"Mẹo" tránh đau tay khi chơi Guitar cho bạn bỏ túi

Đừng lo lắng về vấn đề khiến bạn nản lòng vì những ngón tay đau khi mới học chơi cây đàn guitar. Sẽ thật tuyệt vời khi tự bạn đánh một bản nhạc mình yêu thích. Điều đó là dĩ nhiên khi bạn vượt qua những đau đớn ở giai đoạn đầu này. Bỏ túi những bí quyết mà tôi sắp liệt kê để giảm trình trạng tồn thương những đầu ngón tay nhé!


1. Để việc bấm phím trở nên dễ dàng hơn hãy luyện tập với 1 capo trên phím số 1

2. Đối với guitar acoustic, nên chọn một cây đàn chất lượng cao, mặc dù giá thành có thể đắt hơn một chút, nhưng nó bảo vệ đôi tay bạn tốt hơn. Vì Guitar kém chất lượng thường bị lỗi action, phím đàn cũng như cần đàn không bằng phẳng dẫn tới tay dễ bị đau nhức. Nếu điều kiện thực sự không cho phép, bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại đàn.

3. Việc hình thành các vết chai trên tay, giúp bạn không có cảm giác đau vì lớp da cứng bảo vệ. Để tốc độ xuất hiện vết chai nhanh hơn, các bạn có thể ngâm tay vào cồn sau khi chơi trong khoảng 30 giây, tuy nhiên đừng làm ngược lại nhé.

4. Băng argo hay các sản phẩm như Callus Finger giúp tay bớt đau mà lại không làm giảm tốc độ hình thành vết chai, các bạn nên tham khảo sử dụng. Còn các phương pháp khác như keo dính, sáp, băng dính tôi nghĩ không khả quan.

5. Không để móng tay quá dài vì sẽ khiến bạn bị vướng víu khi thao tác, đồng thời khó hình thành vết chai hơn.

6. Không để tay ướt khi chơi, da tay mềm ra sẽ khiến bạn bị đau tay. Hãy rửa và lau khô tay, đợi một lúc rồi mới bắt đầu, vì việc một đôi tay sạch sẽ ít bị ra mồ hôi và loại bỏ được các chất nhờn cũng như bụi bẩn – những tác nhân tác động xấu tới đàn.

7. Nếu tay đang có vết thương, ví dụ như vết cắt, trầy xước ở đầu ngón tay nên nghỉ ngơi một thời gian rồi mới chơi lại. Vì việc chơi đàn guitar sẽ khiến bạn rất đau đớn nếu chạm phải vết thương và làm vết thương lâu lành hơn.

8. Muốn quá trình học đàn dễ dàng hơn 1 chút, hãy chọn guitar classic dây nilon và guitar điện vì sẽ dễ bấm hơn.

Chúc bạn thành công nhé!

"Mẹo" tránh đau tay khi chơi Guitar cho bạn bỏ túi 4.5 5 Unknown Thursday, January 19, 2017 Đừng lo lắng về vấn đề khiến bạn nản lòng vì những ngón tay đau khi mới học chơi cây đàn guitar . Sẽ thật tuyệt vời khi tự bạn đánh một bản ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm