Hướng dẫn vệ sinh dây đàn guitar và cách bảo quản dây đàn guitar tốt nhất

Bất kì vật gì sau một thời gian sử dụng đều phải hư hoặc dính vết dơ và dây đàn cũng không ngoại lệ dây đàn có tần suất sử dụng va chạm nhiều nhất tren cây đàn chính vì vậy mà dây đàn rất dễ hỏng hóc rỉ sét và bị dính vết dơ. Dây đàn thì đa dạng nhiều chủng loại mẫu mã của các hãng đàn và thương hiệu từ nổi tiếng đến ít tiếng tăm, bạn có thể loay hoay không biết phân biệt ra sao của từng loại dây và cách thay như thế nào. nhaccuplus.com sau đây sẽ hướng dân các bước thay dây và bảo quản đàn guitar đơn giản cho bạn được biết.

Hướng dẫn vệ sinh dây đàn guitar và cách bảo quản dây đàn guitar tốt nhất


Bước 1: Vệ sinh dây đàn guitar

+ làm sạch dây đàn guitar:

- Cần đàn của bạn nên đặt trên một vật kê nhỏ vì chắc chắn bạn không muốn làm hư hại ảnh hưởng đến âm thanh của cây đàn sau khi vệ sinh đúng không ^^

- Lấy giấy mềm hoặc vải lau kính gấp đôi hoặc gấp 4 tùy miễn sao bề ngang để vừa khít khoảng cách của các dây đàn.

-Bạn bắt đầu di chuyển tấm vải đã gấp ở giữa dây đàn và bề mặt gỗ của đàn, sau đó gấp đôi lại ôm lấy dây đàn và cần đàn lau.

- Chà nhẹ nhàng chiếc khăn dọc theo chiều dài cây đàn. Nhớ kĩ hãy nhẹ nhàng nhé !!! lúc này thì bụi bẩn của đàn đã ra rồi đó ^^

+ Tra dầu cho dây đàn:

- Hãy sử dụng những loại dầu chống rỉ sét cho dây đàn chính hãng do nhà sản xuất khuyên dùng. Dùng khăn mềm nhỏ một ít dung dịch dầu vào, chà nhẹ nhàng chậm từ từ quanh các dây đàn. Chú ý đừng cho quá nhiều dầu nhé sẽ không tốt nếu như bạn ăn quá no đâu =]] Sau khi tra dầu bạn sẽ thấy độ bong cảu dây đàn thật cool phải không nào.

Bước 2: Cách bảo quản dây đàn guitar luôn tốt như mới

- Không nên để tay bạn bị dơ khi chơi đàn nhé, nếu rửa tay nhớ lau thật khô khi chơi đàn.

- Hãy bỏ ra ít thời gian cuối tuàn chẳng hạn để làm vệ sinh cây đàn yêu dấu của bạn nhé.

~~ Lưu ý:
+ Dây đàn không được quá căng khi làm vệ sinh nhé.

+ Đối với đàn Guitar sử dụng dây nylon (Guitar Classic) bạn chỉ cần một chút nước sạch để lau dây đàn mà không cần bất kỳ loại dầu nào nhé!

+ Hãy sử dụng khăn mềm là tốt nhất.

+ Nếu thấy nhờn sau vệ sinh hãy lấy khăn giấy khô lau một lần nữa nhé.

+ Kỹ thuật làm sạch dây đàn ở trên có thể được áp dụng cho hầu hết các loại đàn Guitar nhưng tùy theo kích thước dây đàn và độ dầy mỏng của dây mà chúng ta thay đổi các bước làm sạch dây cho phù hợp.

Đó là một số kinh nghiệm của nhaccuplus.com muốn chia sẻ với các bạn qua bài viết này chcú các bạn bảo quản thật tốt cây đàn guitar của minh bằng chia sẽ của nhaccuplus.com nhé.

Hướng dẫn vệ sinh dây đàn guitar và cách bảo quản dây đàn guitar tốt nhất 4.5 5 Unknown Friday, January 13, 2017 Bất kì vật gì sau một thời gian sử dụng đều phải hư hoặc dính vết dơ và dây đàn cũng không ngoại lệ dây đàn có tần suất sử dụng va chạm nhiề...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm