Hướng dẫn chọn mua đàn guitar classic

Việc lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu, càng khó khăn hơn nếu bạn là người chơi guitar chưa rành thì vấn chọn lưa trở nên khó khăn hơn nhiều. Nắm bắt được những trăn trỡ đó chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí nhằm giúp các bạn có cơ sở hơn trong việc lựa chọn cho mình một cây tốt.

Ở bài trước chúng tôi đã đề cập đến cách chọn một guitar Acoustic tốt, ở bài này chúng tôi hướng dẫn thêm một số chi tiết cần thiết trong việc chọn đàn Classic.

Đàn Guitar Classic là một loại trong danh sách đàn Acoustic, vì vậy cách lựa chọn giữa hai loại đàn này cũng tương đối giống nhau. Bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn chọn đàn Guitar chung để mua đàn Classic. Tuy nhiên bạn nên quan tâm đến một số tiêu chuẩn sau đây:

1. Chú ý đến kích thước đàn guitar

Nếu bạn 12 tuổi hoặc trẻ hơn, bạn nên mua đàn Guitar Classic có kích thước nhỏ hơn cây đàn tiêu chuẩn. Nếu bạn mua đàn cho trẻ từ 5 – 8 tuổi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cây đàn có kích thước bằng ½ kích thước đàn Classic thông thường. Với trẻ từ 9-12 tuổi, bạn nên chọn một cây đàn bằng 36 " kích thước cây Guitar cổ điển thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến cáo chung, bạn có thể tham khảo kích thước đàn guitar cho trẻ thông qua bài viết sau.

Đàn Guitar mà bạn chọn nên phù hợp với chiều cao và tỷ lệ cá nhân của người chơi, bởi như thế bạn sẽ duy trì được tư thế đúng khi chơi Guitar và tránh những tổn thương không đáng có.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar classic

2. Kiểm tra đàn có bị “Ù” khi chơi không?

Khi chọn mua Guitar Classic, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số cây thiết kế không chuẩn hoặc bị hỏng trong lúc vận chuyển. Nếu đàn Guitar bị biến dạng, hoặc cong cần thì khi chơi những notes nhạc sẽ phát ra âm thanh ù khó chịu. Không nên mua những cây đàn như thế. Để kiểm tra xem đàn có bị ù khi chơi không, người chơi chỉ cần chơi tất cả các nốt trên mỗi phím. Lắng nghe kỹ một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh lạ. Nếu bạn là người mới tập chơi, bạn nên nhờ một người chơi lâu năm đi chọn đàn giúp bạn.

3. Đàn Guitar của tôi cần phải lên dây nhiều lần trong một thời gian ngắn?

Một số bạn trẻ thắc mắc không hiểu sao cây đàn của mình cứ vừa lên dây chuẩn xong chơi được mấy tiếng lại phải lên dây lại. Trong khi đàn Guitar của đứa bạn thì không phải lên dây liên tục như thế. Điều này phần lớn không phải do bạn lên dây chưa chuẩn hay máy lên dây bị hỏng, chất lượng máy lên dây không tốt.

Lý do khiến đàn Guitar cần phải điều chỉnh nhiều lần đó là do một số đàn guitar còn mới lực căng giữa dây và cần đàn chưa ăn khớp vì thế cần phải lên dây vài lần thì mới giữ được độ chính xác. Tuy nhiên nếu bạn phải lên dây quá nhiều lần và bị hoài như vậy thì vấn đề nằm ở chất lượng đàn. Đa số đàn Guitar giá quá rẻ đều bị vấn đề này. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên chọn cây đàn có thương hiệu, chất lượng tốt và giá thành không quá thấp.Tôi không nói bạn phải mua các loại đàn guitar đắt tiền nhưng nên mua những cây đàn guitar giá rẻ nhưng đạt chuẩn về âm thanh và ổn định về chất lượng.

Những vấn đề khác người mua đàn Guitar Classical cần chú ý:

1. Bạn có thích âm thanh của cây đàn đó không?

Chơi một notes trên đàn Guitar. Bạn hãy tự hỏi mình xem có thích âm thanh của cây đàn đó không? Âm thanh có hay không? Bạn có thấy hứng thú khi chơi một đoạn nhạc trên cây Guitar này không? Nó có biểu cảm tốt không, giai điệu phong phú? Độ cộng hưởng âm thanh thế nào? ... Tất cả những nhận định trên đều mang tính chất chủ quan bởi không có cây đàn Guitar nào được đánh giá là cây đàn tốt nhất cho một người. Chỉ có cây đàn Guitar phù hợp nhất với một người và có chất lượng tốt. Hãy tìm thấy một cây đàn mà bạn thích nhất.

2. Cây đàn mà bạn chọn có biểu cảm âm thanh tốt không? Giai điệu có phong phú không?

Hãy Thử để tìm tất cả các tông màu khác nhau mà bạn có thể chơi trên cây đàn guitar. Giai điệu nồng nhiệt nhất bạn có thể làm là gì? Những giai điệu sáng? Bạn có thích những âm thanh khác nhau? Một số người thích chơi những cây đàn Guitar có âm thanh hay, giai điệu phong phú nhưng một số người lại “chết mê chết mệt” duy nhất một giai điệu của Guitar. Tất cả chỉ dựa vào sở thích cá nhân của người mua.

3. Âm lượng và độ cộng hưởng?

Hãy cố gắng thử chơi sao cho đạt được âm thanh to nhất có thể. Khi đó bạn cũng sẽ xác định được âm lượng của đàn và kiểm tra xem khi chơi âm lượng lớn nhất đàn có bị rè tiếng hay ù không. Cây đàn Guitar cổ điển có âm thanh ấm và rất êm so với hầu hết các loại đàn Guitar khác. Có một cây đàn Guitar với âm lượng lớn sẽ rất hữu ích khi bạn chơi trong phòng hòa nhạc hoặc những nơi công cộng khác. Nhưng hãy cẩn thận. Nếu Guitar có âm lượng quá lớn và cộng hưởng tốt thì sẽ dễ dàng tạo ra âm thanh "lộn xộn", vì có quá nhiều âm thanh cùng cộng hưởng cùng một lúc.

4. Như thế nào là đàn Guitar có giai điệu tốt và cân đối?

Bạn có thể kiểm tra những nốt cao và so sánh với những nốt thấp. Hầu hết mọi người đều thích một cây đàn guitar có âm giai "cân bằng", vì vậy mà bạn cũng nên chọn cây đàn có những nốt cao và nốt thấp gần bằng nhau.

5. Nó có dễ dàng để chơi không?

Để kiểm tra đàn Guitar có phù hợp với bạn không bạn nên trực tiếp thử nếu bạn biết chơi Guitar. Hãy thử chơi các nốt cao trên một vài bộ phận khác nhau của Guitar. Nó có dễ dàng để chơi không? Có dễ để bấm phím không? Có dễ chuyển GAM không? Các kỹ thuật chơi có dễ dàng không? .. Một cây Guitar dễ chơi là một cây Guitar tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, dễ chơi... khi lướt phím.

Chúc các bạn thành công và chọn cho mình một cây đàn như ý.

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar classic 4.5 5 Unknown Tuesday, January 10, 2017 Việc lựa chọn một cây đàn guitar phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu, càng khó khăn hơn nếu bạn là người chơi guitar chưa rành thì vấn chọn l...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm