Hướng dẫn cách chuyển hợp âm nhanh

Đa số các bạn trẻ bây giờ đều thích và theo chọn thể loại nhạc Acoustic vì nó hợp thời và có thể chọn chơi những bản nhạc yêu thích mà mình muốn để đáp ứng điều này bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

- Có một cây đàn guitar giá rẻ chất lượng tốt

- Phân biệt được các hợp âm của bài nhạc muốn chơi

- Cảm nhận tốt giai điệu bài nhạc muốn chơi

- Chuyển hợp âm nhanh

Hướng dẫn cách chuyển hợp âm nhanh

Chuyển hợp âm nhanh rất khó thuộc loại khó nhất khi theo học đàn guitar acoustic, bạn phải quạt đàn bằng tay phải, vừa phải chuyển hợp âm để nhịp điệu không bị ngắt rất khó phải không!!! Với bài viết này Nhạc Cụ Sông Mơ mong muốn mang đến cho bạn đọc chút ít kinh nghiệm để có thể chuyển hợp âm nhanh.

1. Học cách bấm từng hợp âm một một cách chắc chắn nằm lòng:

Bạn cần chắc chắn mình có thể bấm từng hợp âm một cách nằm lòng bàn tay.

- Học và nằm vững các hợp âm cơ bản.

- Học thuộc tư thế bấm và cách bấm.

- Hãy tập thường xuyên cách đổi hợp âm trên các ngón tay để quen thuộc với các ngón.

2. Học phản xạ để có thể đoán trước hợp âm sắp bấm tiếp theo:

Hãy cố gắng luyện cho mình phản xạ cực tốt để có thể cảm nhận tốt phán đoán được hợp âm sắc bấm.

3. Hãy để tay gần cây đàn nhất có thể:

Hãy để bàn tay gần cây đàn để linh động hơn, tranh việc nhấc tay quá xa khi chơi đàn như vậy sẽ dễ gây tốn tgian và chuyển hợp âm chậm hơn.

4. Lưu ý đến những ngón tay trùng nhau:

Có rất nhiều hợp âm mà ngón tay bạn có thể trùng lặp vị trí. Ở các vị trí này các bạn không cần nhấc ngón tay lên mà hãy để chúng ở yên vị trí đó.

5. Luyện tập cùng với tay phải

Bạn hãy vừa bấm hợp âm vừa rải xuống bằng tay phải, sau đó nhấc ngón tay ra khỏi dây đàn nhưng vẫn giữ nguyên tư thế các ngón tay. Sau đó hãy đặt ngón tay lên dây đàn lại và tiếp tục rải xuống. Áp dụng với những hợp âm khác nữa, thì lực tay, độ nhạy và khả năng chơi cả 2 tay cùng lúc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

6. Xác định lúc nào nên chuyển hợp âm

Khi bạn tập được những bài tập ở trên rồi và cũng khá tự tin về khả năng của mình rồi, thì bây giờ hãy thử áp dụng vừa quạt tay phải, vừa chuyển hợp âm tay trái nhé. Chúng ta sẽ thử áp dụng với vòng C – Am – C – Am.

C: Xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên

Am: Xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên

C: Xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên

Am: Xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên-xuống-lên

Bạn hãy để ý: mỗi hợp âm ở trên bạn xuống 4 lần, ở những phách cuối cùng, hãy để ý tiết tấu lên cuối cùng: đây chính là lúc để bạn chuyển hợp âm. Khi đến đoạn lên cuối cùng này, hãy nhanh chóng nhấc ngón áp út khỏi hợp âm C và bỏ qua bên hợp âm Am. Và tiếp tục quạt, và ngược lại. Thời gian đầu bạn sẽ hơi gượng và có thể sẽ bị khựng lại, nhưng hãy ghi nhớ và cố gắng để việc quạt và chuyển hợp âm được diễn ra liên tục, bạn sẽ chuyển hợp âm nhanh thôi.

7. Tập luyện mỗi ngày

Hãy chăm chỉ vì đó chính mà mẹ thành công.

>> Xem thêm: guitar cũ
Hướng dẫn cách chuyển hợp âm nhanh 4.5 5 Unknown Wednesday, January 11, 2017 Đa số các bạn trẻ bây giờ đều thích và theo chọn thể loại nhạc Acoustic vì nó hợp thời và có thể chọn chơi những bản nhạc yêu thích mà mình ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm