Lợi ích của việc học đàn pinao khi đã lớn tuổi

Từ lâu con người đã biết đến lợi ích của âm nhạc, không chỉ đối với trẻ em mà cả với người lớn. Bỏ qua tất cả những e ngại không đáng có, người lớn tuổi học piano vẫn có thể được hưởng những lợi ích tuyệt vời của việc học đàn piano khi đã lớn tuổi. Hãy cùng nhaccuplus.com điểm danh những lợi ích đó bạn nhé!

Lợi ích của việc học đàn pinao khi đã lớn tuổi

Lợi ích 1: Giúp tay chân linh hoạt

Lao động vất vả, cộng với tuổi tác, khiến đôi tay bạn không còn linh hoạt như khi còn trẻ, và bạn e ngại điều đó khi có ý định học đàn piano ở tuổi trung niên. Tin vui cho bạn: đánh đàn piano là một trong những hình thức luyện tập cơ bắp giúp tăng độ dẻo dai cho đôi tay, nhờ đó bạn làm việc gì cũng nhanh gọn lẹ.

Lợi ích 2: “Luyện não” để có trí óc minh mẫn

Có nhiều cách để bạn thử thách bộ não của mình khi lớn tuổi như giải ô chữ, chơi Sudoku, đánh cờ… nhưng nếu có một chút đam mê âm nhạc, tại sao bạn không thử lướt tay trên những phím đàn piano và dạo những bản nhạc tuyệt vời? Học đàn piano khi đã lớn tuổi sẽ giữ cho bộ não bạn thêm sắc sảo và minh mẫn, ngăn chặn chứng mất trí nhớ sau này.

Lợi ích 3: Giải tỏa stress!

Cuộc sống đầy lo toan, cộng thêm công việc đầy áp lực khiến con người không lúc nào hết căng thẳng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nguy cơ mắc nhiều căn bệnh tâm thần. Xả stress vào những phím đàn piano cũng có tác dụng như chạy bộ hay luyện yoga mỗi ngày. Thả hồn vào bản nhạc du dương, bao mệt nhọc dường như tan biến và bạn sẽ lấy lại được tâm trạng phấn khởi và trí óc tập trung để làm việc hiệu quả hơn. Một giấc ngủ ngon cũng nhờ đó dễ đến với bạn hơn.

Lợi ích 4: Mở ra những cánh cửa mới
Học âm nhạc khi đã lớn tuổi là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và khám phá bản thân trong những tình huống mới. Có lẽ kỹ năng chơi piano mới sẽ mang đến cho bạn một cơ hội trình diễn trong đám cưới của người bạn thân nhất của bạn, đệm đàn cho dàn đồng ca thiếu nhi tại một nhà thờ địa phương, hoặc có lẽ là một ban nhạc cần ai đó để thế chỗ cho tay keyboard của họ trong một tuần. Chơi piano chính là cầu nối giúp bạn kết nối cộng đồng và chia sẻ niềm đam mê.

Lợi ích 5: Con cháu quý mến

Với tuổi già, con cháu là trên hết. Vậy bạn có muốn trở thành người tuyệt vời trong mắt chúng? Hiếm có đứa con hay đứa cháu nào lại không yêu quý người ông người bà hay người cha người mẹ biết chơi đàn piano. Từ ngưỡng mộ, dần dần chúng sẽ thắp lên niềm yêu thích học đàn để chơi được những bản nhạc yêu thích. Niềm vui tuổi già như được nhân đôi khi bạn tìm thấy được lẽ sống trên những phím đàn thanh thoát.

Trên đây chỉ điểm qua 5 lợi ích chính của việc học piano khi đã lớn tuổi, vẫn còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá. Ngay cả khi bạn không có dự định trở thành nghệ sĩ piano, việc học piano khi đã lớn tuổi có thể đưa bạn vào những hành trình thú vị – và khi hành trình kết thúc, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều niềm vui trên đường đi!

>> Xem thêm: 3 cây đàn piano dành cho người lớn tuổi: đàn piano yamaha u1hđàn piano yamaha u2hđàn piano yamaha u3h
Lợi ích của việc học đàn pinao khi đã lớn tuổi 4.5 5 Unknown Wednesday, January 18, 2017 Từ lâu con người đã biết đến lợi ích của âm nhạc, không chỉ đối với trẻ em mà cả với người lớn. Bỏ qua tất cả những e ngại không đáng có, ng...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm