Hướng dẫn cách làm vệ sinh cần đàn guitar cho người mới chơi

Nhaccuplus.com tiếp tục chuỗi bài về chăm sóc vệ sinh cây đàn guitar cho bạn đọc ở tuần này bằng bài viết cách vệ sinh cần đàn guitar trong đó bao gồm vệ sinh dây đàn và Freboard

Hướng dẫn cách làm vệ sinh cần đàn guitar cho người mới chơi


1. Vệ sinh cần đàn guitar

Nơi đây la nơi tích tụ nhiều bụi bẩn mồ hôi nhất trên cây đàn, do tay bạn bẩn tác động vào hoặc các yếu tố bên ngoài môi trường cũng giống bàn phím máy tinh. Do đó, khi làm sạch đàn Guitar Acoustic bạn cần phải tháo dây đàn ra để vệ sinh trong hộp cộng hưởng và làm sach cần đàn. Và chúng ta làm theo các bước sau:

- Bạn cần nới lỏng dần chốt điều chỉnh để loại bỏ dây đàn ra khỏi Guitar và việc tháo lắp này có thể làm bằng tay hoặc bằng máy (tùy theo dụng cụ mà bạn có).

- Cuối cùng là tháo chốt cầu - bộ phận kết nối dây đàn với thân đàn guitar.

Và ở bước này, sau khi đã gỡ bỏ dây đàn, các khuôn nhạc thì cnầ đàn sẽ trống giúp bạn thoải mái vệ sinh một cách thoải mái nhất.

2. Vệ sinh Freboard

- Để làm sạch cần đàn Guitar bạn nên dùng len siêu mịn, băng keo dầu điều. Băng keo rất cần nếu bạn có một guitar acoustic với một pickup từ. Dầu điều: dùng dầu khoáng hoặc dầu lemon đều ok.

- Nếu đàn Guitar acoustic của bạn có lắp đặt Pickup từ thì có 2 cách: tháo hẳn ra hoăc lấy băng keo dán dính lại để ngăn từ tính phát ra khi các mảnh nhỏ của len bị cọ xát và dầu điều, bụi bẩn không dính vào pickup.

- Tiếp theo, lấy một mảnh nhỏ len siêu mịn, và vệ sinh bề mặt khuôn nhạc.

- Cuối cùng, nhỏ dầu điều vào một miếng vải sạch, lau nhẹ lên cần đàn và khuôn nhạc. Không bôi dầu trực tiếp.

Hướng dẫn cách làm vệ sinh cần đàn guitar cho người mới chơi 4.5 5 Unknown Thursday, January 12, 2017 Nhaccuplus.com tiếp tục chuỗi bài về chăm sóc vệ sinh cây đàn guitar cho bạn đọc ở tuần này bằng bài viết cách vệ sinh cần đàn guitar trong...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm