Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu học

Bắt đầu là người mới học đàn dĩ nhiên bạn sẽ không biết nhiều về đàn và kinh nghiệm khi mua một cây đàn Guitar sao cho chất lượng, giá cả hợp lý lại càng khó kkhăn với bạn. Nếu bạn chọn học đàn Guitar Acoustic thể loại pop, nhạc dân gian, rock có xu hướng mạnh mẽ thì điều đầu tiên là tìm hiểu về những kinh nghiệm mua đàn Guitar Acoustic cho người mới học đàn mà bài này sẽ gợi ý cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu học

1. Quan sát và kiểm tra đàn Guitar Acoustic mà bạn muốn mua

- Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .

- Lỗi ở lớp verni, gỗ?

- Vết khắc trên thân và cần.

- Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.

- Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn

- Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…

- Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?...

Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của một chiếc đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho những cây đàn giá rẻ.

2. Xem giá của đàn Guitar Acoustic

- Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ, tay nghề thợ, thương hiệu. Đàn Guitar giá rẻ thường làm bằng ván ép.

Những cây Guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu học

Lưu ý:

Nhiều người mới học đàn Guitar luôn có tâm lý chọn những cây đàn Guitar giá rẻ tiền. Tuy nhiên bạn có biết rằng: Chọn mua đàn Guitar Acoustic cho một người học đàn Guitar là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một cây đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác và có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với những cây đàn Guitar giá quá rẻ.

Một số thương hiệu mà bạn có thể mua: Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,... Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này. Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn.

3. Chọn hình dạng kích cỡ cây đàn Guitar Acoustic phù hợp

Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với cây đàn Guitar của mình.

Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn Guitar:

- Guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.

- Guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.

- Guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.

- Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.

Kinh nghiệm mua đàn guitar acoustic cho người mới học đàn là bạn nên có kế hoạch trước khi đi mua ở đâu có uy tín, dự tính số tiền của bạn, không phải tất cả đàn guitar mắc tiền đều tốt nên đừng ham đàn quá rẻ nhé. Điều tốt nhất là không nên mua online và nếu bạn có người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đàn guitar thì nên nhờ người đó đến cùng bạn. Hãy hỏi nhân viên bán hàng những điều bạn thắc mắc đừng ngại vì đó sẽ là những lời khuyên hay những giải đáp hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic cho người mới bắt đầu học 4.5 5 Unknown Tuesday, January 10, 2017 Bắt đầu là người mới học đàn dĩ nhiên bạn sẽ không biết nhiều về đàn và kinh nghiệm khi mua một cây đàn Guitar sao cho chất lượng, giá cả h...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm