Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar

Đối với đàn guitar có tính truyền cảm cao và tính phổ thông trong cộng đồng xã hội hiện nay, đàn guitar với thiết kế đơn giản, không quá khó khăn khi theo học, giá thành lại khá rẻ so với các nhạc cụ khác. Với tất cả niềm đam mê cháy bỏng của mình thì các bạn hoàn toàn có thể chinh phục được loại nhạc cụ này một cách dễ dàng.

Trên con đường chinh phục này tất nhiên không phải toàn là màu hồng, bạn sẽ phải bước từng bước tìm hiểu và học hỏi nhiều điều và đánh chuẩn thuần thục các hợp âm guitar là một yêu cầu bắt buộc khi chơi đàn guitar. Nhạc Cụ Plus muốn giúp các bạn yêu thích đàn guitar tìm hiểu về điều này, để giúp các bạn thoải mái tự tin hơn bước đi trên con đường chinh phục đàn guitar một cách dễ dàng nhất.

1. Tìm hiểu hợp âm guitar là gì? là các nốt nhạc được sắp xếp theo vị trí quy định nhất định, với âm thanh trong trẻo êm dịu dễ nghe. Hợp âm chính là thứ gia vị không thể thiếu trong môt bản nhạc nó tương tự như gia vị trong món ăn vậy.

2. Quy ước gọi tên hợp âm:

Như bạn đã học nhạc lý cơ bản tại trường từ nhỏ có 7 nốt: Đồ Rê Mi Fa Sol La Si và được quy ước tương đương với các chữ cái: C D E F G A B.

Tên hợp âm = chữ cái ”in hoa” thêm các kí tự (hoặc chữ cái).

Kí hiệu các hợp âm:
+ m: kí hiệu hợp âm thứ

+ #: kí hiệu hợp âm thăng

+ b: kí hiệu hợp âm giáng

+ 7: kí hiệu hợp âm bảy

Ví dụ: như các kí hiệu đối với hợp âm đô C

+ C: kí hiệu hợp âm đô trưởng

+ Cm: Đô thứ

+ C#: Đô thăng

+ Cb: Đô giáng

+ C7: đô bảy


Nếu như những hợp âm Cbm: hợp âm đô giáng thứ. Bạn cứ đọc bình thường từ trái sang phải.

3. Cách đọc các hợp âm cơ bản guitar ở trên khuôn nhạc.

Với trình bày chi tiết nhất sau đây Nhạc Cụ Sông Mơ hy vọng sẽ giúp bạn đọc dễ hiểu nhất có thể:

Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar

Hợp âm cơ bản guitar

Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar

Hợp âm Fa trưởng chính là hợp âm khó khăn nhất cho các bạn mới theo học guitar, các bạn mới học nên luyện thường xuyên hợp âm này để có thể trở thành tay guitar pro.

Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar
Nhạc Cụ Plus  hy vong qua bài viết "Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar" của mình có thể giup đỡ các bạn học chơi guitar một cách tốt nhất dễ dàng nhất trên con đường trở thành tay guitar điêu luyện.

Hướng dẫn cách bấm hợp âm cơ bản của guitar 4.5 5 Unknown Thursday, January 12, 2017 Đối với đàn guitar có tính truyền cảm cao và tính phổ thông trong cộng đồng xã hội hiện nay, đàn guitar với thiết kế đơn giản, không quá kh...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm