỉ cần làm theo 9 bước cơ bản bạn sẽ luyện tập Guitar thành công

Bước 4: Chạy gam và thang âm

Rất nhiều người không thích chạy gam hay thang âm khi chơi Guitar mà thích đánh những câu lick hay riff nổi tiếng hơn. Đó là một quan niệm sai lầm. Gam hay thang âm không chỉ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo, những hợp âm cần dùng khi đệm, mà nó còn giúp bạn tạo được cảm giác trên cần đàn. Với những câu chạy ngón tốc độ cao, chạy gam sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn rất nhiều. Hãy chạy từ những gam đơn giản như trưởng, thứ, ngoài ra thì bạn có thể chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung hay thang âm dân ca.

Bước 5: Sử dụng Metronome khi tập

Metronome khiến nhiều người khó chịu với tiếng tíc tắc đều đều của nó, đặc biệt ở tốc độ cao. Thế nhưng metronome lại là một trong những vật dụng hữu ích nhất trong tập luyện.Metronome không chỉ cho bạn biết bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu hay không, nó còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ của bạn. Nếu bạn đã quen với việc chơi với metronome, thì sau này khi đánh band bạn sẽ không gặp vất vả làm quen với nhịp trống nữa.

Bước 6: Hiểu rõ bạn thích gì?

Nhiều bạn chỉ ôm quá nhiều thứ mà không biết mình thích gì, không biết mình hợp thể loại nhạc nào, nhạc cổ điển, nhạc hiện đại hay đệm hát…Điều này rấ nguy hiểm vì như vậy việc luyện tập của bạn bị lan man, không tập trung và không hiệu quả.

Hãy chọn cho mình một thể loại nhạc và dành thời gian tập trung luyện tập thể loại nhạc đó. Việc lựa chọn cho mình một thể loại nhạc riêng sẽ giúp bạn mua cho mình cây đàn guitar và các phụ kiện hỗ trợ tốt hơn.

Bước 7: Bạn có thần tượng ai không?

Bạn sẽ có một mục tiêu phấn đấu, tạo cảm hứng để bạn hăng say luyện tập khi bạn theo đuổi một thần tượng và ước gì giỏi như họ.

Thần tượng của bạn không cần phải là một người nổi tiếng mà chỉ đơn giản là bậc thầy hay các đàn anh, bạn bè, người mà bạn thấy học chơi đàn rất hay, hợp với phong cách của mình, chơi tốt hơn mình. Bạn cảm thấy người đó cho bạn niềm hy vọng.

Bước 8: Đừng tự ti và đừng bỏ cuộc

Không nên tự ti về bản thân khi hiện tại bạn luyện tập mất nhiều thời gian mà vẫn chưa chơi tốt. Hãy đọc và áp dụng 7 bước trên, sốc lại tinh thần và quyết tâm luyện tập. Phải nghĩ rằng nhất định bạn sẽ làm được.

Đừng vì thấy những người khác tập luyện tốt hơn, nhanh hơn bạn mà "nản". Nếu thực sự bạn không thích chơi Guitar, có thể bạn không hợp với nhạc cụ này. Hãy thử tìm một nhạc cụ khác xem sao? Nếu thích hãy tiếp tục nhé!

Chỉ cần làm theo 9 bước cơ bản bạn sẽ luyện tập Guitar thành công

Bước 9: Dũng cảm thể hiện mình

Hãy tự tin thể hiện mình khi có cơ hội, đặc biệt khi có cơ hội được đứng trên sân khấu, khi chơi đàn cùng với band nhạc hoặc jam hay đơn giản là với bạn bè trong các buổi liên hoan, đàn cho cô bạn gái nghe...

Khi đó bạn sẽ nhận ra những thiếu khuyết của mình để kịp thời bổ sung. Hãy thể hiện phong cách chơi đàn của chính mình, thể hiện tốt được cảm xúc của mình, thoải mái và hết mình nhé.

Chúc bạn thành công nhé!

>> Đàn guitar nhập ngoại yêu thích hiện nay: đàn guitar takamineđàn guitar sigmađàn guitar fender
Chỉ cần làm theo 9 bước cơ bản bạn sẽ luyện tập Guitar thành công 4.5 5 Unknown Thursday, January 19, 2017 Ngày nay, nếu bạn muốn học đàn guitar thì có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Bạn có thể học thầy, học bạn bè hay học Online đều được. Tuy nhiên, ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm