Làm thế nào để chọn một cây đàn guitar classic âm hay?

Ngày nay việc tìm mua cho mình một cây đàn guitar là rất đơn giản và tiện lợi, những việc lựa chon cho mình một cây đàn âm thanh hay, giá cả hợp lý lại là điều không đơn giản chút nào. Và biết được những suy nghĩ trên của mọi người vì thế nên hôm nay chúng tôi xin chia sẽ tới cả nhà 1 bài viết khá hay nói về cách mua đàn guitar classic làm sao cho hay nhất. Vậy cách mua đàn này ra sao ta cùng tìm hiểu nha

Làm thế nào để chọn một cây đàn guitar classic âm hay

Rất nhiều người cho rằng, nếu bạn muốn có một nhạc cụ chất lượng hàng đầu, bạn nên đặt làm thủ công tại cơ sở sản xuất của một nghệ nhân làm đàn chuyên nghiệp. Những cây guitar này có giá khoảng 5.000 $ trở lên. Hãy tìm một nhà sản xuất đàn guitar cổ điển với chế độ hậu đãi tận tâm và phản hồi tốt từ khách hàng, nếu có thể được dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định là tốt nhất.

Nếu bạn chọn mua đàn guitar classic của một thương hiệu nào đó, nổi tiếng hoặc không thì sau đây là các mục nhỏ cần lưu ý:

1. Nên chọn một cây đàn guitar làm từ gỗ nguyên tấm

Gỗ nguyên tấm được xử lý tốt là loại gỗ được các nghệ nhân làm đàn đánh giá rất cao. Bởi cho đến nay, các tính năng quan trọng nhất quyết định độ bền và chi phối âm thanh đều liên quan đến chất liệu, chất lượng gỗ làm đàn. Vì vậy nếu muốn mua được đàn Guitar Classic chất lượng cao thì bạn nên hạn chế mua Guitar giá quá rẻ và Guitar làm từ gỗ ép giá rẻ.

2. Nên chọn đàn được làm từ gỗ cedar (tuyết tùng)

Tôi thực sự thích âm thanh của đàn Guitar Classic được làm từ gỗ spruce nhưng hiện nay ít nhà sản xuất sử dụng gỗ spruce chất lượng cao. Hầu hết các cây gỗ spruce đều được khai thác trước tuổi (không đủ tuổi) và được tận dụng tối đa nên giai điệu không đẹp như gỗ Spruce đủ tuổi. Gỗ Spruce không đủ tuổi này là loại gỗ mà bạn có thể tìm thấy trong rất nhiều các nhà máy làm guitar.

Bên cạnh đó, phần lớn gỗ tuyết tùng sử dụng trong ngành công nghiệp guitar lại là loại có chất lượng cao. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chọn đàn Guitar làm từ gỗ cedar hơn gỗ Spruce. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được thợ làm đàn giỏi và kiểm định được chất lượng cũng như độ tuổi của gỗ mà họ sử dụng thì đàn Guitar làm từ gỗ Spruce cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Làm thế nào để chọn một cây đàn guitar classic âm hay? 4.5 5 Unknown Friday, January 13, 2017 Ngày nay việc tìm mua cho mình một cây đàn guitar là rất đơn giản và tiện lợi, những việc lựa chon cho mình một cây đàn âm thanh hay, giá c...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm