Chọn mua đàn guitar giá rẻ và điều cần biết

Bạn là người rất kỹ tính và không muốn hoang phí cho một cây đàn guitar đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn muốn học đàn Guitar và muốn bắt đầu chọn học Guitar và cần mua một cây đàn Guitar. Không phải không đúng mà bạn lo sợ rằng mình sẽ không bảo quản tốt cây đàn của mình, hoặc tiếc tiền vì chưa chắc mình đã gắn bó được lâu dài với bộ môn này, nhất là các bạn sinh viên chỉ muốn tập chơi đàn Guitar đệm hát cho vui. Bạn đang phân vân mua đàn Guitar giá rẻ nên hay không? Để có được một cái nhìn chính xác hơn về mua đàn Guitar giá rẻ và có cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình thì bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức trước khi bạn lựa chọn mua đàn Guitar giá rẻ nên hay không nhé!

1. Đàn Guitar giá bao nhiêu là rẻ

Đối với học sinh, sinh viên, kinh tế chưa dồi dào,... hay vì lý do nào bạn muốn chọn một cây đàn Guitar giá rẻ thì trên thị trường hiện tại có rất nhiều nơi có thể đáp ứng được nhu cầu mua đàn Guitar giá rẻ của các bạn sinh viên, người mới tập chơi. Cho nên nói về Guitar giá rẻ, thì… bạn muốn rẻ bao nhiêu cũng có. Có những cây đàn Guitar giá rất rẻ, chỉ 400-500 nghìn đồng là đã có một cây đàn Guitar. Tuy nhiên, dòng đàn guitar giá rẻ khoảng 400-500 nghìn đồng, làm từ ván ép, âm thanh không được chất lượng cho lắm và action cũng khá cao, không có ty chỉnh cần.

Chọn mua đàn guitar giá rẻ và điều cần biết

Thậm chí có những cây đàn guitar giá chỉ từ 200-300 nghìn đồng. Đó là những cây đàn cũ, chất lượng đã xuống cấp rất nhiều: bị cong cần, rè dây, lõm phím, nứt vỡ, sơn đã tróc ra ngoài, đàn bị trầy xước nhiều và có thể nứt một số chỗ… nên người chủ muốn bán lại với giá rẻ. Hoặc nếu là những cây đàn mới, thì chúng cũng được làm bởi các loại ván ép chất lượng không tốt, dễ bị cong cần và dễ xuống cấp theo thời gian, nhất là đối với thời tiết ở Việt Nam. Vì thế chúng mới có giá rẻ như vậy. Một dòng đàn Guitar cũ giá rẻ như thế này khoảng 200-300 nghìn đồng thì các bạn nên chú ý kỹ trước khi mua nhé!

2. Mua đàn Guitar giá rẻ nên hay không?

-Như đã thấy nếu bạn thật sự chấp nhận mua những cây đàn Guitar có giá "như cho" kém chất lượng thì sẽ gặp phải một số điều dưới đây:

Chọn mua đàn guitar giá rẻ và điều cần biết


- Bạn sẽ bị đau tay khi bấm hợp âm vì đàn bị cong cần dây cao lên, bạn phải sử dụng lực gấp đôi bình thường. Mà đối với một người mới tập, khi phải chịu đau một cách thường xuyên như vậy sẽ rất dễ chán nản, vì mình chậm tiến bộ hơn những người khác, dẫn đến dễ bỏ cuộc.
Mua đàn Guitar giá rẻ nên hay không?

- Nếu bạn may mắn lựa được cây đàn guitar giá rẻ không bị cong cần, nhưng lại bị lỗi nứt, vỡ đàn, thì âm thanh sẽ không chuẩn vì đàn đã xuống cấp, kéo theo tai nghe của bạn khi nghe âm thanh không chuẩn quen, thì sẽ hình thành thói quen cực kì xấu ảnh hưởng tới khả năng cảm âm sau này, mãi không tiến bộ được.

- Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng cực kỳ lớn đến quá trình tập chơi đàn Guitar. Bởi vì tiền nào của đó, nếu cây đàn quá rẻ thì chắc chắn chất lượng của nó phải đi đôi với giá của nó nhé.

3. Mua đàn Guitar giá bao nhiêu thì chất lượng

Tùy thuộc vào người bán có uy tín và ý kiến của bạn mà chọn một cây đàn Guitar giá "nhỉnh" hơn hay không? Nếu có ý định muốn học và còn có thể "lâu lâu lấy ra xài" thì bạn nên cân nhắc thêm một ít chi phí. Thường thì bạn chỉ cần chi tiền trong tầm giá từ 1.000.000 VNĐ là đã có được một cây guitar chất lượng cho người mới tập chơi rồi!Nếu kinh tế chưa cho phép thì bạn nên cân nhắc những điều sau để sở hữu một cây đàn Guitar giá thấp hơn:

- Nhờ người có kinh nghiệm đi theo mua đàn chung với mình. Bạn hoàn toàn có thể mua được một cây đàn guitar cũ, second hand chất lượng, với giá chỉ khoảng 700-900 nghìn đồng. Hãy nhờ người bạn của mình kiểm tra cần đàn, phím đàn,… các vị trí quan trọng để xem chất lượng của cây đàn như thế nào rồi hãy lựa chọn.

- Mua một cây đàn guitar mới, ván ép cũng là một sự lựa chọn không tồi. Nhiều người khi nghe đến 2 từ “ván ép” thường mặc định cho rằng đây là hàng kém chất lượng. Mặc dù thực tế ván ép cho ra âm thanh không hay bằng gỗ nguyên miếng, nhưng đối với một người mới tập chơi đàn guitar, cần một cây đàn giá thấp tiền và chưa quan tâm nhiều đến âm thanh hay, thì đây là một sự lựa chọn không hề tồi. Hãy lựa chọn kĩ lưỡng, kiểm tra action, ngoại hình, phím đàn,..

Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn một cây đàn Guitar ưng ý nhé!

Chọn mua đàn guitar giá rẻ và điều cần biết 4.5 5 Unknown Tuesday, January 10, 2017 Bạn là người rất kỹ tính và không muốn hoang phí cho một cây đàn guitar đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn muốn học đàn Guitar và muốn bắt đầu chọn học...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm