Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu

Nếu đã chọn cho trẻ học một loại nhạc cụ là đàn guitar thì trước tiên bản thân phụ huynh cần nắm được một số cách cầm đàn guitar đúng cách để nhắc nhở trẻ trong quá trình học đàn guitar. Tất nhiên ngoại trừ những bậc phụ huynh đã chơi thành thạo đàn guitar rồi thì việc "Cha truyề con nói" thật dễ dàng. Bên cạnh đó những phụ huynh chưa biết gì về đàn guitar nhưng do sở thích và truyền cảm hứng cho trẻ học đàn guitar thì cần tìm hiểu một vài kiến thức về đàn guitar để đồng hành cùng trẻ ở những bước đầu cơ bản. Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu là việc quan trọng, nên sự góp sức của phụ huynh trong việc học cách cầm đàn của trẻ mang những ý nghĩa rất lớn.

Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu là bước cơ bản đầu tiên khi cho trẻ đi học guitar, sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong việc học đàn, cũng như tránh vẹo cột sống vì ngồi không đúng cách,...

1. Tư thế ngồi của trẻ

Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu

- Tìm một chỗ ngồi thích hợp cùng với một chiếc ghế không tay vịn và có chiều cao phù hợp với trẻ.

- Để trẻ ngồi thoải mái, giữ lưng tương đối thẳng, đầu gối hướng ra ngoài.

2. Dạy trẻ cách cầm đàn guitar

- Trước tiên đặt thùng đàn trên đùi phải của trẻ. Rồi kéo thân đàn guitar sát với thân người trên của trẻ. Giữ cây đàn Guitar sao cho cần đàn song song với sàn nhà. Vấn đề này không những trẻ em mà người lớn mới học guitar đều gặp phải đó là không giữ cho đàn guitar song song với nền nhà được mà thường có xu hướng chúi cần đàn xuống dưới thùng đàn chổng lên trời. Vì lẽ thường các bạn vẫn chưa làm quen với cách bấm nốt nên phải nhìn tay trái có bấm đúng không. Tuy nhiên đều này nếu lâu ngày tạo thành thói quen khó sửa và khó phát triển guitar sau này.

- Cánh tay phía bên trái của trẻ nên thả lỏng ở phía trên của cần đàn Guitar, tay phải đặt tự nhiên vào vị trí lỗ âm thanh của nhạc cụ.

- Lướt phím bằng tay trái nếu trẻ thuận tay phải và ngược lại. Khi chỉnh bàn tay cho trẻ, nên để ngón tay cái (bên trái) của trẻ ở phía sau cần đàn Guitar, các ngón tay còn lại nên thả lỏng trên phím đàn.

3. Một số điều cần lưu ý khi dạy trẻ cách cầm đàn guitar

Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu

- Bạn hãy quan sát những thao tác trên của bé sao cho bé ngồi thoải mái nhất. Nếu bé không thoải mái là do đàn guitar quá lớn so với bé hoặc cần đàn guitar rộng hơn bàn tay bé. Lúc này bạn nên chọn cây khác để bé thử được thoải mái hơn. Chính vì thế khi mua đàn guitar cho bé bạn nên dẫn bé theo.

- Tuy nhiên trước khi bạn hướng dẫn bé bạn hãy đặt vị trí mình vào bé bằng cách thử thực hiện những cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên như thế bạn sẽ biết được tư thế nào là thoải mái, mình gặp vấn đề ở đâu. Khi đó bạn sẽ hướng dẫn bé dễ dàng hơn rất nhiều.

- Một khi bạn cảm thấy thoải mái khi cầm cây đàn Guitar của chính mình, bạn sẽ muốn thử và dạy một đứa trẻ để giữ nhạc cụ này đúng cách. Từ kinh nghiệm của chính mình, tôi khuyên bạn nên nhắc trẻ trở về tư thế đúng thường xuyên, nhưng không liên tục.

- Hãy nhớ mục tiêu ban đầu ở đây là dạy cho trẻ biết thưởng thức Guitar. Theo thời gian, khám phá và tìm hiểu âm nhạc trẻ sẽ cố gắng để chơi được nhưng kỹ thuật khó hơn. Bạn cũng không nên lo lắng vì hầu hết trẻ em mới tập chơi sẽ biết cách cầm đàn Guitar tự nhiên nhất và đúng cách.

Dạy trẻ cách cầm đàn guitar khi mới bắt đầu 4.5 5 Unknown Tuesday, January 10, 2017 Nếu đã chọn cho trẻ học một loại nhạc cụ là đàn guitar thì trước tiên bản thân phụ huynh cần nắm được một số cách cầm đàn guitar đúng cách ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm